Bí quyết thành công

Khi mới bắt tay vào luyện học IELTS, chắc hẳn rất nhiều bạn phân vân không biết nên học tại nhà hay là tìm kiếm cho mình một trung tâm để luyện cho có bài bản.

Không giống với ba kĩ năng còn lại, bạn có thời gian để suy nghĩ câu trả lời, thì trong Speaking IELTS, bạn phải tự tạo ra thời gian để kịp phát triển những idea khác. Vậy có cách nào khả thi để vừa câu giờ được, lại vừa ghi điểm với giám khảo không?

Nếu các bạn đã quen luyện đề IELTS thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với dạng bài này trong phần Reading. Đối với dạng bài matching information, nếu bạn không nắm được những quy tắc dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ đi lạc vào ma trận thông tin mà đề bài đã giăng bẫy.

Bài thi Writing IELTS có quy định về số lượng chữ trong từng phần và bạn nên tuân thủ quy định này, không nên viết ít hơn cũng không nên viết quá dài. Dưới đây là cách tính số lượng chữ trong bài thi IELTS mà bạn cần biết để sử dụng trong bài viết của mình.

Hầu hết các thí sinh đều không được chuẩn bị tâm lý kỹ càng cho Part 3 của phần thi Speaking và thường bị thấp điểm hơn mong đợi vì mất tự tin trong lúc thi.

Từ đồng nghĩa (synonyms) không chỉ giúp bạn đa dạng hóa cách sử dụng ngôn ngữ mà còn chứng tỏ được khả năng Anh ngữ của mình. Tuy nhiên, điều gì cũng mang mặt tích cực và tiêu cực.

Đăng ký nhận tư vấn
Và kiểm tra trình độ miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn