«
  »

  Để tiến ra những sân chơi và giải đấu ở tầm quốc tế, những tay golf người Việt không thể để tiếng Anh trở thành một rào cản. Tiếp nối kỳ trước, kỳ này chúng ta sẽ cùng tiếp tục làm quen với những thuật ngữ tiếng Anh của golf. Hy vọng các golfer sẽ hiểu biết hơn về môn thể thao cuốn hút này và thêm chắc tay gậy trên những sân chơi quy mô quốc tế.

   

   1. Approach (Cú đánh tiếp cận)

  A shot hit towards the green or towards the hole
  Một cú đánh về phía cỏ hoặc về phía lỗ. 

  2. Ball Mark

  The indentation or depression that a golf ball makes in the putting surface when it lands on the green.
  Là một vết lõm do bóng tạo ra khi nó rơi trên khu lỗ gôn trên cỏ. 

  3. Ball-marker

  A token or a small coin used to spot the ball's position on the green prior to lifting it.

  Một vật nhỏ bằng kim loại hoặc một đồng xu dùng để xác định vị trí bóng trên cỏ, được đặt xuống cỏ khi nhấc bóng lên.

  4. Blast

  A bunker shot that sends the ball, and accompanying sand, (hopefully) onto the green. Also known as an "explosion".

  Blast xảy ra khi cầu thủ đánh một cú trong bẫy cát và làm văng theo cú đánh một lượng cát đáng kể. Động tác này cũng còn gọi là exlosion

  5. Caddy/ Caddie

  A person, often paid, who carries a player's clubs and offers advice. Players are responsible for the actions of their caddies. Players cannot receive advice from anyone other than their caddy or partner.

  Là người trợ giúp cầu thủ trong việc mang gậy hoặc cho các lời khuyên. Các cầu thủ chịu trách nhiệm cho hành động của caddies của mình. Người chơi cũng không được nhận lời khuyên của những người khác ngoài caddie hoặc đồng đội của họ.

  6. Chip

  A short shot that is intended to travel through the air over a very short distance and roll the remainder of the way to the hole.

  Là một cú đánh thấp, ngắn từ một vị trí gần khu lỗ cờ. Tùy vào khoảng cách mà cú hớt bóng có thể được đánh trên đầu bóng, hay xoáy hậu hay bình thường.

  7. Chunk

  A swing that results in the club-head hitting the ground before the ball, resulting in a large chunk of ground being taken as a divot.

  Một cú swing khiến đầu gậy chạm đất trước khi chạm bóng, làm cho một miếng đất bay đi tạo thành một divot (mảng cỏ tróc).

  8. Draw

  A shot that, for a right-handed golfer, curves to the left; often played intentionally by skilled golfers.

  Là cú đánh có chủ ý tạo bóng có đường bay từ phải qua trái (đối với người thuận tay phải). Đường bay của bóng là kết quả của cú xoáy ngược chiều kim đồng hồ truyền vào bóng khi chạm vào. 

  9. Dunk

  It’s the action when the ball hits the water.
  Chỉ việc đánh bóng xuống nước.

  10. Eagle

  A hole played in two strokes under par.

  Một lỗ được hoàn thành chỉ 2 gậy dưới par. 

  11. Even

  Having a score equal to that of par.

  Có điểm bằng với par.

  12. Fat Shot:

  A stroke in which the club makes contact with the turf long before the ball, resulting in a poor contact and significant loss of distance.
  Xảy ra khi gậy gôn đánh trúng phần đất sau bóng trước khi đánh trúng bóng. Điều này làm bóng bay cao hoặc thấp và làm mất độ xa.


  13. Foursomes

  In match play, a contest between two sides each consisting of a pair of players. In stroke-play, a foursome competition is played between several teams each consisting of a pair of players. The term foursome is a common reference to any group of 4 players on the course.

  Trong đấu đội, trận đấu giữa hai bên mà mỗi bên có 2 đôi cầu thủ. Trong đấu gậy, một cuộc thi “foursome” bao gồm nhiều đội mà mỗi đội có 2 cặp cầu thủ. Thuật ngữ “foursome” chỉ bất kỳ nhóm nào gồm 4 cầu thủ chơi trên sân.

  14. Gallery (khán giả):

  People watching a competition.
  Là những người đi xem một trận đấu gôn.

  15. Hole in one

  Hitting the ball from the tee into the hole, using only one stroke.

  Đánh bóng vào lỗ chỉ với 1 gậy.

  16. Knock-down

  A type of shot designed to have a very low trajectory, usually employed to combat strong winds.

  Một cú đánh có quỹ đạo rất thấp, thường được sử dụng để chống lại những cơn gió mạnh.

  17. Loft

  The angle between the club's shaft and the club's face.

  Là thuật ngữ chỉ góc giữa trục gậy và mặt gậy.

  (Bài viết được cung cấp bởi Trung tâm Anh ngữ GLN) 

  Khám phá trại hè quốc tế ngay tại Hà Nội

  Là một trong những trung tâm Anh ngữ số 1 tại Hà Nội hiện nay, trung tâm Anh ngữ GLN được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn là nơi để con em mình nâng cao trình độ ngoại ngữ. Bằng kinh nghiệm và lòng tận tâm đối với các học viên, đội ngũ giảng viên tại Trung tâm Anh ngữ GLN đã xây dựng lên một chương trình học hấp dẫn, hiệu quả, trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết cho các con "kết thân" với tiếng Anh. Đặc biệt, hè này, chương trình Trại hè tiếng Anh quốc tế đã trở lại.

  Thành công của trại hè tiếng Anh 2013, 2014 và 2015 với hơn một ngàn học viên nhí tham dự là nguồn cảm hứng và lý do để GLN tiếp tục tổ chức trại hè Tiếng Anh 2016 dành cho các em lứa tuổi 4 đến 16. Trại hè tiếng Anh 2016 là khoá học ngôn ngữ đặc biệt – tập trung và xuyên suốt trong 3 – 9 tuần, sẽ giúp tạo dựng thói quen tốt hàng ngày cho con trong kỳ nghỉ hè, đồng thời cho con cơ hội tuyệt vời để tăng khả năng tiếng Anh vượt trội. Thông qua các hoạt động ngoại khoá như các chuyến tham quan đến các địa danh văn hoá, học viên vừa được khuyến khích tìm hiểu và khám phá những tri thức mới mẻ, tăng cường khả năng giao tiếp và tính đồng đội giữa thầy cô, các anh chị trợ giảng và bạn bè, vừa có những trải nghiệm mùa hè lý thú.

   

  Đặc biệt, với phương pháp học 4C đã được triển khai tại nhiều nước phương Tây sẽ cung cấp cho trẻ nhóm 4 kỹ năng cần thiết cho trẻ trong thế kỷ 21: Critical Thinking (Tư duy phản biện), Creativity (Sáng tạo), Collaboration (Tính phối hợp), Communication (Kỹ năng giao tiếp). Theo đó, trẻ sẽ được:

  - Học tư duy phản biện thông qua việc phân tích các vấn đề, nhìn mọi vật kết nối với nhau như thế nào.

  - Học tính sáng tạo thông qua việc khuyến khích trẻ cá nhân hoá những gì được học và thể hiện bản thân bằng cách riêng của mình.

  - Kỹ năng hợp tác thông qua các trò chơi team-building, các dự án nhóm trên lớp.

  - Và quan trọng nhất, là chương trình tập trung giúp trẻ phát huy khả năng giao tiếp hiệu quả bằng Tiếng Anh bằng rất nhiều bài tập và hoạt động hấp dẫn.

  Đừng bỏ qua cơ hội dành tặng cho con một mùa hè tuyệt vời! Hãy đặt lịch kiểm tra trình độ ngay hôm nay tại một trong các chi nhánh của GLN:

  GLN Keangnam, tầng 10 toà nhà Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội.

  GLN Tràng Thi, tầng 8 toà Coalimex 33 Tràng Thi, Hà Nội.

  Hotline: 094 652 1646 – 0948 666 358.

  Website: www.gln.edu.vn

   

   

  Bài viết liên quan

  Đăng ký nhận tư vấn
  Và kiểm tra trình độ miễn phí

  Đăng ký nhận tư vấn