«
  »

  Chuyến thăm lịch sử của ngài Tổng thống Mỹ Barrack Obama tới Việt Nam là một trong những dấu hiệu tốt cho nền kinh tế hội nhập Việt-Mỹ , mở cửa cho các doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào thị trường Châu Á.

  Điều đó cũng sẽ tạo ra những vấn đề đáng quan ngại về ngôn ngữ đối với người lao động. Việc giao tiếp thành thạo tiếng Anh ngày càng trở nên cấp bách và cần thiết hơn bao giờ hết. Có bao giờ bạn đặt câu hỏi trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu hay chưa? Đó chính là một trong những câu hỏi quan trọng nhất để quyết định con đường phát triển của bạn trong tương lai.

  Hiện nay, đối với học sinh, sinh viên và công chức thì việc đọc thông, nói thạo tiếng Anh là một nhiệm vụ gần như là tối thiểu và bắt buộc. Nếu không muốn thành người “lạc hậu” hay thất nghiệp trong một vài năm tới thì giờ chính là thời điểm tốt để bạn xây dựng cho mình những viên gạch đầu tiên trong nền móng tiếp cận ngôn ngữ thế giới.

  Thực tế, tiếng Anh gần như đã trở thành một thứ tiếng bắt buộc tại bất kỳ quốc gia nào. Ngoài việc thông thạo tiếng mẹ đẻ, việc giao tiếp hiệu quả bằng một ngôn ngữ chung của thế giới tạo điều kiện thuận lợi để mỗi chúng ta có thể học hỏi và tiếp cận những môi trường văn hoá, kinh tế, chính trị thuận lợi nhất và nhanh chóng nhất. Đó chính là tầm quan trọng sống còn của việc đào tạo ngôn ngữ này. Quan trọng hơn hết  là người học có thể thông qua ngôn ngữ xây dựng sự tự tin thực sự và phương pháp để nghiên cứu các ngôn ngữ khác cũng như các chuyên ngành khác một các độc lập.

   Tưởng tượng bạn sẽ là ai trong một vài năm tới khi xã hội đi lên, vấn đề tìm việc càng ngày càng cạnh tranh hơn ? Ngoài kiến thức cần thiết ra, chắc hẳn việc sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ là lợi thế không nhỏ đối với bạn. Đừng tự hỏi vì sao tình trạng sinh viên ra trường lại thất nghiệp nhiều như hiện nay. Có một thực tế là phần lớn trong số học đều kém về tiếng Anh thương mại và các kỹ năng mềm.

  Bạn sẽ ra sao nếu kém tiếng Anh?

  Kém tiếng Anh nghĩa là bạn tự “bó hẹp” sự hiểu biết của mình trong lượng kiến thức được Việt sub. Bạn hoàn toàn không đủ khả năng tìm hiểu những trang báo nước ngoài hay những thành tựu nghiên cứu mang tính cao hơn. Kém tiếng Anh đồng nghĩa với việc bạn đang cho phép mình trở thành “người thiên cổ”.

  Kém tiếng Anh còn khiến bạn “mặc cảm” trong giao tiếp. Bạn không thể bày tỏ quan điểm của mình với sếp hay đồng nghiệp người nước ngoài. Và hơn hết bạn không có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc cũng như trong cuộc sống

  Mỗi năm có hàng triệu khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam và cũng có hàng triệu người Việt Nam đi du lịch nước ngoài. Con số này trên thực tế đang ngày càng tăng lên do tiến trình hội nhập. Đi cùng với hàng trăm sự kiện giao lưu văn hóa tổ chức ở Việt Nam hoặc có sự tham gia của Việt Nam, việc không biết hay không thông thạo ngoại ngữ sẽ không thể giao tiếp, nắm bắt và truyền tải được những thông điệp cần thiết cũng như quảng bá hình ảnh của Việt Nam ra thế giới. Nếu một quốc gia kém tiếng Anh thì sẽ ra sao? Chắc chắn chúng ta sẽ ngày càng tụt hậu và tụt hậu rất nhanh cũng theo cấp số nhân so với các dân tộc khác trên thế giới.

  Chắc chắn, còn rất nhiều nguyên do nữa mà chúng ta không thể kể hết khi đề cập đến vấn đề ngôn ngữ và ảnh hưởng của nó đối với mọi hoạt động của đời sống kinh tế, chính trị và xã hội. Nhưng, bấy nhiêu đó cũng đủ thôi thúc bất kỳ ai có tâm huyết với sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam phải làm một cái gì đó, một cái gì đó thiết thực hơn bằng chính những hoạt động thiết thực.

  Bạn có thực sự nhận thấy việc học tiếng Anh là cần thiết. Liệu bạn có đủ quyết tâm chinh phục nó ?

  Cách đây khoảng  7 hay 10 năm việc học tiếng Anh có thể nói là có đôi chút khó khăn thì ngày nay việc phát triển nhanh chóng của công nghệ khiến việc học tiếng Anh hoàn toàn trở nên dễ dàng. Việc dạy tiếng Anh ngày nay đã trở thành một ngành công nghiệp nhỏ. Chúng ta có vô số cách để học. Nếu bạn là sinh viên, bạn cũng có thể học; bạn đi làm, bạn cũng có thể dành chút thời gian để học. Quan trọng nhất là bạn có quyết tâm hay không mà thôi. Một số người bao biện cho việc học kém của mình bằng đồng tiền, một vài người khác thì nói rằng không có thời gian…Xin hãy nhớ rằng: Việc học đừng bao giờ tính bằng tiền hay một đơn vị đo lường nào khác. Dùng tiền để mua về kiến thức và dùng kiến thức để tạo ra đồng tiền, đừng bao giờ đắn đo về điều đó. Vậy nên ngay từ hôm nay hãy tự chuẩn bị cho mình đầy đủ hành trang trước khi bước vào cuộc đua nhé.

  Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, việc sử dụng thành thạo tiếng Anh đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với nhân viên và rất nhiều sinh viên ra trường muốn tìm việc. Nhằm hỗ trợ học viên trong mục tiêu đào tạo trình độ tiếng Anh tốt, rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, nâng cao cơ hội làm viêc và thăng tiến trong công việc. Trung tâm Anh ngữ GLN đã thiết kế khóa học tiếng Anh giao tiếp với đội ngữ 100% giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm kết hợp với mô hình học đạt chuẩn quốc tế , thời gian học linh động rất phù hợp với sinh viên và người đi làm.

  Đến với khóa học, học viên sẽ được đắm mình trong môi trường tiếng Anh thực thụ, trau dồi vốn tiếng Anh chuyển ngành trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài cơ hội thực hành giao tiếp với giáo viên, học viên còn được tham gia vào các buổi hội thảo với những diễn giả nổi tiếng và các giáo viên nước ngoài có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực luyện thi cũng như cách thức phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh hiện nay.

  Để nhận được thông tin chi tiết  về các khóa học tại GLN, vui lòng liên hệ sdt tư vấn: 0946 521 646

   

  Bài viết liên quan

  Đăng ký nhận tư vấn
  Và kiểm tra trình độ miễn phí

  Đăng ký nhận tư vấn