«
  »

  Bất kể bạn là ai, là sinh viên, là một nhân viên văn phòng, hay là nhà doanh nghiệp..., bạn đều cần có những mục tiêu của riêng muốn đạt tới. Thiết lập mục tiêu không chỉ giúp bạn điều khiển định hướng của cuộc sống mà còn là chuẩn mực để xác định xem bạn có đang thực sự thành công hay không. Nếu không có mục tiêu, bạn sẽ thiếu tập trung và định hướng. Hãy tự hỏi mình 5 câu hỏi dưới đây và dùng chúng trong những bước tập trung của riêng bạn. Bạn sẽ sớm trở lại đúng con đường để đạt đến mục tiêu và thành công.

  1. Liệu bạn có thể thực hiện mục tiêu đề ra?

  Bạn có chắc chắn rằng mình sẽ thực hiện được mục tiêu. Cũng có thể mục tiêu bạn đặt ra quá lớn mà bất kỳ ai cũng gặp phải khó khăn mới đạt được, thậm chí khi họ có được sự hỗ trợ từ những phương tiện công nghệ và thời gian để thực hiện. Điều cần làm là bạn phải chia mục tiêu của mình thành những mục tiêu nhỏ hơn, thực tế hơn và phải thực hiện được trong những khung thời gian hợp lý. Tốt nhất là bạn nên quy định quỹ thời gian thực hiện mục tiêu cho bản thân. Thường thì bạn sẽ đạt được những mục tiêu lớn hơn khi bạn đã làm tốt được những mục tiêu nhỏ. Điều quan trọng là bạn nên chia những mục tiêu của mình càng thực tế và dễ thực hiện càng tốt.

  2. Bạn có đủ tự tin?

  Vấn đề đặt ra mục tiêu cho bản thân chắc chắn sẽ không khó, nhưng liệu bạn có đủ tự tin vào bản thân mình. Thực tế là chỉ những người tin tưởng vào bản thân tỷ lệ thành công sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với những người không dám tin vào chính mình. Vì thế tôi mong bạn nên tin tưởng vào chính bản thân mình , vào những gì bản thân có thể làm được để đạt được mục tiêu. Nghi ngờ bản thân là một tai hoạ lớn nhất và là trở ngại lớn nhất khiến bạn mãi không chạm tay được đến thành công. Hãy nhớ, nếu bjan không dám thực hiện mục tiêu cho bản thân mình, có hàng ngàn kẻ khác sẵn sàng thay ban làm điều đó.

  3. Phải chăng bạn còn đang băn khoăn với kế hoạch cụ thể?

  Bản thân bạn sẽ hiểu rõ nhất bạn muốn gì. Bạn còn chần chừ chưa thực hiện mục tiêu là do bạn vẫn không biết phải làm gì để đạt được nó? Bạn cần có một sự huấn luyện chuyên môn haycần một người vẽ đường cho bạn đi? Bạn đã có một kế hoạch cho những việc phải làm để thực hiện mục tiêu cuả mình chưa? Những thứ rõ ràng hoặc không rõ ràng, bạn có cần chúng cho việc đat đến mục tiêu không? Hãy bỏ một ít thời gian ngồi xuống và liệt kê tất cả những thứ bạn cần làm, hãy lập một kế hoạch. Cũng rất tốt nếu bạn chia nhỏ chúng thành những mục tiêu nhỏ và thực tế hơn và hãy thực hiện chúng.

   

  4.Bạn có đang thực hiện quá nhiều mục tiêu cùng lúc?

  Thỉnh thoảng, bạn nên thực hiện một mục tiêu hơn là cùng một lúc đổ sức cho quá nhiều mục tiêu. Thứ nhất, nếu thực hiện nhiều việc cùng một lúc sẽ gây nhiều trở ngai cho việc đạt được mục tiêu nhanh hơn. Lý do khác là bạn sẽ không thể tập trung hết sức lực cho một mục tiêu. Bạn sẽ phải mãi chạy theo và cố gắng đạt hết mục tiêu này đến mục tiêu khác, và đôi khi bạn sẽ chẳng đạt được gì. Hãy chia những mục tiêu theo thứ tự ưu tiên và hãy bắt đầu với những cái ưu tiên nhất hoặc thực tế nhất. Bằng cách này, bạn sẽ nhận thấy rằng bản thân mình làm được và đạt được nhiều cái hơn.

  5. Bạn có phải người dễ bỏ cuộc không?

  Đồng thời với việc tự hỏi xem liệu bạn có tin tưởng vào khả năng của bản thân hay không thì đây cũng là một câu hỏi quan trọng thứ hai bạn nên tự hỏi. Vâng, bạn đã thực hiện những bước đi nào để đạt đến mục tiêu?Bạn đa thất bại bao nhiêu lần rồi, liệu bạn sẽ bỏ cuộc hay sẽ tiếp tục cố gắng? Bền bỉ và kiên nhẫn là chìa khoá đạt đến mục tiêu và thành công cuối cùng. Hãy luôn nhớ rằng có rất hiếm những người đạt được mục đích và thành công ngay từ những lần thử sức đầu tiên. Vì nếu ai cũng làm được vậy thì chẳng cần thiết phải xây dựng sự tự tin, tính bền bỉ và kiên nhẫn của bản thân mỗi người, phải không bạn? Nếu có thất bại thì đó cũng chỉ là một bài học, một sự trải nghiệm.

   

  Hãy tự trả lời 5 câu hỏi trên để biết bản thân đang ở đâu, hãy bắt đầu hành trình để đạt đến những mục tiêu của đời mình ngay từ hôm nay nhé!

  Bài viết liên quan

  Đăng ký nhận tư vấn
  Và kiểm tra trình độ miễn phí

  Đăng ký nhận tư vấn