«
  »

  Kỳ thi Đại Học vất vả vừa kết thúc, đây là khoảng thời gian lý tưởng để thư giãn và thực hiện những kế hoạch cho tương lai. Bạn đã có kế hoạch gì dành riêng cho bản thân chưa? Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có kế hoạch hợp lý sau tháng ngày ôn luyện vất vả.

  1. Xách ba lô lên và đi

  Hãy nhớ rằng, dù bạn có làm được bài hay không thì thời điểm này bạn cũng không thay đổi được gì cả. Vì thế, hãy quên tất cả đi và thực hiện một chuyến du lịch 100km, 300km hoặc 1000km cũng được, hãy đi đến bất cứ nơi đâu bạn muốn. Bạn đi 1 mình cũng được, với bạn bè cũng được hay với bố mẹ cũng không sao. Quan trọng là lên đường và mở rộng những hiểu biết của mình. Tin rằng, ngoài kia có rất nhiều điều thôi thúc bạn xách ba lô lên và đi bởi "đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Tóm lại là nếu có cơ hội thì cứ đi xa, thật xa cho đã công sức học hành.

   

  2. Tụ tập cùng hội bạn cấp 3

  Đây thực sự là một cuộc vui đỉnh của đỉnh luôn. Chưa bao giờ bạn thấy đám chiến hữu cấp 3 của mình lại đáng yêu và máu lửa như vậy. Tất nhiên rồi, vì đây có thể là lần cuối tập thể cấp 3 chúng mình tụ hội đông đủ và tưng bừng như thế. Sau này trở thành sinh viên mỗi người một nơi, mỗi buổi họp lớp sẽ chẳng thể đông vui đến vậy. Lần cuối hãy “quẩy” hết mình vào nhé.

  3. Tham gia tình nguyện

  Khi trở thành sinh viên, bạn sẽ có rất nhiều chuyến tình nguyện thú vị và bổ ích do Đoàn trường tổ chức, nhưng trước đó bạn hoàn toàn có thể thủ động tham gia tình nguyện cùng một nhóm bạn của mình. Dù bạn có làm bài thi tốt hay không, chuyến đi tình nguyện cũng sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và trân trọng ý nghĩa cuộc sống mà mình đang có. Lúc đó dù tương lai cánh cổng trường Đại học mở to hay hẹp, bạn vẫn sẽ tìm thấy nhiều lối đi nhân văn khác cho mình.

  4. Dành thời gian học ngoại ngữ

  Nếu bạn chưa giỏi Tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ gì, đây là lúc bạn cần phải bắt đầu. Nhưng thay vì ôm quyển sách học rất khổ nhọc, bạn vừa có thể vui chơi giải trí bằng cách: tham gia câu lạc bộ nói tiếng Anh, nghe nhạc, xem các bộ pgim có phụ đề, hoặc học một lớp chuyên đào tạo giao tiếp,… Nói chung là học tiếng Anh không bao giờ thừa cả. Sau này khi trở thành sinh viên rồi, khả năng tiếng Anh sẽ giúp bạn trở nên rất nổi bật trong lớp đấy.

  Học ngoại ngữ cần sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng, vì thế hãy dành thời gian cho việc này nhé.

   

  5. Rèn luyện kĩ năng mềm

  Hầu hết chúng ta đềi biết đến tầm quan trọng của việc thành thạo kĩ năng mềm. Nếu như trường cấp 3 không dạy chúng ta những kĩ năng đó thì bạn cần chủ động trau dồi cho mình. Bởi khi vào Đại học, bạn không chỉ bó hẹp các mối quan hệ trong lớp mà còn phải mở rộng trong trường, trong các tổ chức cơ quan Đoàn thể,… Việc bạn có kĩ năng mềm tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, tránh sự bỡ ngỡ rụt rè có thể làm mất đi của bạn kha khá cơ hội tỏa sáng nơi giảng đường đó.

  6. Hãy dành nhiều thời gian cho gia đình

  Nấu cơm giúp mẹ mỗi ngày, cùng bố sơn lại nhà cửa, học bài cùng đứa em,.. những việc mà nhiều ngày qua vì bận ôn thi bạn được miễn hết. Khi đi học xa nhà bạn mới thực sự thấu hiểu hết giá trị của những phút giây như thế.  Lên Đại Học tức là bạn đã “lớn”, thời gian dành cho gia đình không còn nhiều. Vậy nên, hãy tận dụng tất cả khoảng thời gian có thể để ở bên gia đình nhé.

  Vậy là sau khi thi Đại học, có vô cùng nhiều cách để chúng ta thoải mái làm những gì mình yêu. Chúc các bạn sẽ có một kì thi đạt kết quả cao, làm bài thật tốt để những cuộc vui sắp tới được trọn vẹn.

  Bài viết liên quan

  Đăng ký nhận tư vấn
  Và kiểm tra trình độ miễn phí

  Đăng ký nhận tư vấn