10 Websites hữu ích để cải thiện kĩ năng IELTS Reading

Kì thi IELTS có lẽ là 1 trong những kì thi thông dụng nhất để kiểm tra trình độ Tiếng Anh. Trên toàn thế giới có hơn 2,5 triệu người tham dự bài thi mỗi năm. Chứng chỉ IELTS được công nhận bởi các trường đại học, công ty, sở nhập cư và các cơ quan chính phủ quanh thế giới để lấy làm thước đo cho trình độ Tiếng Anh.

Các bài đọc trong kĩ năng IELTS Reading khá là “khó nhằn”. Bạn sẽ phải đọc 3 đoạn văn được lấy từ nhà báo, báo cáo,… và phải trả lời 40 câu hỏi trong vòng 1 giờ. Độ dài của mỗi đoạn văn có thể lên tới 2000 từ, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần phát triển khả năng đọc hiểu để tìm ra các từ khoá 1 cách nhanh chóng, cũng như phát triển khả năng tìm ra câu trả lời mà không phải đọc từng chữ.

Các điều bạn cần làm:

  1. Cải thiện vốn từ vựng, đặc biệt là các vốn từ vựng ở các chủ để của IELTS chẳng hạn như công việc, giáo dục, xu hướng xã hội, du lịch và môi trường.
  2. Phát triển khả năng đọc hiểu Tiếng Anh phức, để bạn có thể hiểu các ý tưởng và luận điểm phức tạp. Bạn cần thấy được cách các ý tưởng được kết nối với nhau trong cùng 1 câu, giữa các câu và giữa các đoạn văn.
  3. Tập luyện trả lời các câu hỏi IELTS, để bạn có thể làm quen. Hãy làm các bài kiểm tra thử, nhận nhận xét từ giáo viên.

Và là một phần của việc cải thiện kĩ năng IELTS Reading, đó là ĐỌC!!

Cách tập luyện tốt nhất cho kĩ năng này đó chính là đọc. Khi bạn đã làm quen với việc đọc các bài báo ở báo hoặc tạp chí, bạn sẽ gặp ít vấn đề hơn khi đọc các bài báo dài ở trong bài thi.

Càng đọc nhiều thì bạn sẽ càng hiểu nhiều hơn, và khi bạn càng đọc nhiều, bạn sẽ hình thành được những sở thích đọc của riêng mình. Nhưng hãy đảm bảo ghi chép lại các từ mới và các cụm từ khi các bạn đọc nhé!

Để bắt đầu, chúng mình đã thu thập được 1 danh sách bao gồm 10 trang web đọc hữu ích mà có thể giúp bạn cải thiện kĩ năng đọc của mình ở nhà. Các trang website này bao phủ rất nhiều các chủ đề nên chúng sẽ hữu dụng trong kì thi IELTS đấy! Sau đây là danh sách 10 trang web hữu ích để cải thiện kĩ năng đọc:

 

  • http://www.economist.com/: covering world politics, economics, science and technology, offering 3 articles a week for free if you sign up

Mong rằng các website này sẽ giúp bạn cải thiện được kĩ năng đọc cho bài thi IELTS Reading, hãy thử và xem kết qủa nhé!

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa học luyện thi IELTS tại Trung tâm tiếng Anh GLN, hãy liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại 0989 310 113 – 0948 666 358  để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Duc Do

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]