3 cách diễn đạt phần trăm (%) cực ấn tượng trong bài thi IELTS Writing Task 1

Trong bài thi IELTS Writing Task 1, bạn sẽ phải diễn đạt các số liệu mô tả, định lượng các sự thay đổi và đặc biệt sử dụng %. Vậy liệu có cách nào để giúp bạn có thể tạo sự đa dạng cho việc diễn đạt của mình? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết 3 cách diễn đạt thay thế % cực ấn tượng trong bài thi IELTS Writing Task 1 nhé!

3 cách diễn đạt phần trăm (%) cực ấn tượng trong bài thi IELTS Writing Task 1

 

Sử dụng phân số thay cho %

 

Hãy đa dạng cách thức diễn đạt bằng việc sử dụng phân số thay cho %. Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện vốn từ và cách diễn đạt sáng tạo và linh hoạt của bạn. Để sử dụng chúng một cách thoải mái trong kỳ thi IELTS, bạn sẽ phải thực hành các kỹ năng này thường xuyên để trở nên quen thuộc với chúng. Hãy tham khảo bảng dưới đây nhé:

Percentage Fraction
80% four-fifths
75% three-quarters
70% seven in ten
65% two-thirds
60% three-fifths
55% more than half
50% half
45% more than two fifths
40% two-fifths
35% more than a third
30% less than a third
25% a quarter
20% a fifth
15% less than a fifth
10% one in ten
5% one in twenty

 

 

Sử dụng diễn đạt gần đúng (xấp xỉ)

 

Nếu tỷ lệ phần trăm không chính xác như trên, thì bạn có thể sử dụng cách thức diễn tả ước lược định tính để đảm bảo mô tả của bạn vẫn chính xác. Dưới đây là một số ví dụ:

Percentage Qualifier
    77% just over three quarters
77% approximately three quarters
49% just under a half
49% nearly a half
32% almost a third

 

 

Sử dụng các cụm từ ước lượng

 

Dù là Task 1 hay task 2 thì sự đa dạng trong cách sử dụng, mô tả cũng là một tiêu chí ăn điểm trong phần thi Writing. Hãy tham khảo thêm một số các cụm từ ước lượng để thay thế phần diễn đạt về phần trăm trong biểu đồ nhé. 

Percentage proportion / number / amount / majority / minority
75% – 85% a very large majority
65% – 75% a significant proportion
10% – 15% a minority
5% a very small number

 

Hãy cùng GLN tham khảo cách sử dụng những gợi ý trên tại bài mẫu Writing Task 1 dưới đây nhé!

The pie charts illustrate the primary reasons that people came to and left the UK in 2007.  At first glance it is clear that the main factor influencing this decision was employment.

Having a definite job accounted for 30 percent of immigration to the UK, and this figure was very similar for emigration, at 29%.  A large number of people, 22%, also emigrated because they were looking for a job, though the proportion of people entering the UK for this purpose was noticeably lower at less than a fifth. 

Another major factor influencing a move to the UK was for formal study, with over a quarter of people immigrating for this reason.  However, interestingly, only a small minority, 4%, left for this.

The proportions of those moving to join a family member were quite similar for immigration and emigration, at 15% and 13% respectively.   Although a significant number of people (32%) gave ‘other’ reasons or did not give a reason why they emigrated, this accounted for only 17% with regards to immigration.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us