4 cuốn sách must – read để đạt IELTS Writing 7.0+

Đối với đại đa số thí sinh, IELTS Writing là bài thi mất nhiều thời gian nhất và khó nhất để vượt qua band 6.5. Để đạt được band điểm Writing đáng mơ ước, ngoài nỗ lực và kiên trì, hơn hết bạn cần lộ trình học hiệu quả cũng như tham khảo những nguồn tài liệu quý giá bổ trợ cho IELTS Writing. Nếu bạn đang “mài dùi kinh sử” kỹ năng này, nhất định không thể bỏ qua những cuốn sách ôn luyện Writing “đỉnh cao” dưới đây nhé!

4 cuốn sách must – read để đạt IELTS Writing 7.0+

Hacker IELTS Writing 

Trong bộ sách Hacker Ielts thì cuốn Writing cuốn tương đối dễ học. Nội dung kiến thức vừa phải và hướng dẫn học khá chi tiết. Đây là cuốn sách sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về cách viết từng task, từ vựng theo chủ đề, collocation ở mức cần thiết cho các band điểm trên trung bình.

 Band điểm phù hợp cho cuốn này các bạn đã có gốc 3.5-4.0 đang target band 6.5+ nhé

→ Link tải: https://drive.google.com/drive/folders/1Ka9LhsLAzU_B6_oKinisNE6LlFPTzKkX?usp=sharing

Collins Writing for IELTS + Get Ready for IELTS: Writing 

Bạn không nhầm đâu, lý do GLN gộp 2 cuốn này lại là bởi nó thực sự tạo ra một lộ trình rất “trôi” cho bất cứ bạn nào đang muốn cải thiện kĩ năng Writing của mình đó. 

– Cuốn Get Ready for IELTS sẽ giúp bạn hình thành bức tranh tổng quát về IELTS Writing. Ở đây, bạn sẽ được giới thiệu các chủ đề cũng như các dạng bài thường gặp trong IELTS. 

– Cuốn Collin Writing for IELTS lại giúp bạn đào sâu hơn vào cách làm của từng bài. 

→ Link tải: https://drive.google.com/drive/folders/1rqTf9e02eDMX13z_FE9B7IsiuDyc4MIY?usp=sharing

Improve your IELTS Writing Skills

Trước hết, đây là cuốn sách dành cho các bạn đã có nền tảng, cụ thể là từ 6.0+. Do vậy, nếu bạn còn chưa vững nền tảng thì cần cân nhắc bồi dưỡng thêm về từ vựng, ngữ pháp để có thể follow được cuốn này. 

Sách Improve Your IELTS Writing Skills bao gồm 10 bài học (units) cho 10 chủ đề thường gặp trong IELTS Writing module Academic. Mỗi unit có:

– Bài tập và ví dụ để phát triển kỹ năng và ngôn ngữ cho phần Task 1

– Bài tập và ví dụ để phát triển kỹ năng và ngôn ngữ cho phần Task 2

– Practice test: một bài luyện Viết để ôn tập những kiến thức vừa học

→ Link tải: https://drive.google.com/drive/u/2/folders/1ndb2WNPAoa4HBot149yd1FzQ-Lzfq8YK

Barron’s Writing for IELTS 

Điểm sáng của sách này là các tips để lấy điểm bài Writing theo 4 tiêu chí chấm điểm (Task achievement hay Task Response, Coherence and Cohesion, Lexical Resource, Grammatical Range and Accuracy) bao gồm:

– Hướng dẫn cách đưa ra ý tưởng và giải thích ý một cách logic, trình bày mạch lạc và trả lời đúng câu hỏi chủ đề khi làm bài Writing theo lộ trình

– Các điểm ngữ pháp, cấu trúc cơ bản lấy điểm IELTS

→ Link tải: https://drive.google.com/file/d/1W5VHd98mlL_aH1XSKvkp-RDOi87-c4pp/view

Trên đây là bài viết “4 cuốn sách must – read để đạt IELTS Writing 7.0+ “. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us