4 nguồn ôn luyện IELTS Writing hiệu quả

IELTS Writing được xem là phần thi khó nhất trong bài thi IELTS và cũng là phần gây trở ngại nhiều nhất cho việc ôn thi ở nhà. Song, nếu bạn xây dựng được một phương pháp học hiệu quả, nghiêm túc và kết hợp với các tài liệu tham khảo hữu ích, chất lượng thì việc đạt được band điểm cao ở phần thi này là hoàn toàn có thể. Chính vì vậy, ở bài viết dưới đây, GLN sẽ cung cấp cho bạn một vài nguồn tài liệu tham khảo hữu ích giúp bạn tự luyện viết hiệu quả tại nhà nhé!

IELTS Simon

Ôn luyện IELTS Writing hiệu quả IELTS Simon

Trang IELTS Simon là website của thầy Simon Eardley – cựu giám khảo IELTS, hướng dẫn cách ôn luyện cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Bạn có thể học được cách viết đơn giản, tự nhiên, dễ hiểu theo phong cách của người bản xứ. Tại đây, thầy Simon còn cung cấp các dạng bài, hướng dẫn cụ thể, ý tưởng và rất nhiều bài mẫu và mẹo hay. Bạn chỉ cần đọc chúng thật kỹ và luyện theo, khả năng viết của bạn sẽ tăng nhanh đáng kể.

IELTS Writing Mat Clark

IELTS Writing Mat Clark - ôn luyện IELTS Writing hiệu quả

“IELTS Writing” của Mat Clark là cuốn sách bao gồm hơn 100 bài luận về nhiều lĩnh vực khác nhau do chính vị giám khảo này viết. Sau mỗi bài luận, tác giả chỉ ra những từ vựng học thuật và đi kèm diễn giải đầy đủ ý nghĩa, cách dùng và các từ mang nghĩa tương đương. So với các bài luận của thầy Simon, phong cách của Mat có phần học thuật và khó học hơn, cần bạn phải tập trung và kiên nhẫn rất nhiều.

IELTS – Write Right

IELTS - Write Right ôn luyện IELTS Writing hiệu quả

“IELTS – Write Right” bao gồm các dạng bài thông dụng thường gặp trong Task 1 và Task 2. Trong quyển sách này, mỗi ý tưởng sẽ được viết thành 2 bài với ngữ pháp, từ vựng khác nhau tương ứng với thang 5.0 và 7.0. Từ đó bạn sẽ tìm thấy những hướng dẫn giúp bạn có kinh nghiệm nhận diện dạng bài, ý lớn, cách làm, lỗi thường gặp, cấu trúc thông dụng để đạt điểm cao trong phần thi viết.

High-scoring IELTS Writing model answers

 

“High-scoring IELTS Writing model answers” là tài liệu luyện viết IELTS khá bổ ích, có rất nhiều câu hỏi được tổng hợp từ bài thi IELTS thực tế và những bài luận mẫu viết bởi các giáo sư có kinh nghiệm lâu đời giảng dạy luyện thi IELTS. Sau mỗi bài mẫu còn có phần giải thích từ vựng và ngữ pháp giúp bạn hiểu rõ và dễ dàng vận dụng vào bài viết của riêng mình.

Trên đây là một số nguồn tài liệu tham khảo giúp bạn rèn luyện kĩ năng IELTS Writing, bạn có thể lựa chọn tài liệu phù hợp với cách học mình nhé! Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ bổ sung thêm kiến thức và tự tin hơn cho kì thi IELTS sắp tới. Nhưng dù bạn chọn trang IELTS Simon, sách “IELTS Writing” của Mat Clark… hay bất kì tài liệu nào thì thành công phụ thuộc vào chính bản thân bạn, hãy cố gắng luyện tập mỗi ngày, rèn luyện tính kiên nhẫn, tự giác, chăm chỉ để đạt được kết quả tốt nhất nhé. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại trung tâm Anh ngữ GLN để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

  • Cung cấp chiến thuật và lượng kiến thức khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc có thể tự ôn tập tại nhà sau những giờ học trên lớp.
  • Rèn luyện cả 4 kĩ năng với tần suất cao, để học viên làm quen với việc tư duy bằng Anh ngữ.
  • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, đảm bảo tăng điểm IELTS sau khoá học.
  • Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS,
  • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn khi làm bài thi.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]