5 bí quyết tự luyện thi IELTS online cho người mới bắt đầu

“Làm thế nào để tự luyện thi IELTS online hiệu quả?” chắc hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều sĩ tử IELTS thắc mắc khi tự ôn tập tại nhà. Tâm lý chung là mọi người sẽ cảm thấy hoang mang và không biết bắt đầu từ đâu. Hãy cùng GLN English Center tìm hiểu 5 bí quyết tự luyện thi IELTS online cho người mới bắt đầu nhé!

Xác định mục tiêu thi IELTS

Xác định được mục đích học sẽ khiến bạn dễ dàng quyết định tập trung học vào phần gì khi luyện thi IELTS online. Hãy xác định và đặt mục tiêu cho mình rõ ràng, từ đó bạn sẽ có kế hoạch và hướng đi tốt nhất cho mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra trình độ hiện tại của mình trước khi bắt tay vào ôn tập để có thể xác định trình độ của bản thân và biết được kỹ năng nào cần chú ý nhiều hơn.

Nắm rõ cấu trúc đề thi

Khi bắt đầu luyện thi IELTS online, bạn cần tìm hiểu kỹ cấu trúc đề thi của từng kĩ năng. Hãy tìm hiểu từng kĩ năng có các dạng câu hỏi và yêu cầu gì, thời gian để hoàn thành các section trong từng kĩ năng là bao lâu. Một trong những cách hiểu rõ cấu trúc bài thi là xem qua các bài thi thật hoặc sách luyện thi IELTS. Đừng bắt tay vào ôn luyện khi bạn chưa hiểu rõ đề thi có những phần nào nhé!

Bắt đầu bằng luyện phát âm

Để đạt IELTS band 5.5, nhất thiết bạn cần học hệ thống phát âm chuẩn tiếng Anh, điều này vô cùng quan trọng. Phát âm chuẩn giúp bạn tiết kiệm thời gian, bổ trợ tích cực vào 2 kỹ năng chính trong bài thi IELTS: Nghe và Nói. Bằng cách truy cập vào các kênh Youtube đã được đề cập ở trên, bạn hãy lắng nghe những bài giảng về Pronunciation hoặc bạn có thể xem phim rồi bắt chước đọc theo đoạn hội thoại đó hay nghe một bản nhạc và bắt nhịp với tiết tấu bài hát. Đối với phát âm cho những ai mới bắt đầu là điều khá khó, vì vậy bạn cần có sự chỉ dẫn ngay từ đầu để có định hướng đúng.

Bổ sung kiến thức cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

IELTS có 4 kỹ năng chính: Nghe – nói – đọc – viết. Giai đoạn đầu là giai đoạn cực kì quan trọng dành cho những người muốn bắt đầu thi IELTS từ con số 0. Đối với những người mới bắt đầu, cần phải học thật chậm mà phải chắc, chớ vội nôn nóng dồn ép bản thân. Đặc biệt là phải yêu thích với việc học, tránh cảm giác học cho có hoặc học vì bị ép buộc. Vì chỉ khi mình thật sự yêu thích và đam mê với nó thì mới có thể làm tốt nó được.

Phân bổ thời gian ôn tập hợp lý

Để làm tốt cả 4 kỹ năng thì bạn cần lập thời gian biểu hợp lý. Hãy chia đều các ngày trong tuần cho 4 kỹ năng và tập trung hết sức mỗi khi làm bài. Để đạt được điểm cao, bạn cần chăm chỉ học từ mới, luyện Listening hay Speaking, tham khảo các bài Writing mẫu hay tìm hiểu những tips làm bài hay. Ngoài ra, đừng chỉ ôn tập qua sách vở, bạn cũng có thể dành thời gian để xem phim hay nghe nhạc, điều đó giúp bạn thư giãn sau khi làm bài nhưng cũng rất có ích cho kỹ năng Listening của bạn đó!

Trên đây là 5 bí quyết tự luyện thi IELTS online cho người mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin và kiến thức để hỗ trợ cho việc ôn tập của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tự ôn IELTS thì đừng quên khóa học IELTS trực tuyến 1 thầy 1 trò tại GLN nhé!

6 ĐIỂM ƯU VIỆT CỦA KHOÁ HỌC GIÚP BẠN NÂNG BAND ĐIỂM TỨC THÌ:

  • Học trực tuyến với lộ trình học tập rõ ràng, tiết kiệm thời gian, giúp bạn đạt được band điểm mong muốn trong thời gian ngắn nhất.
  • Thực hành tần suất cao cùng các chuyên gia luyện thi nước ngoài và cựu giám khảo chấm thi IELTS
  • Được lựa chọn giáo trình học phù hợp với khả năng và mục tiêu của bản thân.
  • Cam kết đầu ra cơ hội đạt điểm số IELTS như kỳ vọng 5.5 – 8.5
  • Đánh giá năng lực thường xuyên qua các bài kiểm tra cuối khoá cùng giáo viên nước ngoài.
  • Phát triển khả năng ứng dụng công nghệ vào việc học tập, chủ động tiếp nhận các nguồn học phong phú giúp học viên dễ dàng thích ứng với các kỳ thi IELTS trên máy tính sau này.

AI SẼ LÀ NGƯỜI HƯỚNG DẪN TRỰC TIẾP KHÓA HỌC:

  • Chuyên gia luyện thi nước ngoài nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao
  • Cựu giám khảo chấm thi của BC và IDP

Hơn 4000 cao thủ 7.0 – 8.5 IELTS nói gì về khóa học này:

“Học trực tuyến thực sự là 1 hình thức học vô cùng hiệu quả và tiện lợi. Không cần phải đến lớp học nhưng sự quan tâm, sát sao từ thầy cô cũng không có gì thay đổi, vì trong thời gian học em vẫn giao tiếp trực tiếp cùng thầy cô. Đặc biệt, với hình thức học trực tuyến số lượng bài tập, tài liệu thầy cô gửi cũng rất nhiều, tạo cơ hội ôn tập thêm tại nhà, giúp em đạt điểm số 8.0 IELTS.” Nguyễn Thảo Nguyên – THPT Chuyên Amsterdam

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ

Call Us