5 lợi ích bất ngờ khi sở hữu chứng chỉ IELTS trong tay

70% học sinh/sinh viên – những người mới bắt đầu tìm hiểu về IELTS đều cho rằng chứng chỉ này chỉ đem lại lợi ích cho những ai có dự định đi du học hoặc công tác ở nước ngoài. Thật ra chứng chỉ IELTS còn đem lại nhiều lợi ích “hấp dẫn” hơn bạn nghĩ đấy. Hãy để GLN bật mí cho các bạn nhé!

Miễn  thi ngoại ngữ trong kì thi trung học phổ thông

Kể từ năm 2015, bộ Giáo dục chính thức công bố quyết định miễn thi tiếng anh trong kì thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia đối với thí sinh có số điểm IELTS đạt 4.0 trở lên ( có giá trị tại thời điểm xét duyệt). Đây quả là tin vui cho các bạn sinh năm 1999 về sau, nếu nắm trong tay tấm bằng IELTS thì bạn chẳng cần bận tâm về áp lực thi tốt nghiệp nữa, chúng ta sẽ có thêm nhiều thời gian hơn để tập trung ôn luyện những môn thi khác.

Tuyển thẳng vào một số trường đại học danh tiếng

Những năm gần đây, có rất nhiều trường đại học đã đưa IELTS vào điều kiện xét tuyển thẳng. Quyết định này nhằm khuyến khích các sĩ tử chú trọng, nỗ lực phấn đấu học tập hơn ở bộ môn ngôn ngữ anh. Qua đó, đề cao tầm quan trọng và giá trị của chứng chỉ IELTS đối với cơ hội thăng tiến sự nghiệp sau này của mỗi cá nhân. Cụ thể, dưới đây là danh sách các trường đại học áp dụng tuyển thẳng

  • Đại học Kinh tế Quốc Dân xét tuyển thẳng những thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6.5.
  • Đại học Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM dành 20% chỉ tiêu ngành sư phạm tiếng Anh và ngôn ngữ Anh để xét tuyển thẳng các thí sinh đạt điểm IELTS quốc tế từ 6,5 trở lên hoặc tương đương.
  • ĐH Hoa Sen TP.HCM dành 150 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 năm THPT và chứng chỉ Anh văn quốc tế: Các thí sinh tốt nghiệp THPT với điểm trung bình cộng các môn học của năm lớp 10, 11 và lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên đối với bậc ĐH; 5,5 điểm trở lên đối với bậc CĐ, có thêm chứng chỉ Anh văn quốc tế (Academic) đạt IELTS 6,5 trở lên.
  • Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh, chỉ cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0.

(Nguồn: Báo Dân Trí)

Tha hồ lựa chọn học bổng du học hấp dẫn

Tùy vào số điểm thi IELTS đạt được, điểm càng cao thì bạn lại càng có nhiều nguồn học bổng tốt từ các quốc gia hàng đầu trong hệ thống đào tạo và giáo dục như  Anh, Mỹ, Úc,Canada…Ngược lại, với những ai chỉ đạt IELTS từ 4.5 trở xuống sẽ phải “đau đầu” trong vòng xoay mang tên”học phí”. Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn thấy giá trị của tấm chứng chỉ này trên một số quốc gia trọng điểm:

  • Ở Mỹ, để học cao đẳng cần tối thiểu 5.5 IELTS, trong khi đó đại học và cao học yêu cầu cao hơn với mức điểm 6.0 -6.5 tùy theo mỗi trường
  • Ở Úc, chương trình cao đẳng chỉ cần đạt tối thiểu 4.5 và đại học/sau đại học yêu cầu từ 5.0 để được cấp visa. Tuy nhiên, hầu hết các trường học tại quốc gia này đều có mức học phí rất đắt đỏ, cho nên giới hạn về điểm số cũng là một vấn đề lớn trong quá trình xin học bổng

 Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tại một số trường đại học

Các bạn sinh viên thường truyền tai nhau một câu nói quen thuộc “ Vào trường đại học thì dễ, ra trường thì khó lắm”. Phải chăng “khó” ở đây là điều kiện”bắt buộc” để tốt nghiệp với chứng chỉ tiếng anh quốc tế? Vì vậy, đừng chần chừ thêm nữa hãy lên kế hoạch ôn luyện IELTS ngay từ năm nhất để sẵn sàng đạt 6.0 ngay thôi!

Dễ dàng xin việc tại các doanh nghiệp lớn, công ty đa quốc gia

“Có chứng chỉ IELTS xin được việc gì”. Bất kể doanh nghiệp đó có yêu cầu ngoại ngữ hay không thì một CV đi kèm với tấm chứng chỉ IELTS với số điểm cao vút đã giúp nâng tầm giá trị của nó lên rất nhiều. Những nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để đề nghị ứng viên một vị trí tốt hơn với mức lương hấp dẫn. Như vậy, bằng IELTS có thể coi là thước đo đánh giá năng lực của mỗi cá nhân, là yếu tố cạnh tranh gay gắt giữa các ứng cử viên.

Nhìn chung, lợi ích của IELTS là vô kể, “người có IELTS là người đi trước người khác một bước”.Nếu như bạn đang là học sinh cấp 2, cấp 3 hãy  tận dụng nó để được trở thành một trong những thí sinh xuất sắc được tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng. Còn nếu như bạn là một sinh viên sắp ra trường, hãy tự tin đăng kí thi IELTS để khám phá thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn nữa.Tại trung tâm anh ngữ GLN, chúng tôi có dịch vụ thi thử IELTS MOCKTEST với chi phí 500.000 vnđ, thử trải nghiệm để đánh giá trình độ của mình coi sao.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa luyện thi IELTS tại trung tâm tiếng Anh GLN, hãy liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us