5 lưu ý giúp bạn đạt điểm tuyệt đối trong phần thi IELTS Reading

Đối với nhiều bạn, phần thi Reading trong IELTS Test là một phần thi khá đáng sợ và có thể là phần thi khiến bạn mất đi khá nhiều điểm. Điều các bạn thí sinh lo sợ có thể là số lượng từ mới dày đặc, dễ nhầm lẫn trong phần thi True/False/Not Given,… Hiểu được tâm lý đó, hôm nay Trung tâm Anh ngữ GLN sẽ gửi tới bạn 5 lưu ý giúp bạn vượt qua phần thi IELTS Reading dễ dàng hơn rất nhiều nhé!

5 lưu ý giúp bạn đạt điểm tuyệt đối trong phần thi IELTS Reading

Không làm đề một cách ào ạt.

Việc làm quá nhiều đề một cách không khoa học và ào át sẽ chỉ khiến chúng ta thêm áp lực, cách luyện đề hiệu quả là phải biết nhận ra và nghiên cứu thật kỹ những lỗi sai của chính mình, từ đó rút ra những kinh nghiệm quý báu cho lần luyện đề sau. Thậm chí, việc làm đề liên tục không có quãng nghỉ còn có thể khiến bạn nản chí khi luyện đề Reading vì điểm số mãi không tăng.

Dừng việc suy luận quá nhiều khi làm dạng đề True/False/Not Given.

Dạng đề này vẫn luôn là một nỗi ác mộng rất lớn của nhiều bạn thí sinh, vì dù có đọc kỹ bao nhiêu thì vẫn có thể mất điểm, dù nhiều hay ít. Và lỗi chung của những bạn hay để mất điểm ở dạng đề này chính là sự “overthinking” – suy nghĩ quá nhiều khi làm đề. Hãy tự nhủ thần chú này mỗi khi làm dạng đề True/False/Not Given: “Không có trong bài thì là Not Given, không được tự suy luận ra là False” nhé!

Biết chọn tài liệu đúng trình độ.

Việc đọc thật nhiều sách hay đọc những bài báo, những văn bản bằng tiếng Anh là một cách rất hiệu quả để bạn luyện khả năng đọc nhanh cũng như đọc hiểu, tóm lược nội dung văn bản. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết là hãy biết lựa chọn nguồn đọc thật phù hợp với trình độ của bản thân. Thử nghĩ nếu bạn mở một văn bản mà trong đó 10 từ thì đến 8 từ là từ mới, thì sẽ khiến bạn nản lòng tới mức nào. Bí kíp là hãy biết lựa chọn đúng nguồn để đọc ngay từ ban đầu nhé!

Một số trang web gợi ý theo trình độ:

  • Beginner: thoughtco.com/esl-4133095
  • Intermediate: socialnewsdaily.com
  • Upper Intermediate: qz.com

Hãy biết tự tạo môi trường đọc tiếng Anh.

 

Cài đặt ngôn ngữ trong điện thoại và các ứng dụng bằng tiếng Anh, học tiếng Anh qua các kênh yêu thích như phim, truyện, TikTok,… là cách tốt nhất dành cho những thời gian không phải ngồi xuống luyện đề, vừa có thể nghỉ ngơi vừa tiếp thu được nhiều kiến thức hay và thú vị, về đủ các lĩnh vực xã hội. Đọc nhiều, tiếp xúc thật nhiều với môi trường tiếng Anh, bạn sẽ dần rèn luyện cho mình được khả năng “Suy nghĩ bằng tiếng Anh”, từ đó cải thiện kỹ năng làm bài đọc hơn rất nhiều đó!

Dục tốc bất đạt!

Đừng trông chờ vào bất cứ một tips, mẹo hay thậm chí là bộ đề dự đoán nào. Đồng ý là có một số thủ thuật khi làm bài cho trình độ intermediate. Còn để thực sự tiến bộ và đạt đến BAND điểm 8 trở lên thì chỉ có một yếu tố duy nhất: Kiên trì, hay nói cách khác khả năng đeo bám mục tiêu. Đừng vì một vài lần làm đề không tăng BAND mà nản. Cũng đừng vì nhìn thấy list từ mới phải học dài quá mà bỏ giữa chừng nhé. Nếu mệt mỏi quá thì hãy cho mình thư giãn một chút, sau đó quay lại học một cách hứng khởi hơn bạn nhé! 

Trên đây là bài viết “5 lưu ý giúp bạn đạt điểm tuyệt đối trong phần thi IELTS Reading”. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại Trung tâm Anh ngữ GLN để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0346 781 113  để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us