6 bước đơn giản để đạt band điểm cao với bài thi IELTS

Rất khó để thành công trong kỳ thi IELTS bởi đây là một bài đánh giá Tiếng Anh khá hóc búa. Sẽ không có bất kỳ những gian lận nào để có thể đạt được thành công và tất cả những gì bạn có thể làm là chuẩn bị và luyện tập. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có một số tips quan trọng và dễ dàng thực hiện để tăng cơ hội đạt điểm số cao hơn, hãy cùng GLN tìm hiểu nhé!

Lập kế hoạch 

Hãy xem IELTS như những ký thi khác. Hãy lên kế hoạch tốt và bám sát lấy kế hoạch của bạn.

 • Đặt mục tiêu. Ví dụ: 6.5 IELTS
 • Xác định điểm mạnh và điểm yếu của riêng bạn
 • Tính toán thời gian bạn có thể dành cho việc chuẩn bị
 • Chia thời gian đó theo các nhu cầu của bạn. Ví dụ: nhiều thời gian hơn vào Writing thì ít thời gian hơn vào Listening

Cố gắng lập thời gian biểu học tập sẽ giúp bạn lên kế hoạch thời gian hiệu quả. Hãy thực tế và đừng quá căng thẳng nếu không bạn sẽ không chịu nổi sự căng thẳng và mệt mỏi.

Tìm “cộng sự” học cùng

Học ngôn ngữ mới không nên được học một cách cô lập. Ở mức cơ bản nhất, chúng là phương tiện giao tiếp. Nếu bạn ngồi trong phòng một mình và ghi nhớ các quy tắc ngữ pháp và từ vựng như những con vẹt, bạn sẽ không bao giờ đạt được điểm cao. Bạn có thể thực hành đọc và nghe IELTS, nhưng cuối cùng bạn sẽ không thể cải thiện điểm nói của mình.

Ngoài ra, một “cộng sự” có thể giúp bạn tìm thông tin mới, giảm căng thẳng, xây dựng sự tự tin và đặt ra các mục tiêu thực tế. Phối hợp chặt chẽ và trung thực với nhau để đạt được thành công IELTS.

Nếu không có ai đó thân thiết với bạn đang học tiếng Anh, hãy tìm trên mạng. Có rất nhiều nơi bạn có thể đến để gặp gỡ các học viên IELTS khác, và đặt câu hỏi cho các giám khảo và gia sư. Thậm chí dành một chút thời gian trên Skype mỗi tuần sẽ giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng Tiếng Anh nói với người khác.

Ứng dụng thực tế cuộc sống

Tại sao mọi người làm bài kiểm tra IELTS? Có nhiều lý do – họ muốn có một công việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, muốn đi du học ở các nước tiên tiến, được tuyển thẳng vào Đại học, trường chuyên.. Không ai làm bài kiểm tra IELTS chỉ vì mảnh giấy họ nhận được cuối cùng. Đây là bài kiểm tra các kỹ năng Tiếng Anh và nó kiểm tra trình độ Tiếng Anh thực tế của bạn. Do đó, để vượt qua nó, bạn không chỉ cần học các “Cụm Từ IELTS” hay danh sách từ vựng, và không thể chỉ tập trung vào các chiến lược và loại câu hỏi.

Bạn cần thực sự dùng Tiếng Anh.

Tất cả những điều chúng mình đề cập ở trên đều quan trọng, nhưng bạn phải xem Tiếng Anh như một công cụ giao tiếp đích thực. Bạn cần đọc tin tức bằng Tiếng Anh mỗi ngày, nghe podcast và chương trình TV mỗi ngày. Bạn phải viết e-mail và bài luận bằng Tiếng Anh mỗi ngày. Và cuối cùng, bạn nên nói chuyện bằng Tiếng Anh – với một người khác; không phải bản thân bạn – mỗi ngày.

Đảm bảo sức khoẻ

Nhiều học viên, đặc biệt là ở châu Á, nghĩ rằng họ nên học cả ngày và cả đêm để vượt qua kỳ thi, và nên bỏ qua mọi chuyện khác. Mặc dù điều này có nghĩa là học nhiều giờ hơn, nhưng nó không quá hiệu quả.

Trong cuộc sống, bạn cần sự cân bằng. Bạn cần cơ thể khỏe mạnh để bộ não xử lý thông tin. Đừng để cuộc tìm kiếm thành công IELTS ngăn bạn sống một cuộc sống lành mạnh, nếu không bạn đã thất bại. Tập thể dục và ngủ đủ sẽ rất quan trọng để duy trì khả năng hoạt động của não bộ ở mức cao. Nếu bạn ép bản thân học quá nhiều mà không nghỉ ngơi, bạn có thể sẽ thực sự học ít hơn.

Nếu bạn đang vật lộn với lời khuyên này, có lẽ số 5 sẽ giúp bạn.

Giúp việc học trở nên thú vị

Cho đến nay, chúng mình đã giải thích rằng kỳ thi IELTS là về ngôn ngữ và giao tiếp thực sự. Nó không chỉ là một danh sách các câu hỏi khó. Nếu bạn thực sự nắm vững Tiếng Anh, bạn sẽ có thể làm tốt bài thi IELTS. Vì vậy, hãy nhớ rằng, bất cứ điều gì giúp tăng khả năng Tiếng Anh đều hữu ích cho mục tiêu IELTS của bạn. Điều đó nghĩa là gì?

Xem chương trình truyền hình yêu thích của Mỹ hoặc Anh có vẻ như lãng phí thời gian khi bạn nên học thi IELTS, nhưng có phải không? Không hẳn thế. Nếu bạn đang tích cực lắng nghe, thì nó có thể được coi là một phần trong việc luyện tập của bạn. Đọc một bài đăng trên Reddit có vẻ như hoàn toàn lãng phí thời gian, nhưng nếu bạn thực sự quan tâm và đang thúc đẩy bản thân biết thêm nhiều từ vựng mới, điều này rất hữu ích đấy.

Điều này liên quan đến số 4 vì khi bạn muốn nghỉ ngơi bằng cách xem phim hoặc nghe podcast, bạn có thể vừa thư giãn vừa cải thiện kỹ năng Tiếng Anh của mình cùng một lúc.

Hình dung về những gì bạn muốn trong cuộc sống

Tại sao bạn học IELTS? Hãy nghĩ về câu trả lời và giữ nó trong đầu của bạn. Hình dung nó. Tập trung vào tiêu đã đặt ra. Đạt được thành công với bài thi IELTS không phải là dễ dàng, nhưng bằng cách tiếp cận đúng, bạn thực sự có thể giúp chính bản thân mình. Một trong những điều quan trọng nhất là duy trì động lực. Hãy nhớ tại sao bạn đang làm điều này và bạn sẽ có năng lượng để tiếp tục vượt qua những ngày khó khăn đó.

Trên đây là 6 bước đơn giản của chúng minh cho sự thành công trong IELTS. HI vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm tự tin cho kỳ thi IELTS sắp tới. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé. 

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

 • Môi trường học tập quốc tế
 • Đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài
 • Phương pháp và giáo trình học tối ưu
 • Cam kết đảm bảo đầu ra
 • Đối tác lâu năm của BC & IDP

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us