6 lợi ích lớn khi bắt đầu học IELTS từ cấp 2, cấp 3

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng học IELTS từ cấp 2 là quá sớm. Hay thậm chí cả khi đã học cấp 3, một số người vẫn nghĩ chứng chỉ IELTS là chưa cần thiết, là lãng phí. Thế nhưng, học IELTS từ cấp 2 và những năm đầu cấp 3 mới là lựa chọn sáng suốt nhất. Tại Việt Nam, chứng chỉ IELTS được coi là “tấm vé thông hành” giúp các bạn trẻ vượt qua nhiều “cột mốc quan trọng” trên con đường học tập. Hãy cùng GLN tìm hiểu thêm lợi ích khi học IETLS ngay từ cấp 2 và cấp 3 nhé! 

Cấp 2 – Thời điểm tốt nhất để bắt đầu học IELTS

Kỳ thi IELTS giúp đánh giá trọn vẹn năng lực sử dụng Tiếng Anh theo 4 khía cạnh: Listening, Speaking, Reading và Writing. Để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này, ngoài những kiến thức đã tích luỹ được trong thời gian học phổ thông, các thí sinh thường mất ít nhất từ 1 đến 2 năm chuẩn bị, thời gian này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nền tảng, khả năng tiếp thu, thời gian học cũng như mục đích sử dụng.

Theo lời khuyên của các chuyên gia giáo dục, thời điểm các con tiếp xúc với Tiếng Anh cần bắt đầu càng sớm càng tốt và tốt nhất ở giai đoạn các con mới học nói để có thể làm quen tốt nhất với một ngôn ngữ mới. Trẻ em như tờ giấy trắng, dễ tiếp thu và học hỏi. Tuy nhiên, vào Tiểu học các em chỉ cần tiếp xúc với những kiến thức cơ bản và tổng quát để phát triển tư duy. Do đó, việc học IELTS lúc này là điều chưa thật sự cần thiết, nhất là về giá trị sử dụng.

Thế nhưng, khi bước vào giai đoạn Trung học – một giai đoạn học tập chuyên sâu và đã hình thành đủ khả năng để tiếp thu, hệ thống kiến thức cũng như khả năng học chủ động, thì đây chính là thời điểm tốt nhất để tiếp xúc với IELTS. Các  nhà khoa học khuyên rằng, phụ huynh nên cho các con làm quen, học IELTS từ năm lớp 7, 8 nhằm giúp con rèn luyện tư duy và phát triển các kỹ năng Tiếng Anh toàn diện về sau. 

6 lợi ích lớn khi bắt đầu học IELTS từ cấp 2, cấp 3

Bên dưới sẽ là những lý do mà các bạn học sinh và bậc phụ huynh cho con học từ IELTS từ cấp 2, cấp 3 nên biết:

1. Rèn luyện tư duy – Phát triển toàn diện

Quá trình luyện IELTS đòi hỏi các em phải luyện phản xạ nghe, phân tích nhanh nhạy trong việc tìm đáp án chính xác với sự giới hạn về thời gian. Rèn tư duy nói mạch lạc với ý tưởng và câu chữ thật tự tin, sự chủ động khi sắp xếp câu chữ dựa trên kiến thức nền mà bản thân đã tích luỹ được. Đọc cẩn thận, biết chọn lọc và phân tích thông tin cũng như nắm ý nhanh. Cuối cùng là kỹ năng viết yêu cầu lên ý tưởng, lập dàn ý và liên kết logic, mạch lạc. Học IELTS theo kiến thức chuyên sâu với cả 4 kỹ năng Listening – Speaking – Reading – Writing sẽ giúp các em rèn tư duy và phát triển toàn diện.

2. Tối ưu kết quả Tiếng Anh trên lớp

Tiếng Anh vốn dĩ là một trong những môn học quan trọng trong chương trình đào tạo tại trường cấp 2. Được tiếp xúc với IELTS là một cơ hội trau dồi Tiếng Anh mang lại thành quả rõ ràng nhất, những bài học ở trường sẽ không còn khó khăn với các em bởi IELTS mang tới kiến thức đầy đủ và chuyên sâu, nhờ đó, điểm tiếng Anh ở trường cũng sẽ được cải thiện.

3. Miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia

Một lợi ích thực tế nữa mà IELTS mang lại cho các em học sinh THCS chính là sẽ được miễn thi Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia. Từ năm 2015, Bộ Giáo dục đã ra quyết định: những thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn môn thi Tiếng Anh và nhận điểm tương đương với điểm 10 trong kỳ thi THPT Quốc gia.

4. Tiến gần hơn với cơ hội học tại các trường THPT chuyên

Đối với học sinh THCS, bảng điểm tiếng Anh cao, kiến thức tốt nhờ học IELTS sẽ giúp các em dễ dàng đạt được điểm cao môn thi này khi muốn đăng ký trường chuyên. Hơn nữa, khi đã bước vào được môi trường chuyên, các em cũng dễ dàng trở thành những học sinh nổi bật, xuất sắc.

5. Cơ hội vào các trường đại học danh tiếng cao

Bên cạnh được miễn thi Tiếng Anh như trên, việc học và sở hữu chứng chỉ IELTS sớm từ cấp 3 sẽ đem lại cho các bạn học sinh cơ hội được tuyển thẳng vào nhiều trường đại học danh tiếng tại Việt Nam. GLN chúng mình đã có bài viết chia sẻ về 6 trường đại học Top đầu tuyển thẳng thí sinh có IELTS 6.5 trở lên, các phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại đây nhé!

6. Săn học bổng, chuẩn bị tốt ước mơ du học

Với nhiều bạn trẻ, du học tại những quốc gia tiên tiến là ước mơ ấp ủ bao lâu. Và đương nhiên IELTS là điều kiện bắt buộc mà ai cũng phải có, nhất là các bạn có nguyện vọng xin học bổng. Bởi nhiều quốc gia, nhiều trường học danh tiếng trên thế giới đều chấp nhận điểm thi IELTS. Mức điểm IELTS là khác nhau đối với từng nước, từng ngành học. Thế nhưng, không có chứng chỉ IELTS thì sẽ rất khó để hoàn thành hồ sơ du học.

Chính vì thế, nếu bố mẹ muốn tạo điều kiện cho con du học thì chắc hẳn phải biết lợi thế tại sao nên học IELTS từ cấp 2, 3. Càng giỏi tiếng Anh, càng dễ sang nước ngoài mở mang tầm mắt, việc học tập đồng thời sống tự lập sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Trên đây là 6 lợi ích rất lớn khi học IELTS từ cấp 2, cấp 3. HI vọng qua bài viết này, các bạn học sinh và phụ huynh đã có thêm kế hoạch học IELTS cho các con. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, mọi người có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé. 

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

  • Môi trường học tập quốc tế
  • Đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài
  • Phương pháp và giáo trình học tối ưu
  • Cam kết đảm bảo đầu ra
  • Đối tác lâu năm của BC & IDP 

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]