6 trường Đại học tuyển thẳng khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia đối với học sinh đạt chứng chỉ từ 4.0 IELTS. Đặc biệt từ năm 2018, những bạn có bằng IELTS 6.5 trở lên kết hợp thành tích học tập có cơ hội được tuyển thẳng vào một số trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam. 

Cơ hội của những thí sinh học tốt Tiếng Anh

Tuyển sinh bằng các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế là phương thức được nhiều trường Đại học lớn trên thế giới sử dụng. Và từ năm 2018, rất nhiều trường Đại học ở Việt Nam như ĐH Ngoại Thương, ĐH Thương Mại, Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông,… cũng đã bổ sung phương thức này trong quy chế tuyển sinh, tạo điều kiện giúp các em học giỏi Tiếng Anh có nhiều cơ hội khi xét tuyển vào những trường, ngành học cạnh tranh.  Cùng với đó, trong những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng triển khai nhiều hình thức, phương thức tuyển sinh mới, đặc biệt là những bạn có điểm Tiếng Anh IELTS từ 4.0 trở lên có thể được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc Gia.

Từ đó, có thể cho thấy, nhiều trường Đại học cũng như nền giáo dục nước ta đang rất chú trọng đến khả năng sử dụng ngoại ngữ và hội nhập quốc tế của học sinh, sinh viên cho tương lai, bắt kịp sự phát triển của thế giới. Học tốt Tiếng Anh không chỉ giúp bạn nâng cao cơ hội học tập và nghề nghiệp trong nước, mà còn giúp bạn có cơ hội nhận học bổng cho du học cũng như định cư ở nước ngoài.

Danh sách các trường Đại học tuyển thẳng thí sinh có IELTS 6.5 trở lên 2019

Trường Đại học Ngoại thương

Năm nay Đại học Ngoại thương tuyển sinh theo 04 phương thức, bao gồm: phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT, phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG năm 2019, phương thức xét tuyển theo kết quả THPTQG năm 2019 và phương thức xét tuyển thẳng. Trong đó:

  • Xét tuyển có sử dụng Chứng chỉ quốc tế (6.5 IELTS trở lên) và điểm trung bình chung học tập của 3 năm học từ 8.0 trở lên đối với thí sinh là học sinh các lớp chuyên của các trường THPT Chuyên trên cả nước.
  • Xét tuyển có sử dụng Chứng chỉ quốc tế (6.5 IELTS trở lên) và kết quả thi THPT Quốc gia đối với 2 môn thi năm 2019 đạt từ điểm sàn xét tuyển theo thông báo của trường ĐH Ngoại Thương trở lên. Phương thức này được áp dụng cho các bạn thí sinh học không chuyên.

* Xem chi tiết thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Ngoại Thương tại đây

Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Năm 2019, trường ĐH Kinh tế quốc dân đưa ra 3 phương thức xét tuyển là, tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi THPTQG năm 2019 và xét tuyển kết hợp. Đối với hình thức xét tuyển kết hợp, thí sinh cần có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (tính đến ngày 22/6/2019) đạt 6.5 trở lên và có tổng điểm thi THPTQG năm 2019 của môn Toán và 1 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

* Xem chi tiết thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tại đây.

Khối Đại học Quốc gia Hà Nội

ĐH Quốc Gia Hà Nội xét tuyển các thí sinh có kết quả kỳ thi THPTQG năm 2019 theo tổ hợp/bài thi tương ứng; Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge (A-Level); Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN; Thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm.

* Xem chi tiết thông tin tuyển sinh của ĐH Quốc gia Hà Nội tại đây

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền áp dụng quy đổi điểm chứng chỉ TOEFL ITP, TOEFL iBT và IELTS sang điểm tiếng Anh xét tuyển. Trong đó mức điểm tối đa có thể quy đổi là 10, tương ứng với 550 TOEFL ITP, 77 TOEFL iBT và 6.0 IELTS trở lên. Thí sinh có các chứng chỉ trên cần nộp bản sao công chứng chứng chỉ về Học viện để quy đổi điểm xét tuyển sinh.

* Xem chi tiết thông tin tuyển sinh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền tại đây

Đại học FPT 

Tiếp tục tiên phong trong xét tuyển bằng Chứng chỉ quốc tế, năm nay, điều kiện để được miễn thi đầu vào Ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh của thí sinh: có chứng chỉ bằng cấp Tiếng Anh Quốc tế TOEFL, iBT đạt từ 8.0 hoặc chứng chỉ IELTS đạt từ 6.0 trở lên theo đúng quy đổi tương đương.

* Xem chi tiết thông tin tuyển sinh của Đại học FPT tại đây

Đại học Bách khoa Hà Nội

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương về điểm IELTS được cộng điểm ưu tiên xét tuyển. Mức cộng tối đa 02 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển KHÔNG CÓ môn tiếng Anh và tối đa 1 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển CÓ môn tiếng Anh. Đối với các Chương trình đào tạo quốc tế, ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường.

* Xem chi tiết thông tin tuyển sinh của Đại học Bách khoa HN tại đây

Khóa học cam kết đảm bảo đầu ra 6.5 IELTS tại GLN 

Với 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và luyện thi IELTS, GLN đã trở thành cái tên quen thuộc trên hành trình chinh phục Anh ngữ của bất cứ bạn trẻ nào. Với khoá học đảm bảo đầu ra, học viên hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu của mình dù ở mọi trình độ, kể cả mất gốc.

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần giúp học viên đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS chính là phương pháp giảng dạy của GLN. Ghi điểm với phương pháp giảng dạy truyền cảm hứng từ thầy cô – đều là các giáo viên nước ngoài, trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…, tại đây, mỗi giờ học đều sẽ được ghi dấu bởi tình yêu, mong muốn truyền cảm hứng, niềm yêu thích học tiếng Anh dành cho học viên giúp các bạn đạt được những mục tiêu của mình trong công việc và cuộc sống. Hơn 15.000 học viên đã tự tin đạt điểm 6.5 IELTS và hơn 4000 học viên ghi danh trên bảng Vàng Học viên điểm cao với điểm số từ 7.0 – 8.5 IELTS chính là minh chứng rõ nét nhất về điều này.

“Trước khi tham gia khóa học, mặc dù đã có nền tảng tiếng Anh khá nhưng nguồn từ vựng của em vẫn bị hạn chế. Chính nhờ những bài essay mẫu từ thầy cô giáo và những buổi tranh luận theo chủ đề ở mỗi buổi học đã mang đến nguồn từ vựng phong phú dồi dào mà em có thể áp dụng vào tất cả kĩ năng trong kì thi IELTS và đạt band điểm 8.0 IELTS.” Phan Bảo Trâm, học viên tại GLN chia sẻ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa luyện thi IELTS tại GLN English Center, hãy liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Thủy Phạm

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us