8 sách luyện IELTS Listening theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao

Phần thi Nghe được đánh giá là một phần thi tương đối khó trong IELTS, nó đòi hỏi thí sinh có vốn từ vựng rộng và phản xạ tốt. Để lên trình kỹ năng Listening, cách tốt nhất là luyện tập Nghe tiếng Anh và bồi dưỡng kiến thức mỗi ngày. Việc nghe nhiều sẽ giúp bạn hình thành phản xạ ngôn ngữ. Nhưng đâu mới là tài liệu luyện nghe hiệu quả? Cùng GLN tham khảo 8 cuốn sách luyện Nghe theo lộ trình dưới đây nhé!!

8 sách luyện IELTS Listening theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao

 

Intensive IELTS Listening

 

Trình độ phù hợp: 1.0 IELTS trở lên

Nội dung: 

 • Bộ sách này cung cấp cho bạn đủ các kỹ năng trong bài thi IELTS Listening, giúp nâng cao trình độ trong thời gian ngắn, chúng đặc biệt hữu ích cho những ai mới bắt đầu học và ôn luyện IELTS. 
 • Cuốn sách sẽ hệ thống kiến thức của bạn thông qua 5 dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi IELTS Listening bao gồm: Ticking and Table filling; Map Labelling; Short Answer; Matching; Multiple Choice. Ngoài ra, Intensive IELTS Listening còn cung cấp cho bạn những bài Test tương tự với những bài thi thật để bạn tự thực hành và kiểm tra khả năng của mình nữa.

 

 Listening Strategies for IELTS

 

Trình độ phù hợp: 1.0 IELTS trở lên

Nội dung: 

 • Cuốn sách bao gồm 7 Unit ( bài học) phân theo từng dạng trong đề thi IELTS listening sẽ giúp các bạn làm quen với cấu trúc bài thi Listening và học tập ôn luyện dễ dàng nhất. Trong mỗi Unit sẽ có các bài tập khác nhau, dưới dạng trắc nghiệm để củng cố và kiểm tra trình độ bản thân. Ngoài ra chúng cũng chia theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho mọi trình độ. 

 

Tactics For Listening Basic

 

Trình độ phù hợp: 1.0 IELTS

Nội dung: 

Bộ sách có 3 phần theo các trình độ từ cơ bản đến nâng cao:

 • Basic Tactics for Listening: Sách luyện nghe cơ bản, dành cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu (~ Band 1.0 trở lên)
 • Developing Tactics for Listening: Sách luyện nghe dành cho những bạn ở trình độ trung cấp (~ Band 3.0 – 3.5)
 • Expanding Tactics for Listening: Sách dành cho những bạn ở trình độ nâng cao hơn (~ Band 4.0 trở lên)

Sách có bố cục rõ ràng, chia theo từng trình độ, phù hợp với mọi đối tượng, thậm chí các bài nghe theo accent Anh – Mỹ phù hợp cho cả những bạn đang luyện nghe theo giọng này và cả những bạn muốn tham khảo thêm nhiều accent khác nhau. Ngoài ra sách cũng có phần luyện tập và đáp án đi kèm giúp người học dễ dàng kiểm tra kết quả bài làm của mình

 

Get ready for IELTS Listening

 

Trình độ phù hợp: 3.0 – 4.0 IELTS

Nội dung:

 • Get Ready for IELTS trọn bộ 4 kỹ năng dành cho các bạn mới bắt đầu tự học IELTS tại nhà hiệu quả. Cuốn sách chia thành 12 Unit chia nhỏ thành 3 phần: Language development; Skills development; Exam practice, với những chủ điểm khác nhau, được mô tả rất cụ thể và chi tiết dành cho người học. 
 • Sách cũng có những bài tập giúp người đọc luyện tập kỹ năng nghe cùng những “mẹo” để làm bài hay những lỗi dễ mắc phải khi làm bài thi IELTS Listening.

 

15 Days Practice for IELTS Listening

 

Trình độ phù hợp: 5.0 – 5.5 IELTS

Nội dung: 

 • Cuốn sách 15 Days Practice for IELTS Listening giống như lộ trình học và luyện tập IELTS trong vòng 15 ngày. Sách dành cho các bạn đã có nền tảng nhất định là 5.0 IELTS trở lên. Nếu các bạn sắp có kỳ thi IELTS thực thì 15 Days Practice for IELTS Listening mang đến cho bạn tổng quan kiến thức IELTS listening, bộ đề chất lượng để bạn luyện tập tự tin và thành thạo hơn!

 

Collins – Listening for IELTS

 

Trình độ phù hợp: 5.0 – 5.5 IELTS

Nội dung:

 • Đây là cuốn sách nằm trong bộ sách của Collin dành cho những bạn đang có mức Band 5.0 – 5.5. Sách có 12 Unit tương ứng với các chủ đề gần gũi trong cuộc sống giúp người đọc không bị nhàm chán, dễ dàng tiếp cận các chủ đề tốt hơn.
 • Cuốn sách chia làm 3 phần, mỗi phần có một mục đích và các dạng câu hỏi khác nhau nhưng gắn liền với dạng bài thi trong IELTS. Từ đó người đọc có thể trực tiếp trải nghiệm, cũng như tự đánh giá kết quả học tập của mình.

 

Improve Your IELTS Listening and Speaking

 

Trình độ phù hợp: 5.0 – 5.5

Nội dung: 

 • Bộ sách này dựa trên modules thuộc hệ thống kiểm tra anh ngữ quốc tế, giúp người đọc hoàn thiện 2 kỹ năng: Nghe (Listening) và Nói (Speaking). Với 4 phần, chia làm 10 Units, bao gồm: Topic talk; Listening skills; Speaking skills; Exam listening, giúp người đọc nâng cao điểm số và cải thiện các kỹ năng. 

 

Trọn bộ Cambridge IELTS 7-16

 

Trình độ phù hợp: 6.0+

Nội dung: 

 • Bộ sách này dành cho những bạn đang tự ôn luyện gặp khó khăn khi trong IELTS Listening. Ưu điểm của cuốn sách này là được phát hành gần đây nhất, được update sát nhất với các kỳ thi IELTS thực tế trong những năm gần đây. Chính vì thế nó sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc luyện thi IELTS tại nhà, giúp đạt hiệu quả cao nhất

Trên đây là bài viết “8 sách luyện IELTS Listening theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao”. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé. 

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0346 781 113 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us