9 Website tự học IELTS và rèn luyện ngữ pháp cực hay

Học IELTS tại nhà gặp khá nhiều khó khăn từ từ vựng đến ngữ pháp, phát âm, luyện kỹ năng…Trong đó, ngữ pháp cần phải rèn luyện thường xuyên và rà soát lỗi để nhớ chắc chắn và viết “cứng tay” hơn. Tuy vậy, làm thế nào để học, rèn luyện và check lỗi khi tự học? 9 website dưới đây sẽ giúp các bạn phần nào khi tự học tại nhà nhé. Các trang đều miễn phí và cung cấp bài học rất thú vị nha.

1. Grammarly

Link : https://www.grammarly.com

Chắc hẳn với những bạn nào tự học IELTS, đặc biệt tìm hiểu về Writing thì đều quen thuộc với trang web này. Bởi đây là trang phổ biến được nhiều người học tin tưởng để check lỗi ngữ pháp, từ vựng.

Tuy nhiên, trang này cũng cung cấp các bài học ngữ pháp cực chất. Khi vào trang chủ, bạn kéo xuống chân trang, ở phần Services sẽ có mục Handbook (https://www.grammarly.com/blog/category/handbook/).

Khi click vào đây, bạn sẽ thấy các bài học ngữ pháp và từ vựng được cung cấp đầy đủ, chỉ cần học thôi. Các bài có cả bài tập, ôn luyện mỗi ngày. Sau khi vững vàng ngữ pháp, bạn viết đoạn văn và check luôn bằng công cụ check lỗi là ok rồi.

2. EnglishGrammar

Link: http://www.englishgrammar.org/

Trang này là địa chỉ học ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người yêu thích lựa chọn. Các bài học được phân chia chủ điểm rõ ràng, phân tích đầy đủ các cấu trúc và có bài tập để bạn rèn luyện ngay mỗi ngày.

Các bài học cũng được cập nhật thường xuyên nên các bạn luôn có bài mới để học. Bên cạnh đó, những bản tài liệu được chia sẻ thường xuyên. Trang cũng có phần chữa ngữ pháp nên các bạn sẽ được soát lỗi miễn phí

3. Grammarics

Link: http://www.grammarics.com/

Đây cũng là check ngữ pháp quen thuộc. Bạn có thể vừa học ngữ pháp, từ vựng và check lỗi với trang này tương tự Grammarly phía trên.

Các bài học ở đây thú vị với tranh, có sự so sánh khác nhau giữa câu đúng và câu sai…để các bạn rèn luyện các sử dụng từ, câu, viết câu thế nào cho hay…Điều này sẽ giúp bạn học tập thú vị hơn nhiều

4. English Grammar Secrets

Link: http://www.englishgrammarsecrets.com/

Một web ngữ pháp được chia theo các thì, các câu hỏi thường gặp rất đơn giản để luyện tập free. Tuy rằng trang không có check ngữ pháp các bài khác ngoài những chủ điểm bạn đã học tuy nhiên, rèn luyện ngữ pháp thường xuyên trên đây cũng rất hay ho

5. Grammar – quizzes

Link: https://www.grammar-quizzes.com

Nguồn từ vựng phong phú, các bài học được minh họa và phân tích kỹ lưỡng giúp bạn học tập vui thích hơn. Sau các bài học, bạn sẽ được rèn luyện với bài tập và chấm điểm.

Những bài học phân chia rõ, bạn check lỗi mỗi lần và tự nâng cao nền tảng ngữ pháp của bản thân. Trang này khá đơn giản nhưng học tập khá thú vị

6. Perfect English Grammar

Link: http://www.perfect-english-grammar.com/

Trang này được dạy bởi một giáo viên bản xứ với hệ thống các bài học được thực hiện online hàng ngày. Bạn có thể học miễn phí hoặc chọn khóa học online phù hợp với bản thân. Cô giáo sẽ hướng dẫn bạn cách làm chủ ngữ pháp thuận lợi hơn.

7. Your Dictionary

Link: http://grammar.yourdictionary.com/

Học từ vựng và ngữ pháp dễ dàng theo các bài học được phân chia tỉ mỉ, các bạn sẽ dễ nắm vững được nhiều kiến thức hơn. Nếu chỉ băn khoăn về một cấu trúc, từ vựng nào, bạn có thể tra ngay bởi web hoạt động như tra từ điển vậy đó.

Ngoài ra, những tip được chia sẻ khi học ngữ pháp sẽ rất hay để bạn vận dụng, học nhanh, nhớ lâu

8. English grammar exercises by Kaplan

Link: http://www.kaplaninternational.com/

Đây là blog nhưng giống website tự học tiếng Anh, cũng chia thành nhiều chủ điểm khác nhau. Các chia sẻ hữu ích từ giáo viên có kinh nghiệm lâu năm giảng dạy nên các bạn dễ nắm vững cấu trúc và học tập.

Có thể bạn sẽ không được chữa bài thường xuyên nhưng với những tip được chia sẻ sẽ rất thú vị để ôn luyện

9. English Test Store

Link: https://englishteststore.net/

Mặc dù không chuyên biệt về IELTS nhưng những bài học ngữ pháp tại trang này đều rất tỉ mỉ và dễ học. Khi vào trang, bạn nhấn chọn Grammar Test để học ngữ pháp và làm bài tập.

Nếu muốn tham khảo thêm học tập những kỹ năng khác, bạn cũng có thể click các phần mục khác.

Trên đây là bí quyết cải thiện phần ngữ pháp một cách hiệu quả nhất. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập cho kỳ thi IELTS một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

 

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

  • Cung cấp chiến thuật và lượng kiến thức khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc có thể tự ôn tập tại nhà sau những giờ học trên lớp.
  • Rèn luyện cả 4 kĩ năng với tần suất cao, để học viên làm quen với việc tư duy bằng Anh ngữ.
  • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, đảm bảo tăng điểm IELTS sau khoá học.
  • Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS,
  • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn khi làm bài thi.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]