Bật mí cách làm dạng bài Identifying Information (True/False/ Not Given) trong Reading Listening

Với đề thi IELTS, một trong những dạng “khó nhằn” nhất đó là True/False/Not Given. Bởi vì thí sinh vừa phải tìm chính xác thông tin, hiểu được nội dung của bài và có khả năng suy luận dụng ý của người viết. Hãy cùng GLN khám phá cách làm dạng bài Identifying Information (True/False/Not Given) trong Reading Listening.

Bật mí cách làm dạng bài Identifying Information

Tìm hiểu chung về dạng bài True/False/Not Given

Có thể nói, đây là dạng bài khá quen thuộc trong phần thi IELTS Reading và Listening. Trước tiên, bạn cần hiểu rõ về những yêu cầu và nội dung được đề ra trong bài.

  • Đáp án là True nếu như bài đọc đã đưa ra thông tin hoàn toàn trùng khớp với đề bài.
  • Đáp án là False nếu như thông tin trong đề và trong bài đọc đối ngược hoặc không trùng khớp với nhau.
  • Đáp án là Not Given nếu như trong bài không đề cập thông tin hoặc là không thể xác định được trong bài.

Để lựa chọn đáp án chính xác nhất, thí sinh hãy nắm chắc và vận dụng nguyên tắc kể trên.

Một số lỗi thường gặp khi làm dạng bài True/False/Not Given

Không thể phân biệt Not Given và False

Lỗi phổ biến nhất khi làm dạng bài này đó là thí sinh không biết khi nào nên lựa chọn Not Given và False. Chúng ta tốn rất nhiều thời gian để quyết định nên lựa chọn đáp án nào, điều này tốn rất nhiều thời gian của bạn.

Để tự tin chinh phục dạng bài True/False/Not Given trong kì thì IELTS, bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức sau đây. Đáp án “Not Given” có thể phù hợp với trường hợp thông tin của câu có xuất hiện trong bài đọc, bài nghe nhưng không dùng để trả lời câu hỏi.

Bên cạnh đó, thí sinh không nên trả lời dựa trên suy luận, hiểu biết của bản thân. Đối với dạng bài này, các bạn chỉ được dựa vào thông tin đưa ra trong bài đọc, bài nghe để trả lời.

Không có sự chuẩn bị về từ đồng nghĩa

Nếu không biết cách làm dạng bài Identifying Information (True/False/Not Given) Reading Listening, bạn thường tập trung tìm kiếm key word có trong mệnh đề và cố gắng tìm kiếm những từ này trong bài đọc, bài nghe. Đây là lỗi khá phổ biến và khiến thí sinh lạc lối, không lựa chọn được thông tin chính xác.

Đối với dạng bài trên, thông tin trong đề và trong bài thường được paraphrase, chính vì thế bạn nên tìm kiếm các từ đồng nghĩa thay vì chăm chăm tìm kiếm chính xác key word.

Không hiểu nghĩa của mệnh đề cho trước

Một số bạn khi làm bài tập trung khá nhiều vào key word nhưng không thực sự hiểu nghĩa của mệnh đề cho trước. Đó là lý do vì sao bạn không thể xác định được thông tin đưa ra có giống với nội dung trong bài đọc, bài nghe hay không.

Tốt nhất chúng ta nên nắm chắc nghĩa của mệnh đề cho trước, xác định key word và kết hợp tìm kiếm thông tin trong bài đọc, bài nghe.

Bật mí cách làm dạng bài Identifying Information (True/False/Not Given) trong Reading Listening

Khi làm dạng Identifying Information, thí sinh cần xác định thông tin trong câu hỏi là True, False hay Not Given. Những kĩ thuật cần thiết khi gặp dạng bài này đó là bạn nắm được ý nghĩa của những thông tin được cho sẵn, khả năng scan thông tin chi tiết (đối với bài đọc) và bắt ý chính (đối với bài nghe).

Để tự tin chinh phục band điểm cao trong kì thi IELTS, bạn hãy “bỏ túi” cách làm dạng bài Identifying Information (True/False/Not Given) trong Reading Listening.

Bước 1: Đọc kỹ tiêu đề

Đọc kĩ tiêu đề là bước vô cùng quan trọng khi làm dạng bài True/False/Not Given, nhờ vậy chúng ta sẽ nắm được nội dung chính bài đọc, bài nghe đề cập tới là gì?

Bước 2: Đọc và phân tích mệnh đề đưa ra trong đề bài.

Trong bước này, bạn cần xác định key word làm cơ sở tìm kiếm thông tin trong bài đọc, bài nghe. Bên cạnh đó, thí sinh nên nắm được ý nghĩa, nội dung chính của mệnh đề giúp việc khoanh vùng thông tin diễn ra nhanh và chính xác hơn.

Bước 3: Đọc lướt trong bài đọc để khoanh vùng thông tin cần tìm.

Trên thực tế, key word trong mệnh đề sẽ không giống chính xác với bài đọc, bài nghe cho sẵn. Tác giả đã sử dụng từ đồng nghĩa hoặc thực hiện paraphrase, vì vậy thí sinh hãy chú ý để tìm được đoạn văn chứa thông tin.

Bước 4: Đọc kĩ thông tin và xác định đáp đáp án.

Sau khi đã tìm được đoạn văn chứa thông tin, chúng ta bắt tay vào đọc kĩ nội dung và so sánh với thông tin đưa ra ở câu mệnh đề và đưa ra đáp án phù hợp nhất.

Nên‌ ‌học‌ ‌IELTS‌ ‌ở‌ ‌đâu‌ ‌để‌ ‌đạt‌ ‌kết‌ ‌quả‌ ‌tốt‌ ‌nhất?‌ ‌

Trung tâm Anh ngữ GLN ‌–‌ ‌Lựa‌ ‌chọn‌ ‌hoàn‌ ‌hảo‌ ‌cho‌ ‌luyện‌ ‌thi‌ ‌IELTS‌ ‌

Bạn đang sợ đi làm nên không có thời gian ôn luyện thi IELTS, bạn sợ sẽ không theo kịp tiến độ với những người đi học trẻ hơn. Đừng quá lo lắng, GLN sẽ giúp bạn có thể chinh phục IELTS với các khóa học phù hợp với người đi làm bận rộn.

11 năm kinh nghiệm giảng dạy Anh ngữ

Được thành lập từ năm 2008 tới nay, GLN hiện đã sở hữu 7 cơ sở trên toàn quốc và đào tọa thành công hơn 60.000 học viên tự tin sử dụng Anh ngữ.

4000 Học viên Đạt 7.0 – 8.5 IELTS là kết quả minh chức rõ nhất cho chất lượng đào tạo của GLN

Học và thi IELTS ngay tại GLN

Là đối tác Vàng của BC & Bạch kim của IDP, từ 2019 GLN chính thức được chọn là địa điểm thi IELTS chính thức giúp học viên tự tin chinh phục điểm như kỳ vọng.

100% đội ngũ giáo viên quốc tế

Đội ngũ giáo viên ngoại ngữ tại GLN đến từ các nước Anh, Mỹ, Australia, Philippines,… sở hữu chứng chỉ TESOL và có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực luyện thi IELTS.

Môi trường học tập hiện đại và độc nhất

Với mô hình thư viện sách – cafe: Book – Coffee và cơ sở vật chất sang chảnh, GLN hứa hẹn đem lại hứng khởi và trải nghiệm học tập chưa từng có cho học viên.

Trên đây là bài viết “Chia sẻ cách làm dạng bài Table Completion trong Reading Listening hiệu quả nhất”. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us