Bí kíp chiếm trọn band điểm IELTS Reading

Reading là phần ít gây khó dễ nhất cũng như “dễ” ăn điểm nhất trong 4 kỹ năng.Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt band điểm như ý ở phần thi này. Với thời gian 60 phút với 3 bài đọc và 40 câu hỏi thì khối lượng kiến thức là không ít. Chính vì vậy, để giúp các bạn chinh phục được phần thi Reading với số điểm mong muốn, GLN sẽ chia sẻ các phương pháp và kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading ở bài viết dưới đây nhé!

Luyện tập đọc nhanh đồng thời không ngừng bổ sung vốn từ vựng

Đây là vấn đề mà khá nhiều bạn luyện thi IELTS mắc phải. Nhiều bạn không đọc được nhanh đồng thời hiểu được hết nội dung mà bài đọc truyền tải. Phương pháp là hãy chọn cho mình một bài đọc với chủ đề yêu thích và tập đọc nhanh, suy nghĩ nhanh để có thể theo kịp được diễn biến và nội dung của bài. Bằng cách này sẽ giúp bạn đọc và hiểu câu nhanh hơn. Cùng với đó bạn sẽ tích lũy được lượng từ vựng kha khá đấy!

Bình tĩnh

Có thể nói đây là cách mà ai cũng biết trong mọi trường hợp cần lấy lại bình tĩnh. Tuy nhiên, đừng xem thường và bỏ qua bước này nhé! Hãy bình tĩnh bước vào phòng thi, hít một hơi thật sâu rồi thở ra, đọc từ từ rồi đến chi tiết để đưa ra phương hướng làm bài. Tránh không nên hấp tấp vồ vập mà trở nên lung túng, điều đó có thể làm bạn rối bời hơn.

Đọc kỹ hướng dẫn

Một số bạn thay vì tiết kiệm thời gian mà bỏ qua phần hướng dẫn trả lời câu hỏi. Đây là một sai lầm không đáng có bởi phần này là phần giới thiệu có thể giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác và đúng yêu cầu với đề bài.

Kiểm soát thời gian

Trong quá trình luyện thi, chúng ta nên áp dụng nghiêm túc các thủ thuật xác định keywords. Bằng cách sử dụng thành thạo thủ thuật trên, khi bước vào phần thi, bạn có có thể mau chóng định vị được đoạn văn chứa câu trả lời và từ đó có thể tìm ra được đáp án chính xác tránh việc đọc lan man dàn trải mà mãi chưa tìm ra được. Nếu câu quá khó hãy bỏ qua, giải câu dễ trước, câu khó để sau khi hoàn thành câu dễ thì tiếp tục làm.

Chú ý từ đồng nghĩa

Đoạn văn không dễ dàng bày ra các từ khóa chính cho bạn. Còn có sự thay thế nhiều từ đồng nghĩa với từ khó. Làm bạn tìm không hết được từ khóa, không hiểu ý được rõ ràng hơn. Vì thế, khi soát từ, cần chú ý điểm này nhé!

Đoán từ từ ngữ cảnh

Đọc đoạn văn không cần phải dịch từng chữ và có đôi lúc các bạn không hiểu hết được các từ thì hãy đoán từ từ ngữ cảnh bởi các từ và câu xung quanh.

Phân tích tất cả những câu trả lời sai.

Trong quá trình luyện thi IELTS, hãy phân tích luôn cả những câu trả lời sai. Đây là bước rất quan trọng để nâng dần trình độ của mình lên. Bởi khi bạn đã biết mình sai ở đâu thì lần sau bạn sẽ tránh không lặp lại nữa.

 Trên đây là những phương pháp giúp bạn “chiếm trọn” band điểm IELTS Reading mà GLN đã tổng hợp lại. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kiến thức để luyện thi IELTS cũng như chinh phục được band điểm mơ ước. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

  • Cung cấp chiến thuật và lượng kiến thức khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc có thể tự ôn tập tại nhà sau những giờ học trên lớp.
  • Rèn luyện cả 4 kĩ năng với tần suất cao, để học viên làm quen với việc tư duy bằng Anh ngữ.
  • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, đảm bảo tăng điểm IELTS sau khóa học.
  • Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS,
  • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn khi làm bài thi.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us