Bí kíp luyện thi IELTS band 6.5 cấp tốc

Trong thời buổi tiếng Anh đang trở thành một công cụ ngày càng quan trọng , việc sở hữu một chiếc bằng IELTS 6.5 mang lại rất nhiều lợi thế và cơ hội về cả học tập cũng như sự nghiệp. Tuy nhiên, rất nhiều bạn vì bận rộn với công việc, học hành ở trường, lớp mà không thể sắp xếp thời gian để có thể tham gia một khóa học hoàn chỉnh. Bởi vậy, để nắm trong tay một chiếc bằng IELTS 6.5 như mục tiêu và thời hạn đã đặt ra, bạn cần phải xây dựng một lộ trình luyện thi cấp tốc sao cho phù hợp với thời gian của mình, đồng thời tham gia các khóa học cấp tốc tại các trung tâm luyện thi IELTS uy tín cũng như áp dụng các phương pháp hiệu quả. 

Bí kíp luyện thi IELTS band 6.5 cấp tốc

Tiêu chí để đạt IELTS 6.5

Tuy rằng band 6.5 không phải là giai đoạn khó nhất nhưng lại là giai đoạn tăng điểm chậm nhất. Vậy làm thế nào để luyện thi IELTS hiệu quả trong thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng? Hãy cùng GLN tìm hiểu nhé!

Đối với phần Listening và Reading

Ở phần thi Listening và Reading, thí sinh phải trả lời 40 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng tương ứng với 1 điểm, tối đa là 40 điểm và quy đổi sang thang điểm 1.0-9.0 dựa trên tổng số câu trả lời đúng. Nghĩa là, để đạt được band điểm 6.5, bạn phải trả lời đúng 27-29 câu

Đối với phần Speaking

Phần thi Speaking kéo dài 11-14 phút, thí sinh sẽ trực tiếp trò chuyện với giám khảo bằng cách trả lời các câu hỏi được đưa ra. Giám khảo sẽ cho điểm từng phần dựa trên: Sự lưu loát và tính liên kết của bài nói, vốn từ, ngữ pháp và cách phát âm. Số điểm cho mỗi tiêu chí là như nhau, và dựa trên 5 tiêu chí tính điểm sẽ có điểm tổng quát cho phần Speaking của bạn.

Đối với phần Writing

Giám khảo sẽ cho điểm từng phần, bao gồm: Khả năng hoàn thành yêu cầu bài thi – Task Achievement (đối với đề tài 1) hay khả năng trả lời bài thi – Task Response (đối với đề tài 2), tính gắn kết – kết nối giữa các câu, đoạn văn – Coherence and Cohesion, Vốn từ – Lexical Resource và Ngữ pháp – Grammatical Range and Accuracy. Số điểm cho mỗi phần là như nhau.

Bí kíp luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc

Giai đoạn 1:

 • Học phát âm đúng, chuẩn (Bao gồm 11 nguyên âm đơn, 07 âm đôi, 24 phụ âm, cụm phụ âm đầu và cuối, nhấn âm và nối âm).
 • Học nghe căn bản. Giáo trình như bài tập luyện nghe thêm ở nhà.
 • Học ngữ pháp trọng tâm (không làm bài tập ngữ pháp) ứng dụng vào ngữ cảnh và thực tế. Không học lý thuyết suông.
 • Học kiến thức tổng quát và từ vựng vào chủ đề. Ví dụ: năng lượng mặt trời, giáo dục, thiên nhiên, ô nhiễm môi trường,…

Giai đoạn 2: Bắt đầu luyện các kĩ năng Speaking-Listening-Reading-Writing

 • Đối với phần Listening, các bạn sẽ học cách nghe từ đồng nghĩa (synonyms), từ đồng âm, từ tín hiệu giúp các bạn nhận ra ý chính. Cách làm bài điền vào ô trống, trắc nghiệm, ghép câu.
 • Đối với phần Reading, các bạn đã có nền tảng kiến thức tổng quát và từ vựng là 1 lợi thế. Vì các bạn sẽ áp dụng bài đọc hiệu quả. Kết hợp kĩ thuật làm những dạng bài như True False Not Given, Matching, Multiple choice, Flow chart, Fill in the blank,…
 • Đối với phần Writing, các bạn học kĩ thuật làm dạng bài Task 1. Dàn ý làm bài Task 2. Nhưng quan trọng là các bạn phải được định hướng về cách viết khác biệt giữa người bản xứ và người Việt. Từ đó có khái niệm đúng, suy nghĩ học thuật, lập dàn ý đúng và rõ ràng. Đối với task 1, các bạn sẽ phải học cách khác nhau và giống nhau giữa các biểu đồ. Những ngôn ngữ, cấu trúc viết câu dành riêng cho từng biểu đồ đặc trưng. Đối với task 2, các bạn học cách tư duy, biện luận tạo ra sự logic trong bài viết. Phải đọc nhiều các bạn mới hình thành ý tưởng để viết.
 • Đối với phần Speaking, đây là kết quả quá trình học Nghe, Phát Âm và Đọc. Khi các bạn kết hợp kiến thức đã học được qua thời gian. Đây là lúc các bạn thể hiện bản thân bằng những ý tưởng và quan điểm của mình. Bên cạnh đó, các bạn học những cấu trúc, mẫu câu người bản xứ dùng để nói về quan điểm riêng, đưa ra ý phủ định khẳng định, đưa ra ưu điểm và nhược điểm, cuối cùng là kết quả.

Giai đoạn 3: 

Bắt đầu luyện đề và thực hành song song các kĩ năng. Bởi vậy, hãy dành thời gian luyện đề và tập trung vào những kỹ năng mình còn yếu ở bước này nhé!

Tài liệu tham khảo:

 • Cambridge Practice Test for IELTS
 • Web IELTS Simon

Ngoài ra, để có thể đạt được mục tiêu một cách nhanh và hiệu quả nhất, bạn hãy cố gắng luyện nghe tiếng Anh hàng ngày qua các kênh học tiếng Anh, các kênh Youtube, Spotify, Podcasts,…hay xem phim, đọc truyện và tập nói hàng ngày cũng là một cách giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh hơn.

Trên đây là lộ trình luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc hiệu quả đối với các bạn có nhu cầu học IELTS trong thời gian ngắn . Hi vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ bổ sung xây dựng một kế hoạch và phương pháp luyện thi hiệu quả để đạt band điểm như mục tiêu đã đặt ra nhé! Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

 • Cung cấp chiến thuật và lượng kiến thức khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc có thể tự ôn tập tại nhà sau những giờ học trên lớp.
 • Rèn luyện cả 4 kĩ năng với tần suất cao, để học viên làm quen với việc tư duy bằng Anh ngữ.
 • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, đảm bảo tăng điểm IELTS sau khóa học.
 • Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS,
 • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn khi làm bài thi. 

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]