Bí quyết nắm trọn điểm phần Multiple Choice – IELTS Reading

Dạng bài Multiple Choice là một dạng bài phổ biến trong kỳ thi IELTS, đặc biệt và với kỹ năng Reading. Đây là dạng bài yêu cầu thí sinh phải vận dụng tối đa toàn bộ các kỹ năng liên quan đến Reading, như Skimming và Scanning, cũng như vốn từ vựng đủ rộng để có thể hiểu được cách mà người ra để paraphrase các ý trong bài. Vậy làm thế nào để làm tốt phần thi này? Hãy cùng GLN English Center tìm hiểu bí quyết để làm tốt phần Multiple Choice nhé!

 1. Luôn đọc kỹ trước khi trả lời. Thực tế cho thấy, có nhiều bạn khi tìm thấy keyword trong đoạn văn phù hợp với câu hỏi thì đã vội vã đưa ra câu trả lời. Đôi khi phần đầu tiên của câu trùng với keyword có thể đúng nhưng chỉ cần 1 từ thôi như but, however cũng có thể thay đổi nghĩa hoàn toàn. Vì thế, hãy thận trọng, đọc kỹ và hiểu kĩ ý nghĩa của câu trước khi viết đáp án.
 2. Skimming là một trong những kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất của IELTS Reading. Bạn hãy dành thời gian để skim và gạch chân từ khóa. Khi sử dụng kỹ năng này, ngoài việc gạch chân từ khóa, các bạn cũng nên để ý đến việc phát triển ý của tác giả thông qua các đoạn văn và ý chính của từng đoạn.
 3. Nếu bạn đang băn khoăn giữa hai đáp án, hãy đánh dấu hai đáp án đó và đoạn có chứa thông tin để tiếp tục chuyển sang câu tiếp theo nhằm tránh mất thời gian làm bài. Đến khi bạn đã hoàn thành xong phần bài, hãy quay lại câu đã đánh dấu và phân tích tiếp, chọn đáp án cuối cùng.
 4. Đừng cố gắng đọc hiểu hết bài đọc. Thực ra, nếu hiểu được toàn bộ bài đọc sẽ tốt hơn cho các bạn khi chọn đáp án, tuy nhiên, việc này khá tốn thời gian và đối với dạng Multiple choice thì điều này là không cần thiết. Thay vào đó, bạn chỉ cần tìm keyword trong câu hỏi, dựa vào đó tìm ở trong đoạn văn xem câu hỏi đó nằm ở phần nào của bài đọc. Từ đó tìm ra đáp án phù hợp. Làm như vậy sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn ở những câu hỏi sau.
 5. Nếu còn ít thời gian mà bạn chưa tìm ra được câu trả lời, hãy lựa chọn theo cảm tính vì dù gì bạn vẫn có 25% cơ hội đúng thay vì 0% nếu để trống.

Các bước làm bài IELTS Reading – Multiple Choice hiệu quả:

 1. Đọc câu hỏi và gạch dưới key words
 2. Tập trung vào từ tín hiệu (key word) của câu hỏi để từ đó xác định đúng đoạn văn cần đọc của bài
 3. Đọc lướt đoạn văn để xác định Paragraph để đọc: các câu hỏi sẽ theo trật tự đoạn văn;
 4. Sau khi xác định được vị trí thông tin,  Đọc paragraph cẩn thận (thường là chỉ 1-2 câu trong passage); sau đó đọc lại câu hỏi – đọc từng lựa chọn để loại trừ
 5. Loại đáp án sai
 6. Tiếp tục đọc và trả lời câu hỏi tiếp theo

Trên đây là bí quyết làm phần Multiple Choice – IELTS Reading một cách hiệu quả nhất. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để ôn tập tốt nhất cho kỳ thi IELTS sắp tới. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

 

 • Cung cấp chiến thuật và lượng kiến thức khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc có thể tự ôn tập tại nhà sau những giờ học trên lớp.
 • Rèn luyện cả 4 kĩ năng với tần suất cao, để học viên làm quen với việc tư duy bằng Anh ngữ.
 • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, đảm bảo tăng điểm IELTS sau khoá học.
 • Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS,
 • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn khi làm bài thi.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us