Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại Học mới nhất năm 2022

Chỉ còn 3 tháng nữa, các sĩ tử 2K4 sẽ chính thức bước vào kỳ thi quan trọng bậc nhất trong cuộc đời – Kỳ thi THPT Quốc Gia. Trước những áp lực của cuộc cạnh tranh đầu vào khốc liệt, việc sở hữu chứng chỉ IELTS chính là tấm vé giúp cho các sĩ tử có được lợi thế ưu tiên tuyển thẳng vào các trường đại học hàng đầu trong nước. Vậy bạn đã biết cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học? Trường đại học nào nhận xét tuyển bằng IELTS? Cùng tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm xét tốt nghiệp THPT và điểm xét tuyển Đại học:

Quy đổi điểm IELTS sang điểm tốt nghiệp tiếng Anh THPT

Theo quy định của BGD từ năm 2019, với thí sinh có 4.0 IELTS trở lên sẽ được miễn thi tiếng Anh THPT.

Quy định đổi điểm IELTS 4.0 bằng điểm 10 tốt nghiệp tiếng Anh.

Tuy nhiên, để xét tuyển đầu vào Đại học thì mỗi trường có một cách quy đổi điểm riêng.

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học

Hiện tại, đã có 21 trường Đại học thông báo sẽ ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có 6.5 IELTS (ĐH Quốc gia, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Bách Khoa, ĐH Luật, Ngoại giao,Học viên…) Hầu hết các trường đại học Top đầu hiện nay đều xét bằng IELTS. Mỗi trường có một mức quy đổi điểm riêng, tuy nhiên bằng IELTS luôn được đánh giá cao và được quy đổi ở mức 8 điểm trở lên. Bạn có thể tham khảo bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi các trường Đại học Top đầu cụ thể dưới đây:

Danh sách một số trường Đại học tại Hà Nội xét tuyển thẳng khi sở hữu chứng chỉ IELTS:

Trường Đại học Ngoại thương

Theo thông tin chính thức, thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS có cơ hội tuyển thẳng vào trường ĐH Ngoại Thương với các điều kiện sau:

–  Đối với học sinh THPT chuyên (lớp chuyên): Xét tuyển với chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên + GPA 3 năm THPT từ 8.0 trở lên.

–  Đối với học sinh không chuyên: Xét chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên + kết quả 2 môn thi khác trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Đại học Kinh tế Quốc Dân

ĐH KTQD tổ chức xét tuyển năm 2022 với 3 phương thức: tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi THPTQG và xét tuyển kết hợp.

  • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS 5.5+ trở lên) + kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt “ngưỡng ĐBCLĐV” dự kiến từ 20 điểm trở lên
  • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS 5.5+ trở lên) + kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia (có điểm thi đánh giá năng lực năm 2022 của ĐH Quốc gia Hà Nội đạt từ 100 điểm trở lên hoặc của ĐH Quốc gia TP.HCM đạt từ 800 điểm trở lên)

Khối Đại học Quốc gia Hà Nội

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn) sẽ được ưu tiên xét tuyển.

Học viện Tài chính

Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên + GPA lớp 12 >8.0, học lực giỏi hoặc sở hữu các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác sẽ được quy đổi tương đương về điểm IELTS được cộng điểm ưu tiên xét tuyển.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.5 trở lên (hoặc quy đổi tương đương đối với các chứng chỉ khác) được cộng điểm khuyến khích vào tổng điểm xét tuyển (quy về thang điểm 30) cho các ngành, chương trình đăng ký xét tuyển với tổ hợp xét tuyển không có môn tiếng Anh. Mức cộng tối đa 02 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển KHÔNG CÓ môn tiếng Anh và tối đa 1 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển CÓ môn tiếng Anh.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền xét tuyển thẳng khi có 6.0 IELTS. Trong đó mức điểm tối đa có thể quy đổi là 10. Thí sinh có các chứng chỉ trên cần nộp bản sao công chứng chứng chỉ về Học viện để quy đổi điểm xét tuyển sinh.

Trên đây là bài viết “Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại Học mới nhất năm 2022″. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us