Cấu trúc đề thi IELTS như thế nào?

Nắm vững cấu trúc đề thi IELTS (International English Language Testing System) là một trong những yếu tố quan trọng giúp các thí sinh dễ dàng ôn luyện, chuẩn bị chu đáo để bước vào kỳ thi IELTS. Vậy cấu trúc đề thi IELTS chuẩn sẽ như thế nào? Hãy cùng GLN tìm hiểu ngay sau đây.

Bài thi IELTS gồm có 4 phần: IELTS Listening Test, IELTS Reading Test, IELTS Writing Test, IELTS Speaking Test. Cấu trúc đề thi được tóm gọn sau đây:

Đề thi IELTS Listening

Bài thi IELTS Listening gồm có 4 phần, kéo dài trong 30 phút với 40 câu hỏi. Trong bài thi này, có rất nhiều dạng câu hỏi khác nhau và mức độ khó sẽ tăng dần. Các thí sinh chỉ được nghe một lần, giữa các đoạn sẽ có khoảng nghỉ 10 giây. Cuối bài, bạn sẽ có thêm 10 phút để ghi đáp án và kiểm tra lại đáp án một lần nữa.

 • Phần 1: Một đoạn đàm thoại giữa hai người trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày.
 • Phần 2: Một đoạn độc thoại trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày.
 • Phần 3: Một mẫu đàm thoại tối đa bốn người trong ngữ cảnh giáo dục hoặc đào tạo.
 • Phần 4: Một đoạn độc thoại về chủ đề học tập.

Đề thi IELTS Reading

Bài thi IELTS Reading gồm có 40 câu hỏi, kéo dài trong 60 phút. Một vài loại câu hỏi được sử dụng để kiểm tra kỹ năng đọc hiểu của thí sinh.

Phần thi đọc sẽ bao gồm 3 đoạn văn dài từ miêu tả và tả thực đến sự rời rạc và phân tích. Các đoạn văn có thực và được trích từ sách, tập san, tạp chí và báo và viết theo dạng miêu tả, phân tích, diễn dịch… Ngoài ra, trong phần IELTS Reading sẽ có sự xuất hiện của đồ thị, biểu đồ hoặc hình minh họa, các tài liệu mà bạn có thể bắt gặp hàng ngày trong môi trường nói Tiếng Anh.

Đề thi IELTS Writing

Bài thi IELTS Writing gồm có 2 phần, kéo dài trong 60 phút. Các chủ đề của bài thi này là mối quan tâm chung về và thích hợp với mọi người vào học đại học, cao học hoặc đang dự định đăng ký về chuyên môn.

 • Phần 1: Bạn sẽ được đưa ra một đồ thị, bảng, hay biểu đồ và yêu cầu miêu tả, tóm tắt hay giải thích thông tin, dữ liệu bằng từ ngữ của chính mình.
 • Phần 2: Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận phản hồi lại một quan điểm, một lập luận hay một vấn đề. Bạn phải hoàn thành cả hai phần thi bằng phong cách viết văn trang trọng.

Đề thi IELTS Speaking

Phần thi IELTS Speaking đánh giá khả năng nói của bạn và diễn ra trong vòng 11 đến 14 phút. Mỗi phần thi đều được ghi âm lại. Bài thi Nói sẽ bao gồm 3 phần.

 

 • Phần 1: Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi chung về bản thân và vài chủ đề tương tự liên quan đến gia đình, công việc, học tập và sở thích. Phần 1 kéo dài từ bốn đến năm phút.
 • Phần 2: Giám khảo trao cho bạn một mẩu giấy và yêu cầu bạn nói về một chủ đề cụ thể. Sẽ có 1 phút để bạn chuẩn bị trước khi nói tối đa hai phút. Sau đó, giám khảo sẽ hỏi bạn một hoặc hai câu về chủ đề này để kết thúc phần thi.
 • Phần 3: Đây là phần hỏi thêm về chủ đề trong Phần 2. Phần này kéo dài từ bốn đến năm phút. Và bạn sẽ không được lặp lại các câu trả lời đã trình bày trước đó.

Trên đây là toàn bộ cấu trúc IELTS Exam mà các thí sinh cần nắm rõ để bản thân xây dựng được kế hoạch học tập, mang lại kết quả cao. Bạn có thể tìm hiểu, làm thử các dạng đề thi IELTS năm trước để rèn luyện thêm kỹ năng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa luyện thi IELTS tại GLN English Center, hãy liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us