Chia sẻ kinh nghiệm học IELTS hiệu quả chỉ với 5 tips sau đây

Dưới đây là 5 tips chia sẻ kinh nghiệm học IELTS hiệu quả giúp bạn đạt band điểm cao trong kỳ thi IELTS

Bạn có nhu cầu học IELTS nhưng vẫn chưa tìm ra phương pháp học hiệu quả? Bạn mong muốn đạt band điểm cao nhưng không biết làm thế nào để đạt được mục tiêu nhanh nhất? Hôm nay, GLN sẽ liệt kê 5 tips với kinh nghiệm học IELTS hiệu quả để có thể đạt được kết quả cao cũng như vượt vũ môn trong kì thi IELTS sắp tới nhé. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu ý rằng việc bạn có đạt được mục tiêu của mình hay không còn tùy thuộc vào chính bản thân các bạn. Bạn không thể nhảy vọt từ band 5 lên band 8 chỉ trong nay mai được. Hãy nhớ rằng “IELTS is a test of your English skills, and English is a difficult language to learn!

5 tips chia kinh nghiệm học ielts hiệu quả 

5 tips chia kinh nghiệm học ielts hiệu quả 

Lên kế hoạch ôn tập hiệu quả

Trước khi bắt tay vào học IELTS, việc lên kế hoạch ôn tập đóng một vai trò quan trọng hơn cả. Lý do đơn giản là bởi việc lập ra một kế hoạch học tập cụ thể sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng và đồng thời sẽ thúc đẩy, tạo động lực giúp bạn thực hiện tốt hơn. Có thể nói, việc học một ngôn ngữ mới là điều không hề dễ dàng, bạn có thể cảm thấy chán nản và nhụt chí bất cứ lúc nào. Song, một kế hoạch học tập hiệu quả sẽ luôn hướng bạn đến con đường thành công nhanh hơn, dễ dàng hơn đấy!

Bên cạnh đó, việc làm cho kế hoạch luyện thi IELTS của bạn mang tính cá nhân và thiết thực đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mang tính cá nhân bởi chỉ bạn mới có thể biết cái gì mới tốt nhất cũng như phương án nào mới hiệu quả nhất đối với bản thân và cũng chính bạn mới có thể hiểu rõ khả năng của bản thân bạn. Ngoài ra, một kế hoạch ôn thi hiệu quả còn đòi hỏi tính thực tế. Đừng mong chờ rằng bạn sẽ phát âm trôi chảy như người bản xứ hay đạt IELTS band 8, band 9 chỉ trong nay mai. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra rất nhiều cố gắng, kiên trì và nỗ lực.

Một kế hoạch chi tiết còn nói cho bạn biết tần suất và thời gian bạn dành cho việc học IELTS cũng như những gì bạn đã và đang học. Từ đó, bạn sẽ đúc kết được cần phải phát huy những điểm mạnh mà bạn đang có cũng như thận trọng hơn với những điểm yếu cần phải khắc phục.

Ví dụ:

 • Thứ hai: Nghe podcast, ôn lại từ vựng, luyện viết bài Writing Task 1.
 • Thứ ba: Ôn bài đọc, học 20 từ mới, luyện viết bài Writing Task 2.

Thường xuyên làm bài test thử trình độ

Một trong những kinh nghiệm học IELTS hiệu quả là thường xuyên làm bài test thử

Một trong những kinh nghiệm học IELTS hiệu quả là thường xuyên làm bài test thử

Không thể phủ nhận rằng một trong những kinh nghiệm học IELTS hiệu quả là thường xuyên làm bài test thử. Mỗi một bài kiểm tra trình độ sẽ có những điểm khác nhau mà bạn cần phải nghiên cứu kỹ càng trước khi bước vào ngày thi thật. Làm bài test thử còn có thể giúp bạn làm quen với cách thức thi của một bài thi IELTS cũng như thời gian dành cho từng phần. Ngoài ra, nó cũng sẽ nói cho bạn biết trình độ của bạn đang ở mức nào, điều mà bạn sẽ phải nắm rõ nhất trong quá trình ôn thi IELTS. Giả sử, nếu mục tiêu của bạn là band 7 nhưng bạn chỉ đạt đến band 5.5, điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Tìm cho mình một “partner” để luyện nói

Việc có một người bạn để cùng nhau luyện nói hàng ngày là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những sĩ tử đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Bằng cách này, bạn sẽ không còn cảm thấy lúng túng khi giao tiếp hay nói chuyện với người bản xứ nữa. Nếu bạn có một “partner” để luyện nói hàng ngày, bạn sẽ cơ hội ôn luyện Tiếng Anh mỗi ngày và điều này đem lại một lợi ích vô cùng to lớn.

Hãy ví việc học một ngôn ngữ với một cuộc chạy đua. Bạn chạy càng nhiều, bạn càng trở nên điêu luyện hơn. Và tất nhiên là sẽ có những yếu tố quan trọng khác nữa mà bạn không thể bỏ qua để có thể đạt được kết quả cuối cùng. Hãy nhớ rằng việc bạn có đạt được band điểm cao hay không còn phụ thuộc vào chính bản thân bạn.

Tạo thói quen ghi chép với “language notebook”

Chắc hẳn rằng hầu hết các độc giả đang đọc bài viết này đều đang sở hữu cho mình một cuốn notebook riêng về Tiếng Anh đúng không? Nếu chưa thì đây là lúc để bắt đầu đấy!

Language Notebook nói chính xác là một cuốn sổ tay mà bạn có thể ghi chép lại ngôn ngữ mình đang học. Bạn sẽ phải có nhiều cuốn tương ứng với từng loại như: Sổ từ vựng, sổ ngữ pháp, sổ ghi chép cấu trúc bài viết,…Nghiên cứu cho thấy rằng những học sinh sở hữu cuốn sổ tay ghi chép có trí nhớ lâu hơn những học sinh không ghi chép hay những người sử dụng thiết bị điện tử để ghi lại.

Dù trong bất cứ trường hợp nào, bạn cũng nên sở hữu một cuốn sổ để ghi chép lại những thứ cần thiết để có thể nhìn lại hay ôn lại những lúc cần. Hơn nữa, việc tự tay ghi chép lại cũng là một cách cực kì hiệu quả để khắc ghi chúng vào bộ não của chúng ta.

Duy trì động lực và sự cố gắng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một trong những kinh nghiệm học IELTS hiệu quả là luôn duy trì động lực và sự cố gắng. Không ít người cảm thấy khó khăn, thậm chí là chán nản để đạt được band điểm mục tiêu đã đặt ra. Và có một điều chắc chắn rằng thái độ của họ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng của chính họ. Chính vì vậy, việc duy trì sự cố gắng và tính kiên trì là hoàn toàn quan trọng trong suốt quá trình luyện thi IELTS. Đừng dễ dàng bị hạ gục và làm nhụt chí bởi những trở ngại. Miễn là bạn luôn cố gắng và không dễ dàng từ bỏ, thành công sẽ đến với bạn!

Trên đây là một số các kinh nghiệm học IELTS hiệu quả cũng như những “tips” giúp tăng band điểm IELTS nhanh chóng. Hi vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ có thêm thông tin, kiến thức và phương pháp luyện thi hiệu quả để đạt band điểm cao cho bài thi IELTS nhé! Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

 • Cung cấp chiến thuật và lượng kiến thức khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc có thể tự ôn tập tại nhà sau những giờ học trên lớp.
 • Rèn luyện cả 4 kĩ năng với tần suất cao, để học viên làm quen với việc tư duy bằng Anh ngữ.
 • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, đảm bảo tăng điểm IELTS sau khóa học.
 • Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS,
 • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn khi làm bài thi.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us