Có nên học IELTS khi không có ý định đi du học

Những bạn trẻ có ý định đi du học chắc hẳn không ai còn xa lạ đối với chứng chỉ IELTS. Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích mà chứng chỉ này sẽ đem lại cho những ai có nó. Vậy nhưng liệu không có ý định đi du học thì có cần thiết phải học IELTS không? Ngày hôm nay GLN English Center sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé! 

Học IELTS chỉ dành cho những ai đi du học?

Một trong những lầm tưởng mà người học tiếng Anh hay mắc phải đó chính là việc thi IELTS chỉ dành cho những người đi du học. Trong thực tế, chứng chỉ IELTS là một quy chuẩn rộng rãi và được công nhận trên khắp thế giới về trình độ, khả năng tiếng Anh của một người. Ngoài dành cho những người có nhu cầu làm các thủ tục đi du học hay định cư nước ngoài, chứng chỉ IELTS còn cần đến khi đi xin việc, xin học bổng, chứng nhận giải thưởng,…

Đối với những công ty lớn, tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc, nên điểm tiếng Anh cao sẽ là một điểm cộng cho bạn khi nộp CV. Ngoài ra, rất có thể bạn sẽ được nhà tuyển dụng đưa ra những câu hỏi và phải trả lời bằng tiếng Anh, vì vậy, việc học tốt ngôn ngữ này là một điều rất quan trọng.

Học tốt IELTS sẽ giúp gì cho học sinh, sinh viên?

Nhiều trường đại học quốc tế hay các chương trình học quốc tế liên kết ở Việt Nam đều yêu cầu tiếng Anh đầu vào do chương trình học được dạy bằng tiếng Anh. Vì vậy, nếu muốn được nhận thì bạn phải có chứng chỉ IELTS với mức điểm phù hợp trước đã. Ngoài ra, các chương trình này thường có tầm đến 1 năm là dạy tiếng cho sinh viên. Nếu được học vượt nhờ IELTS, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian lẫn công sức của mình.

Ngoài ra, việc có chứng chỉ IELTS trong tay còn giúp bạn có cơ hội kiếm được công việc part time hoặc thực tập một cách dễ dàng hơn ngay từ khi còn đi học. Việc đi làm từ sớm sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức, có thêm kinh nghiệm và cả mối quan hệ lẫn làm đẹp cho CV sau này. Có tấm bằng IELTS trong tay sẽ là một điểm cộng cũng như sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

IELTS có cần thiết đối với người đi làm?

Nhiều người nghĩ rằng đi làm rồi thì không cần thiết phải học IELTS, nhưng chứng chỉ này sẽ giúp bạn ghi điểm cực tốt trong khi đi xin việc. Ngoài ra, trong thời buổi xã hội phát triển hiện nay, làm việc trong môi trường có bạn bè quốc tế là một điều hết sức bình thường. Chính vì vậy, việc có tấm bằng IELTS trong tay sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nhận các nhiệm vụ công tác nước ngoài, tiếp khách quốc tế hay làm việc với đối tác nước ngoài.

Dù là bất kỳ công việc gì, có nhất thiết yêu cầu tiếng Anh hay không thì nhà tuyển dụng cũng đánh giá chúng ta cao hơn nếu có IELTS so với các ứng viên khác không có. Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài. Vì thế, là người đi làm, muốn thăng tiến, chọn thi IELTS sẽ là một quyết định sáng suốt.

Chứng chỉ IELTS thể hiện sự chăm chỉ của bạn

IELTS là một chứng chỉ khó, đòi hỏi sự chăm chỉ, nỗ lực của người học nếu muốn đạt được điểm số như ý muốn. Mục tiêu càng cao thì chắc chắn bạn sẽ cần phải nỗ lực càng nhiều. IELTS sẽ khiến bạn rèn luyện tính bền bỉ, kiên trì và sự nỗ lực. Bên cạnh đó, bạn sẽ cần rèn luyện đều cả 4 kỹ năng là Listening – Reading – Writing – Speaking. Điều đó bắt buộc bạn phải thành thạo tất cả các kỹ năng nếu muốn đạt điểm overall cao. Như thế, bạn sẽ dần dần nâng cao các kỹ năng và rèn chính bản thân thêm tự tin hơn. Học IELTS giúp bạn từ việc học đến giao tiếp hàng ngày dễ dàng, có thể thay đổi đến chính bạn không ngờ tới được.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thêm thông tin để về việc học IELTS và những lợi ích mà chứng chỉ này đem lại cho bạn. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

  • Cung cấp chiến thuật và lượng kiến thức khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc có thể tự ôn tập tại nhà sau những giờ học trên lớp.
  • Rèn luyện cả 4 kĩ năng với tần suất cao, để học viên làm quen với việc tư duy bằng Anh ngữ.
  • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, đảm bảo tăng điểm IELTS sau khoá học.
  • Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS,
  • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn khi làm bài thi.

 

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Phương Linh

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us