Có nên hỏi lại giám khảo trong phần thi IELTS Speaking?

Thí sinh có được đặt câu hỏi cho giám khảo trong phần thi IELTS Speaking? Bài viết này sẽ giải đáp những câu hỏi nào có thể đặt cho giám khảo và nên được hỏi khi nào. Bên cạnh đó, GLN cũng sẽ cung cấp một danh sách những câu hỏi bạn không thể đặt cho giám khảo thi tham gia phần thi IELTS Speaking.

Có nên hỏi lại giám khảo trong phần thi IELTS Speaking?

Đối với phần thi IELTS Speaking Part 1

Tại phần thi đầu tiên này, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu giám thị nhắc lại câu hỏi (Could you repeat that, please?). Tuy nhiên, đó là tất cả những gì bạn có thể yêu cầu. Giám khảo sẽ không giải thích nghĩa của từ vựng hay đưa thêm bất cứ thông tin nào xoay quanh chủ đề của phần thi nói.

Đối với phần thi IELTS Speaking Part 2

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng liệu mình có thể yêu cầu thay đổi chủ đề câu hỏi tại phần thi IELTS Speaking Part 2? Câu trả lời là không thể. Chính xác hơn, thí sinh không được phép đặt bất kỳ câu hỏi nào cho giám khảo tại phần thi Speaking Part 2 này.

Nếu bạn không thực sự hiểu các từ được sử dụng trong thẻ câu hỏi, giám khảo sẽ không được phép giải thích hay thay đổi câu hỏi. Thí sinh bắt buộc phải đưa ra câu trả lời dựa trên những gì bạn hiểu được từ đề bài. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể mở rộng vấn đề và đưa thêm các thông tin liên quan đến chủ đề vào phần trình bày tại Writing Task 2 để giúp câu trả lời dài và đầy đủ hơn nhé.

Đối với phần thi IELTS Speaking Part 3

Bạn có thể yêu cầu giám khảo nhắc lại câu hỏi hoặc giải thích nghĩa của các từ vựng khó nhằn trong phần thi IELTS Speaking Part 3. Giám khảo có thể diễn đạt câu hỏi theo một cách khác để bạn có thể dễ dàng hiểu được. GLN gợi ý cho bạn một vài mẫu câu hỏi nhé!

 • Could you explain that, please?
 • What do you mean exactly, please?
 • Could you explain what X means, please?
 • What does X mean?

Một số câu hỏi mà bạn không được phép hỏi trong phần thi Speaking?

 • Have you been there?
 • What do you think?
 • Where do you come from?
 • Do you agree with me?
 • Can you change the question?
 • Can you give me an example?
 • Can you give me a different topic
 • What are your opinions?

Liệu thí sinh có bị trừ điểm khi yêu cầu giám khảo nhắc lại câu hỏi

Câu trả lời là Không, việc này không ảnh hưởng tới số điểm của bạn. Tiêu chí chấm điểm cho phần thi Speaking gồm có 4 yếu tố là mức độ trôi chảy (influence),  từ vựng (vocabulary), ngữ pháp (grammar) và phát âm (pronunciation). Không có tiêu chí nào đánh giá khả năng hiểu và bao quát câu hỏi nên bạn hoàn toàn có thể yêu cầu giám khảo nhắc lại câu hỏi tại Part 1 và Part 3 của phần thi IELTS Speaking.

Tiếp nối thành công từ sự kiện Đại hội IELTS Up Camp 9 vừa qua, trong tháng 10 này, Đại hội IELTS Up Camp đã trở lại với mùa thứ 10 cùng combo học chuyên sâu, thi thử 4 kỹ năng và tư vấn du học trực tiếp trong 2 ngày.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://bit.ly/IELTS_UpCamp10 

Trung tâm Anh ngữ GLN vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp những khó khăn, đồng hành cùng các bạn trẻ khác trên hành trình chinh phục IELTS phía trước để đạt band điểm mơ ước. Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us