Đạt 6.0 – 6.5 IELTS trong vòng 1 tháng có khó không?

“Đạt 6.0 – 6.5 IELTS trong vòng 1 tháng có khó không?” chắc chắn là câu hỏi được nhiều lặp đi lặp lại nhiều nhất trong suy nghĩ của những sĩ tử luyện thi IELTS.  Hôm nay, GLN sẽ viết một bài thật cụ thể và chi tiết về cách luyện IELTS làm sao để đạt 6.0 – 6.5 trong vòng 1 tháng cấp tốc tại nhà dành cho tất cả các bạn đang muốn tự học để có điểm mà mình muốn trong thời gian ngắn nhất. Một điều GLN muốn nhắc nhở đến mọi người là cần phải có sự kiên trì bền bỉ cũng như dành nhiều thời gian hơn khi các bạn muốn đạt điểm số như kì vọng nhé.

Tầm quan trọng của kế hoạch học tập

Trước khi hiểu các mẹo để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS trong 1 tháng, chúng ta cần hiểu tại sao kế hoạch học tập là cần thiết. Dưới đây là một vài điểm cho biết tại sao kế hoạch học tập lại quan trọng:

  • Nếu bạn đã có một kế hoạch học tập, bạn sẽ có một ý tưởng về cách làm bài thi và bạn sẽ đặt bản thân mình vào khuôn khổ và làm quen với việc đó. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đạt được điểm số mà bạn mong muốn.
  • Nếu bạn chưa có kế hoạch sẵn để ôn luyện IELTS, bạn có thể tùy chỉnh kế hoạch học tập của mình theo yêu cầu cá nhân cũng như sự thuận tiện cá nhân của bạn.
  • Nếu bạn không có đủ thời gian để lập kế hoạch, hãy đảm bảo bạn luyện tập mỗi ngày bất cứ khi nào bạn có thời gian và nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ có thể đạt được điểm số trong mơ trong kỳ thi IELTS.

Dưới đây là những mẹo để đạt điểm 6.0 – 6.5 IELTS trong vòng một tháng

Nếu bạn hiện có trình độ tiếng Anh ở mức có thể sử dụng tiếng Anh (Band 4.0 – 5.0), bạn chỉ cần học và tích lũy một số kỹ thuật, mẹo phù hợp và áp dụng vào các bài kiểm tra thực hành hàng ngày để đạt được số điểm bạn mong muốn. Bạn có thể tải xuống hoặc mua các bài kiểm tra thực hành IELTS IELTS 8-12 để thực hành tại nhà. Bạn cũng có thể tìm hiểu Mẹo thi, sử dụng IELTS Target Band 6.0: Cách tối đa hóa điểm số của bạn, Hướng dẫn chính thức về Cambridge cho IELTS. Nếu bạn kém hơn một kỹ năng IELTS so với những người khác, bạn nên tập trung hơn vào nó. Ví dụ: điểm IELTS Reading của bạn là 5,5 trong khi các kỹ năng khác trên 6.0, bạn nên cải thiện kỹ năng đọc của mình bằng cách sử dụng cuốn sách tuyệt vời này của Sam McCarter: Cải thiện kỹ năng đọc IELTS của bạn (tác giả IELTS nổi tiếng này đã xuất bản một bài Cải thiện IELTS của bạn Các kỹ năng Loạt sách bao gồm các cuốn sách nói trên, Cải thiện kỹ năng viết IELTS của bạn và cải thiện kỹ năng nghe và nói IELTS của bạn, bạn có thể kiểm tra những cuốn sách tuyệt vời này). Mỗi ngày, bạn nên học ít nhất 10 Collocations tiếng Anh và từ mới cho 9 chủ đề phổ biến hàng đầu trong IELTS (tội phạm, giáo dục, y tế, truyền thông, công việc, năng lượng và môi trường, giao thông, con người, nhà ở).

Chuẩn bị cho IELTS trong một tháng

Nếu bạn lo lắng về kỳ thi IELTS chỉ còn một tháng nữa, bạn có thể tham khảo những điểm sau đây trong khi chuẩn bị và bạn cần hiểu các khái niệm quan trọng và tiến hành tương tự:

Kỹ năng Writing so với Reading:

Bạn không cần phải quá tập trung nhiều hơn vào các kỹ năng đọc xa như bạn có thể đọc đoạn văn đã cho và hiểu nó tốt. Hãy tập trung hơn vào việc viết lách, lấy một vài chủ đề từ bài viết IELTS đã xuất hiện trước đó và chỉ cần cố gắng đưa suy nghĩ của bạn bằng văn bản để bạn có thể thực hành luyện viết.

Học ngữ pháp:

Bạn cần thực hành ngữ pháp nhưng đừng để bản thân bị mắc kẹt nếu có bất kỳ cấu trúc hoặc từ khó mà hãy cố gắng tập trung vào những thứ khác cũng quan trọng hơn. Nếu bạn biết cách đóng khung một câu thì rất dễ đạt điểm cao trong IELTS.

Cải thiện kỹ năng nghe và nói:

Bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe và nói của mình bằng cách xem một số bộ phim tiếng Anh và bạn cũng có thể nói, đọc, nghe và viết thêm tiếng Anh và cải thiện kỹ năng của mình.

Thực hành trực tuyến:

Khi bạn đăng ký học IELTS với các khóa đào tạo trực tuyến khác nhau, bạn có thể tham gia một trong số chúng để có trải nghiệm thực tế về các bài kiểm tra IELTS. Vì vậy, khi bạn làm bài kiểm tra IELTS thực tế, bạn sẽ dễ dàng làm bài kiểm tra một cách dễ dàng.

Làm thế nào để học từ vựng một cách hiệu quả nhất?

Ghi một từ mới vào sổ ghi chép theo các chủ đề khác nhau (với bản dịch hoặc định nghĩa của nó).

Viết các từ và định nghĩa trên các ghi chú hoặc một mẩu giấy nhỏ (bạn nên viết từ Mới ở mặt trước và định nghĩa của nó ở mặt sau. Để bạn chỉ có thể lật lại ghi chú khi bạn quên nghĩa.)

Nói từ mới ra nhiều lần. Trong trường hợp bạn có thể truy cập Internet, bạn có thể sử dụng từ điển trực tuyến để tìm hiểu cách phát âm chúng.

Tạo các trường từ vựng (bằng hình ảnh hoặc bằng các từ khác).

Tuy nhiên, nếu trình độ tiếng Anh của bạn khá thấp (như band hiện tại là 5.0 – 5.5 và bạn muốn có được Band 6.0-6.5) thì bạn sẽ ít có được số điểm bạn cần. Trên thực tế, những người học IELTS chỉ còn một tháng nữa cho kỳ thi IELTS sẽ trở nên hoảng loạn và nỗ lực hết mình để cải thiện Từ vựng, Nói, Nghe, Đọc, Viết và Ngữ pháp. Họ cố gắng đọc càng nhiều  sách càng tốt hàng mà không có bất kỳ chiến lược nghiên cứu nào. Lời khuyên của GLN dành cho bạn là bạn cần vạch ra một chiến lược học tập hiệu quả và mạch lạc để cải thiện trình độ tiếng Anh nói chung và học kỹ thuật thi IELTS nói riêng.

Để sắp xếp thời gian học

Có hàng ngàn học viên có hơn 3 tháng để học và họ làm một chút công việc mỗi tuần trong 2 tháng rưỡi đầu tiên và sau đó nhận ra rằng kỳ thi của họ là vào tuần tới và họ vẫn chưa học được gì nhiều. Vậy bạn nên làm gì? Như GLN đã đề cập ở trên, bạn cần 3 yếu tố để đạt điểm cao: Tập trung, Cam kết và Chăm chỉ.

Trước hết, bạn phải ngừng làm những việc không cần thiết trong toàn bộ thời gian trước khi thi (ngừng kiểm tra Facebook cứ sau 10 phút, chơi game trên điện thoại di động, lãng phí thời gian với bạn bè hoặc xem TV). Những việc này lãng phí khá nhiều thời gian và có thể được chi tiêu tốt hơn để cải thiện cơ hội đạt được số điểm bạn cần. Điều này nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng nếu bạn muốn đạt điểm cao, bạn phải làm việc chăm chỉ. Đối với tôi, làm việc chăm chỉ là sự khác biệt số một. Không quan trọng bạn thông minh đến mức nào hoặc bạn học tiếng Anh tốt như thế nào, nếu bạn chăm chỉ, bạn sẽ đạt được số điểm bạn cần.

Lập danh sách việc cần làm. Chúng nên càng cụ thể càng tốt, ví dụ: học kỹ thuật cho phần 2 của bài kiểm tra nói, nghe podcast mỗi ngày, đọc 4 bài báo tiếng Anh mỗi ngày, bài kiểm tra thực hành, v.v.

Hãy tính xem bạn có bao nhiêu thời gian rảnh mỗi ngày từ giờ cho đến khi kiểm tra.

Nhận lịch (tạo lịch của riêng bạn hoặc sử dụng lịch điện tử) và điền vào những gì bạn sẽ làm mỗi ngày trước khi thử nghiệm.

Đánh dấu vào mỗi ngày và mọi nhiệm vụ bạn hoàn thành khi bạn thực hiện chúng.

Nếu bạn bỏ lỡ một cái gì đó, hãy quay lại và làm nó.

Nếu bạn làm theo lời khuyên ở trên, bạn sẽ được chuẩn bị nhiều hơn 95% số người làm bài kiểm tra.

Để cải thiện trình độ tiếng Anh nói chung của bạn:

Bạn nên đắm mình trong tiếng Anh ít nhất 6 giờ mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ là người học IELTS toàn thời gian và bạn cần nghe tiếng Anh và đọc tiếng Anh hàng ngày. Bạn cũng nên viết và nói bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt.

GLN khuyên bạn nên truy cập vào tạp chí nổi tiếng nhất World News, Chính trị, Kinh tế, Kinh doanh & Tài chính, BCC học tiếng Anh để cải thiện kỹ năng Đọc và Nghe của bạn và học Từ vựng và các cấu trúc hữu ích cho Bài tập viết 2. Bạn cũng có thể học từ những Kênh Youtube tuyệt vời này: Học tiếng Anh với Emma [engVid] | Học thuật Trợ giúp | Ryan Ryan Để luyện tập hàng ngày, bạn có thể tải xuống Sách IELTS hàng đầu và làm ít nhất 1 bài kiểm tra thực hành mỗi ngày.

Luyện thi

Bạn cũng phải tìm hiểu về tất cả các loại câu hỏi khác nhau và cách tiếp cận chúng để làm bài Nghe, Đọc, Viết và Nói. Điều tuyệt vời về IELTS là nó khá dễ đoán. Ví dụ: nếu bạn đang thực hiện Bài tập viết học thuật 1, bạn chỉ cần học cách viết tóm tắt ít nhất 150 từ để phản hồi một biểu đồ cụ thể (biểu đồ thanh, đường hoặc biểu đồ), bảng, biểu đồ hoặc quy trình để có được một số điểm khá.

Nên học IELTS ở đâu để đạt kết quả tốt nhất?

GLN English Center – Lựa chọn hoàn hảo cho người đi làm muốn luyện thi IELTS

Bạn đang sợ đi làm nên không có thời gian ôn luyện thi IELTS, bạn sợ sẽ không theo kịp tiến độ với những người đi học trẻ hơn. Đừng quá lo lắng, GLN sẽ giúp bạn có thể chinh phục IELTS với các khóa học phù hợp với người đi làm bận rộn.

11 năm kinh nghiệm giảng dạy Anh ngữ

Được thành lập từ năm 2008 tới nay, GLN hiện đã sở hữu 7 cơ sở trên toàn quốc và đào tạo thành công hơn 60.000 học viên tự tin sử dụng Anh ngữ.

4000 Học viên Đạt 7.0 – 8.5 IELTS là kết quả minh chứng rõ nhất cho chất lượng đào tạo của GLN

Học và thi IELTS ngay tại GLN

Là đối tác Vàng của BC & Bạch kim của IDP, từ 2019 GLN chính thức được là chọn là địa điểm thi IELTS chính thức giúp học viên tự tin chinh phục điểm như kỳ vọng.

100% đội ngũ giáo viên quốc tế

Đội ngũ giáo viên ngữ tại GLN đến từ các nước Anh, Mỹ, Australia, Philippines,… sở hữu chứng chỉ TESOL và có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực luyện thi IELTS.

Môi trường học tập hiện đại & độc nhất

Với mô hình thư viện sách – cafe: Book – Coffee và cơ sở vật chất sang chảnh, GLN hứa hẹn đem lại hứng khởi và trải nghiệm học tập chưa từng có cho học viên.

Giáo trình độc quyền từ NXB quốc tế

Giáo trình Cambridge, MacMillan, Oxford,… được giảng dạy và luyện thi IELTS tại GLN dựa trên nền tảng chuyên môn từ UTS Insearch quốc tế công nhận về chất lượng.

Trên đây là bài viết “Đạt 6.0 – 6.5 IELTS trong vòng 1 tháng có khó không?”. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ

Call Us