Giải đáp những thắc mắc thường gặp nhất trong Writing Task 2

Có vô số những câu hỏi tồn đọng trong đầu bạn về phần Writing task 2 IELTS, mà bạn không thể tìm thấy lời giải đáp ở đâu. Bởi nó chỉ là những chi tiết nhỏ, google và sách hướng dẫn IELTS không thế cho bạn một câu trả lời chính xác.

Bài viết dưới đây được tổng hợp trên website của giám khảo Simon, hãy cùng tìm câu hỏi mà bạn đang thắc mắc nhé.

Có được chấp nhận khi sử dụng từ “I”, “my” hay “we” trong phần Writing Task 2?

Được, không có vấn đề với việc sử dụng những từ này cả. Có thể chính thầy cô giáo ở trường đại học đưa ra lời khuyên bạn không nên dùng chúng trong các bài viết, nhưng đối với IELTS thì lại khác. Nếu đề bài hỏi về quan điểm của bạn, bạn hoàn toàn có thể đưa ra ý kiển với các cụm: “ I agree”, “I believe”, hay “in my opinion”.

Liệu chúng ta có thể tự bịa ra “số liệu” và “fact” trong Writing Task 2 không?

Simon hoàn toàn không khuyến khích việc tự bịa ra số liệu hoặc các câu chuyện mới bởi vị giám khảo này luôn nghĩ điều này sẽ khiến bài viết của bạn có gì đó không chính xác. Chỉ nên đưa ra các ý kiến, nguyên nhân và ví dụ để bảo vệ quan điểm của bản thân.

Có thể sử dụng “you” để nói chung chung về con người?

Trong bài thi Speaking, sẽ không có vấn đề gì khi nói “ when you go on holiday, you have the chance to relax.” Tuy nhiên trong bài thi Writing, Simon không khuyến khích bạn sử dụng “you”. Với câu trên, có thể thay thế bằng cách sau” When people go on holiday…”

Nếu chúng ta sử dụng “firstly”, “secondly” ở hai đoạn đầu mà không sử dụng “finally” thì có bị trừ điểm không?

Bạn hoàn toàn có thế làm vậy.

Sẽ mất điểm nếu chúng ta không đưa ra cả hai quan điểm ở phần Writing Task 2?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào đề bài. Nếu đề bài yêu cậu bạn thảo luận cả hai quan điểm, dĩ nhiên bạn phải đưa ý kiến về cả hai quan điểm đó. Tuy nhiên, nếu đề bài hỏi bạn đồng ý hay phản đối, lúc này bạn chỉ cần đưa ra quan điểm của mình thôi: đồng ý hoặc phản đối.

Đối với đề bài “ Do the advantages outweigh the disadvantages?”, chúng ta nên xếp vào đề đưa ra quan điểm hay thảo luận và đưa ra quan điểm.?

Chính xác mà nói dạng đề này yêu cầu bạn đưa ra quan điểm: Do you think there are more advantages or disadvantages? Đúng theo quy định, bạn có thể viết riêng về ưu điểm hoặc nhược điểm. Ví dụ Bạn có thể viết rằng : There are any advantages and almost no disadvantages.

Tuy nhiên, theo Simon, giám khảo sẽ hy vọng và muốn nhìn thấy bạn đưa ra thảo luận về cả hai quan điểm, vì vậy cách tốt nhất và có thể đơn giản nhất là thảo luận trước và đưa ra quan điểm bản thân.

Những từ nên tránh trong Writing Task 2

Theo như Simon, ông không cho học sinh của mình sử dùng những cụm này trong bài thi IELTS. Bởi người bản xứ thường không sử dụng những từ này trong bài thi

Moreover – Người bản địa thường không sử dụng từ này, học sinh thường sử dụng sai, nên thay bằng “ furthermore” hoặc “also”

Demerits – Hoàn toàn có thể sử dụng từ “merits” of something, nhưng với từ “demerits” giám khảo thường thấy không tự nhiên, đơn giản bạn chỉ cần viết là “disadvantages” hoặc “drawbacks”.

Hence / Thusly – những từ này đã quá cũ, thay vào đó nên dùng “thereore” hoặc “as a result”.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us