Học lỏm  3 “bí kíp” quản lí thời gian trong ielts writing  từ các cao thủ ielts 8.0

Theo kinh nghiệm luyện thi IELTS  của các bậc “tiền bối”, trong 4 kĩ năng của đề thi IELTS, kĩ năng viết là phần thi khiến hầu hết các thí sinh phải “thở dài” bởi tỉ lệ trúng đề gần như bằng 0. Hơn thế nữa, chúng ta chỉ có vỏn vẹn 1 giờ đồng hồ để giải quyết 2 Task, nếu để tình trạng bài viết vẫn còn dang dở sẽ bị trừ điểm nặng hơn gấp đôi.

Dưới đây là một số lưu ý về chiến thuật quản lí thời gian giúp bạn”thổi bay” nỗi sợ hãi mang tên ”TIME UP”.

1. Thứ nhất Task 2, thứ hai Task 1 trong IELTS Writing

Hãy ghi nhớ câu “thần chú” này trước khi đặt bút làm bài, luôn ưu tiên phần chiếm điểm số cao hơn. Như các bạn cũng đã biết, nếu như Task 1 chỉ yêu cầu viết tối thiểu 150 từ với thông tin hoàn toàn có sẵn trong biểu đồ (không quá đánh đố) thì Task 2 lại yêu cầu số lượng từ nhiều hơn (khoảng 250 từ) với yêu cầu cao hơn về khả năng tự nhìn nhận, đánh giá và cách thể hiện quan điểm của mình. Cũng chính vì thế mà Task 2 chiếm đến 2/3 điểm IELTS Writing, nếu như không muốn bị trừ điểm mạnh tay thì các bạn hãy lưu ý điều này nhé!

2. Quy luật 40/15/5

Dành 40 phút cho Task 2, 15 phút cho Task 1, và 5 phút cuối cùng để kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp,.. cho toàn bộ phần Writing Test. Tuân thủ nguyên tắc này bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng vấn đề thời gian và tránh được những sai lầm “không đáng có” trong bài thi IELTS Writing.

Theo các cao thủ IELTS chia sẻ, trong 3 giai đoạn trên, các thí sinh rất thường xuyên bỏ qua giai đoạn 5 phút kiểm tra bài làm vào cuối giờ. Nguyên nhân chính là vì chưa viết cứng tay hoặc quá “tham” nội dung dẫn đến tình trạng “cố đấm ăn xôi” do tâm lí chưa hoàn chỉnh xong bài viết. Trong khi lỗi chính tả, ngữ pháp lại bị trừ điểm rất nặng, đấy là còn chưa kể đến chi tiết bài viết đã đủ 3 phần Mở –  Thân – Kết hay chưa. Chính vì thế bước cuối cùng được coi là bước quan trọng nhất mà tất cả chúng ta cần lưu ý. 

3. Đọc kĩ đề và lập dàn bài

(10 phút cho TASK 2, 5 phút cho Task 1)

Tại sao cần phải ghi nhớ mốc thời gian này? Liệu rằng căn 40’ cho Task 2 và 15’ cho Task 1 đã là đủ hay chưa? Hãy luôn nhớ rằng điểm số còn phụ thuộc ở việc bạn dành bao lâu để triển khai từng bước hoàn tất bài viết. Chúng ta chỉ nên dành 10 phút để đọc đề và lập dàn bài cho phần Writing Task 2 cũng như dành 5 phút cho Writing Task 1, tất cả đều là những chia sẻ hữu ích đến từ các bậc tiền bối sau nhiều năm luyện thi IELTS. Thử thực hành ngay hôm nay nhé!

Như vậy, học IELTS không chỉ đơn thuần là học kiến thức/kĩ năng xử lí các dạng bài trong bài thi mà còn là học cách quản lí thời gian sao cho đúng – đủ – chuẩn. Mỗi giây mỗi phút trôi qua đều “đáng giá” và nếu như không biết cách phân chia thời gian làm bài cho phù hợp thì kết quả “tệ” là điều khó tránh.

———————————————————————-

Đừng quên follow fanpage https://www.facebook.com/glnieltscenter/ để cập nhật tin tức liên quan đến IELTS và thường xuyên theo dõi website https://gln.edu.vn/bi-quyet-luyen-thi-ielts để tham khảo thêm nhiều bí quyết luyện thi IELTS bổ ích nhé!

Để được tư vấn chi tiết về các khóa học luyện thi IELTS tại trung tâm tiếng Anh GLN, xin vui lòng liên hệ hotline: 0989 310 113 – 0948 666 358

  • GLN Phạm Hùng: Tầng 12, Tòa Handico, Phạm Hùng, Hà Nội.
  • GLN Tràng Thi: Số 33, Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us