Luyện thi IELTS để đạt 6.0 có khó không?

“Luyện thi IELTS để đạt 6.0 có khó không?” chắc chắn là câu hỏi được nhiều lặp đi lặp lại nhiều nhất trong suy nghĩ của những sĩ tử luyện thi IELTS.  Hôm nay, GLN sẽ viết một bài thật cụ thể và chi tiết về cách luyện IELTS làm sao để đạt 6.0 cấp tốc tại nhà dành cho tất cả các bạn đang muốn tự học để có điểm mà mình muốn trong thời gian ngắn nhất. Một điều GLN muốn nhắc nhở đến mọi người là cần phải có sự kiên trì bền bỉ cũng như dành nhiều thời gian hơn khi các bạn muốn đạt điểm số như kì vọng nhé.

Cho dù bạn muốn đi du học hay dự định di cư sang các nước nói tiếng Anh, bạn sẽ được yêu cầu làm bài kiểm tra IELTS. Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS) được thiết kế để đánh giá khả năng nói, nghe, đọc và viết bằng tiếng Anh của bạn. Bài kiểm tra có bốn thành phần và mỗi bài kiểm tra có các phần và nhiệm vụ khác nhau: từ nhiều lựa chọn đến tìm bản đồ và sơ đồ.

Bài kiểm tra IELTS ban đầu có thể khó khăn đối với bạn, nhưng với sự luyện tập và chuẩn bị đầy đủ, bạn có thể đạt được điểm số ban nhạc mà bạn hướng tới! Dưới đây là sáu mẹo đã được thử và kiểm tra cho bài kiểm tra IELTS sắp tới của bạn.

Sở hữu kĩ năng nghe thật tốt

Bạn có biết rằng mỗi bản ghi âm trong bài kiểm tra nghe chỉ được nghe một lần không? Một loạt các giọng nói của người bản ngữ (Bắc Mỹ, Úc, New Zealand, Anh, v.v.) được sử dụng trong bài kiểm tra nghe, vì vậy nó có lợi thế rất lớn nếu bạn có thể hiểu tất cả chúng. Hãy luyện đôi tai của bạn bằng cách đăng ký các podcast tiếng Anh và các kênh tin tức TV.

Đọc hướng dẫn

Nếu trong bài kiểm tra nghe, bạn được yêu cầu hoàn thành một câu bằng cách sử dụng KHÔNG HƠN HAI NƠI NÀO, và câu trả lời đúng là “áo khoác da”, còn câu trả lời “áo làm bằng da màu vàng àng” sẽ không chính xác. Trong bài kiểm tra viết, hãy chú ý đến số lượng từ cần thiết cho mỗi phần thi. Bạn sẽ mất điểm nếu bạn không viết được số lượng từ tối thiểu (ví dụ 150 từ cho Writing Task 1).

Thực tập hoặc kiểm tra thực hành

Bạn có biết rằng bài kiểm tra nghe dài 40 phút thì bạn chỉ có mười phút để viết ra câu trả lời của bạn không? Trong các bài kiểm tra thực hành của bạn, bạn hãy học cách tăng tốc bản thân với giới hạn thời gian. Làm như vậy không chỉ giúp bạn mô phỏng những hạn chế về thời gian mà nó còn giúp bạn xác định được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đọc, thì hãy dành nhiều thời gian hơn cho nó. Hãy tự sáng tạo ra các kỹ thuật để giúp bạn nhớ các từ tiếng Anh mà bạn gặp khó khăn.

Xây dựng chiến lược

Với kiến ​​thức phong phú về từng bài kiểm tra và các phần riêng lẻ, bạn có thể phát triển các phương pháp và kỹ thuật tiết kiệm thời gian để trả lời từng câu hỏi hiệu quả hơn. Trong bài kiểm tra nghe, ví dụ, gạch chân từ khóa có thể giúp bạn tập trung vào các khái niệm quan trọng. Để tiết kiệm thời gian trong bài kiểm tra đọc, bạn có thể muốn đi thẳng vào câu hỏi trước. Có những phương pháp có thể phù hợp với bạn nhưng không phải cho người khác; bởi vậy điều quan trọng là phải biết chiến lược phù hợp với bạn.

Viết như một người nói tiếng Anh bản ngữ

Đọc và viết đi đôi với nhau nên việc tốt nhất là tiếp xúc với nhiều loại văn bản và chủ đề càng tốt: đọc hướng dẫn sử dụng, quảng cáo, tạp chí, tin tức, bài tiểu luận và báo cáo về văn hóa, khoa học,… Hãy kiểm tra từ vựng tiếng Anh của bạn bằng cách viết câu bằng cách sử dụng các từ mới mà bạn đã gặp. Một khi bạn thoải mái trong việc viết các câu hoàn chỉnh, bạn có thể thực hành viết các đoạn văn và sắp xếp chúng đúng cách.

Tìm một đối tác học tập

Việc sở hữu một người bạn có kỹ năng tiếng Anh xuất sắc để đánh giá bạn trong các bài kiểm tra thực hành có thể là một lợi thế rất lớn, đặc biệt là cho bài kiểm tra nói. Diễn tập với bạn bè của bạn và yêu cầu phản hồi. Hãy chắc chắn để ghi lại các buổi tập của bạn để nó dễ dàng hơn để xem lại hiệu suất của bạn. Bạn nói quá nhanh phải không? Có phải bạn đang lầm bầm hay nói lắp? Bạn có thể cung cấp một câu trả lời mạch lạc? Sau khi trả lời được những câu hỏi đó thì hãy cố gắng cải thiện bài nói của bạn thông qua phản hồi: bạn có thể liệt kê những từ bạn đang gặp khó khăn để phát âm hoặc sắp xếp lại suy nghĩ của bạn.

Nên học IELTS ở đâu để đạt kết quả tốt nhất?

GLN English Center – Lựa chọn hoàn hảo cho luyện thi IELTS

Bạn đang sợ đi làm nên không có thời gian ôn luyện thi IELTS, bạn sợ sẽ không theo kịp tiến độ với những người đi học trẻ hơn. Đừng quá lo lắng, GLN sẽ giúp bạn có thể chinh phục IELTS với các khóa học phù hợp với người đi làm bận rộn.

11 năm kinh nghiệm giảng dạy Anh ngữ

Được thành lập từ năm 2008 tới nay, GLN hiện đã sở hữu 7 cơ sở trên toàn quốc và đào tạo thành công hơn 60.000 học viên tự tin sử dụng Anh ngữ.

4000 Học viên Đạt 7.0 – 8.5 IELTS là kết quả minh chứng rõ nhất cho chất lượng đào tạo của GLN

Học và thi IELTS ngay tại GLN

Là đối tác Vàng của BC & Bạch kim của IDP, từ 2019 GLN chính thức được là chọn là địa điểm thi IELTS chính thức giúp học viên tự tin chinh phục điểm như kỳ vọng.

100% đội ngũ giáo viên quốc tế

Đội ngũ giáo viên ngữ tại GLN đến từ các nước Anh, Mỹ, Australia, Philippines,… sở hữu chứng chỉ TESOL và có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực luyện thi IELTS.

Môi trường học tập hiện đại & độc nhất

Với mô hình thư viện sách – cafe: Book – Coffee và cơ sở vật chất sang chảnh, GLN hứa hẹn đem lại hứng khởi và trải nghiệm học tập chưa từng có cho học viên.

Giáo trình độc quyền từ NXB quốc tế

Giáo trình Cambridge, MacMillan, Oxford,… được giảng dạy và luyện thi IELTS tại GLN dựa trên nền tảng chuyên môn từ UTS Insearch quốc tế công nhận về chất lượng.

Trên đây là bài viết “Luyện thi IELTS để đạt 6.0 có khó không?”. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

 

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us