Với các lợi ích mà chứng chỉ IELTS mang lại, nhiều bậc phụ huynh đã cho con học IELTS từ rất sớm. Liệu đây có phải lựa chọn đúng đắn? Nên cho con học IELTS từ khi nào là phù hợp? Bậc phụ huynh và các bạn học sinh hãy cùng GLN tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS viết tắt của International English Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đây là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư. 

Việc sở hữu chứng chỉ IELTS là một trong những cách tốt nhất để học sinh trang bị thêm lợi thế cho bản thân. 

Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Đối với các bạn học sinh cấp 2, khi sở hữu chứng chỉ IELTS, thí sinh sẽ được tuyển thẳng vào các trường THPT Top đầu tại Hà Nội như trường THPT M.V Lômônôxốp, trường THPT Đoàn Thị Điểm, trường THPT Lý Thái Tổ,…

Đối với các bạn học sinh cấp 3 nếu sở hữu chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh khi tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, nhiều trường Đại học Top đầu có chính sách ưu tiên xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên còn hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển. Một số trường Đại học còn cho phép sinh viên sử dụng chứng chỉ này để miễn học các chứng chỉ tiếng Anh. Như vậy, thí sinh sẽ tiết kiệm được thời gian và học phí. 

Đối với các bạn du học nước ngoài, IELTS là yêu cầu bắt buộc tại hầu hết các trường đại học lớn trên thế giới nhằm đánh giá đầu vào khả năng tiếng Anh của sinh viên quốc tế. Các trường đại học lớn như University of Oxford, the University of Cambridge,… là một trong số trường chấp nhận chứng chỉ IELTS. Do đó, điều kiện tiên quyết để bạn có thể đi du học, nhập cư là bạn cần phải có chứng chỉ IELTS

Với nhiều lợi ích từ chứng chỉ này, nhiều bậc phụ huynh có định hướng cho con em mình học IELTS từ sớm. Tuy nhiên, liệu học IELTS từ sớm có phải lựa chọn đúng đắn? 

Thời điểm vàng để học IELTS

Bài thi IELTS là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh thiên về học thuật và chứa đựng các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao ở mọi chủ đề của cuộc sống. Vậy nên bài thi đòi hỏi thí sinh không chỉ cần khả năng ngoại ngữ mà cả kiến thức xã hội. Độ tuổi cấp 1, các con chưa đủ hiểu biết về xã hội để làm bài thi một cách tốt nhất. 

Đối với các bạn học sinh cấp 3, các chuyên gia đưa ra lời khuyên các em nên học IELTS ngay từ năm lớp 10. Ở thời điểm này, các con chưa phải chịu nhiều áp lực trong việc xét tuyển hoặc thi tốt nghiệp. Do đó, các con sẽ có tâm thế học tập thoải mái và tập trung hơn. Trong trường hợp kết quả chưa được như mong muốn thì còn có thời gian để ôn luyện, thi thêm lần nữa để kết quả cao hơn.

Cha mẹ cần xác định được năng lực tiếng Anh của con và mục đích sử dụng chứng chỉ này để lựa chọn thời gian ôn, thi IELTS phù hợp và đạt hiệu quả tốt nhất. Bởi lẽ, IELTS là bài thi đánh giá năng lực thiên về học thuật và chứa các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Vậy nên khi ôn IELTS khi sớm chưa hẳn là việc đúng đắn. 

Tại GLN, các bạn học viên sẽ được trải qua bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh để từ đó nhận lộ trình học phù hợp với khả năng và mục đích sử dụng chứng chỉ. Ba mẹ và con hãy đến ngay GLN để kiểm tra trình độ 4 kỹ năng và nhận lộ trình học tối ưu nhất nhé.

BACK TO SCHOOL 2023: CƠ HỘI NHẬN BỘ QUÀ TẶNG APPLE SIÊU XỊN

Chào mừng năm học mới, GLN dành tặng các bạn học viên sản phẩm chính hãng nhà Apple siêu xịn:

 • IPAD sành điệu
 • Apple Watch cá tính
 • Airpod thông minh

Đặc biệt với các tân học sinh lớp 10 và tân sinh viên trong kỳ thi vừa qua còn nhận được những suất học bổng độc quyền trị giá 500.000 – 1.000.000 VNĐ.

Bộ quà tặng nhà Apple siêu hot chỉ có ở chương trình Back to School 2023 tại GLN. Số lượng có hạn! 

Đăng ký ngay tại: https://bit.ly/GLNBTSchool2023

VÌ SAO HƠN 50.000 HỌC VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỰA CHỌN KHÓA HỌC TẠI GLN? 

 • Trung tâm uy tín với 15 năm kinh nghiệm.
 • Hơn 6000 cao thủ 7.0 – 8.5 IELTS là học viên của GLN.
 • 100% giáo viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Anh ngữ, IELTS tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.
 • Giáo trình chuẩn quốc tế, theo sát các đề thi mới nhất.
 • Môi trường học tập hiện đại, truyền cảm hứng học tập cho học viên.
 • Cam kết học viên sẽ tăng từ 0.5 – 1.5 band điểm trong thời gian ngắn. 
 • Nhận đánh giá hài lòng từ hơn 98% học viên sau mỗi khóa học.

Chương trình ưu đãi áp dụng có điều kiện.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn sau để được giải đáp miễn phí.

 • GLN Phạm Hùng: 0989 310 113 – 034 678 1113
 • GLN Tràng Thi: 0948 666 358

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us