Những câu hỏi thường gặp trong bài Reading

Như các bạn đã biết, bài thi IELTS gồm 4 phần: Writing, Reading, Listening và Speaking. Trong đó, phần thi Reading là phần không quá khó để đạt được band điểm như ý. Song nhiều bạn vẫn chưa có phương pháp học hiệu quả trong quá trình ôn luyện kỹ năng Reading khiến các bạn mất “điểm oan”. Bởi vậy, GLN xin chia sẻ cho các bạn phương pháp học hiệu quả cũng như giải đáp những câu hỏi thường gặp ở phần thi này nhé!

Một số dạng câu hỏi Reading

Bài thi IELTS Reading bao gồm ba phần, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải đọc 3 văn bản khác nhau. Bạn sẽ phải dành 60 phút để đọc văn bản sau đó trả lời toàn bộ các câu hỏi về chủ đề trong văn bản. Nếu bạn đã làm thử vài bài thi Reading và để ý thì bạn sẽ thấy rằng có một số câu hỏi khá giống nhau. Sau đây là một số dạng câu hỏi bạn sẽ thường gặp trong bài thi đọc IELTS:

 • Dạng câu hỏi True/ False/ Not Given hoặc Yes/ No/ Not Given
 • Câu hỏi đa lựa chọn
 • Điền vào chỗ trống
 • Nối câu trả lời
 • Hoàn thành câu
 • Lựa chọn tiêu đề phù hợp
 • Câu hỏi ngắn gọn
 • Hoàn thiện bảng biểu, hình vẽ, sơ đồ

Tips luyện thi IELTS tại nhà các dạng bài Reading

Vậy bạn phải làm thế nào để có thể đạt được nhiều câu chính xác nhất có thể? GLN sẽ giới thiệu 5 tips tự học IELTS tại nhà khi làm các dạng câu hỏi trên nhé !

Dạng True/ False/ Not Given hoặc Yes/ No/ Not Given

True/False/Not Given là một dạng bài phổ biến mà các bạn tự học IELTS tại nhà hay gặp. Ở dạng bài này đề bài sẽ đưa ra các luận điểm. Thí sinh sẽ phải đánh giá các luận điểm này có chính xác không, hay không hề tồn tại trong văn bản. Khi chắc chắn rằng toàn bộ thông tin ở trên luận điểm là chính xác, các bạn hãy chọn True/ Yes. Nếu chỉ có một bộ phận luận điểm là chính xác, còn lại là không đúng thì hãy chọn False/No.  Còn nếu không được nhắc tới, hãy chọn Not Given. Các bạn cần lưu ý rằng False/No thường dễ nhầm lẫn với Not Given. Các bạn hãy chỉ chọn False/No khi văn bản phủ định thôi nhé!

Dạng bài như lựa chọn tiêu đề phù hợp hay nối câu trả lời

Khi tự học IELTS tại nhà, các bạn chú ý đừng gạch đi những đáp án mà mình đã sử dụng. Vì làm như thế vô hình chung các bạn đã hạn chế sự lựa chọn của mình cho các câu trả lời khác. Hãy chỉ bỏ qua các đáp án đã sử dụng khi bạn thực sự chắc chắn với sự lựa chọn của mình

Dạng bài điền vào chỗ trống hoặc trả lời ngắn gọn

Với dạng bài này, các bạn hãy chọn cẩn thận từ khóa trước khi điền vào. Và nhớ lưu ý xem dạng từ mà các bạn nên điền vào là dạng từ gì. Cũng như là số từ mà bạn được phép điền vào ô đáp án nhé !

 Trên đây là những câu hỏi thường gặp trong bài IELTS Reading cũng như các tips giúp bạn ăn trọn band điểm phần thi này. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kiến thức để luyện thi IELTS cũng như chinh phục được band điểm mơ ước. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

 • Cung cấp chiến thuật và lượng kiến thức khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc có thể tự ôn tập tại nhà sau những giờ học trên lớp.
 • Rèn luyện cả 4 kĩ năng với tần suất cao, để học viên làm quen với việc tư duy bằng Anh ngữ.
 • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, đảm bảo tăng điểm IELTS sau khóa học.
 • Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS,
 • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn khi làm bài thi.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us