Phương pháp đạt 6.5 IELTS chỉ trong vòng 3 tháng

“Đạt 6.5 IELTS chỉ trong vòng 3 tháng” có lẽ là câu chuyện khó tin với nhiều người. Tuy nhiên, điều kỳ diệu này sẽ trở thành sự thật nếu bạn nắm vững được phương pháp ôn luyện hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để thu nạp bộ bí kíp luyện thi IELTS cấp tốc chỉ trong vòng 3 tháng.  

Kỹ năng nghe

Muốn có mức điểm thi như ý, các bạn phải đảm bảo hoàn thành tốt bài thi Listening. Vì đây được coi là bài thi dễ thở nhất. Hãy tập trung rèn luyện kỹ năng này với bộ sách không quá xa lạ với dân thi IELTS chính là Cambridge IELTS. Thêm vào đó, các bạn có trực tiếp làm các bài test sau mỗi phần học lý thuyết. “Nghe đi nghe lại” chính là chìa khóa giúp bạn đẩy band điểm của kỹ năng này. 

Vì độ khó ở mức trung bình, trong quá trình luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng, bạn cần phân bổ thời gian để các luyện các kỹ năng khác. Chỉ nên làm khoảng 2 bài luyện nghe/ ngày, với khoảng thời gian cách xa nhau để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Đôi khi có chút áp lực trong quá trình học. Hãy dành thời gian để lắng nghe 1 bản nhạc hoặc xem 1 bộ phim. Vì cách đó sẽ giúp bạn thư giãn nhưng vẫn rèn luyện kỹ năng nghe của mình. 

Kỹ năng nói

Hãy chăm chỉ học từ mới nếu bạn muốn bài mình đạt số điểm cao. Hãy đặt cho mình 1 target cụ thể, ví dụ từ 20-30 từ mới 1 ngày. Hãy viết từ vựng vào những mẩu giấy nhỏ và dán ở những nơi dễ thấy nhất. Hàng ngày, khi nhìn thấy những kiến thức này sẽ dần ngấm vào tiềm thức của bạn không hay.

Kỹ năng nói

Luyện kỹ năng nói rất linh động. Bạn có thể thực hành bất cứ nơi nào, dù là ở nhà hay đang ở ngoài đường. Đồng thời, sẽ tốt hơn nếu bạn tìm cho mình 1 người bạn đồng hành hoặc carer để cùng bạn trải qua những bài test cụ thể. 1 mẹo nhỏ đó là hãy tập tính bấm đồng hồ canh giờ để có phần thi Speaking IELTS tốt nhất khi ở trong phòng thi.

Kỹ năng đọc

Cách luyện kỹ năng đọc tốt chính là khả năng phân tích chứ không phải là việc đọc nhanh như thế nào. Vì thế, bạn cần tìm từ khóa trong đề bài và xác định vị trí câu trả lời chính xác nhất. Như vậy, sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian kha khá.

Kỹ năng đọc

Với bộ Cambridge IELTS sử dụng để luyện kỹ năng nghe và nói, bạn cũng hãy dùng nó cho kỹ năng đọc. Hãy luyện những dạng bài khác nhau có trọng bộ sách này. Và cố gắng hoàn thành chúng trong khoảng 50 phút, 10 phút còn lại để kiểm tra. Các bài đọc trong đề thi IELTS mang tính học thuật khá cao nên để bổ trợ thêm cho kỹ năng này. Bạn nên trau dồi từ vựng qua việc đọc sách, báo, tạp chí tiếng Anh về chủ đề mình yêu thích. 

Kỹ năng viết

Để đạt được điểm tốt phần thi Writing trong vòng 3 tháng quả là khó khăn. Tuy nhiên, không phải không có cách. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 tinh thần thép. Vì đây là kỹ năng cần nhiều tư duy và thời gian ôn luyện. Việc làm mỗi ngày 2 bài task sẽ giúp bạn làm quen với nhiều topic từ đó triển khai được mẫu câu “chất lượng” ẵm trọn điểm từ ban giám khảo. Thêm đó, bạn có thể dựa vào các bài viết mẫu trên mạng như của thầy Simon và học từ vựng, cấu trúc câu. Sau đó tự viết lại một bài theo cách hiểu của mình. 

Trên đây là bài viết “Làm sao để đạt 6.5 IELTS chỉ trong vòng 3 tháng” cho sinh viên khi lựa chọn Trung tâm ôn luyện IELTS”. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả.

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

  • Cung cấp chiến thuật và lượng kiến thức khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc có thể tự ôn tập tại nhà.
  • Rèn luyện cả 4 kĩ năng với tần suất cao, để học viên làm quen với việc tư duy bằng Anh ngữ.
  • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết
  • Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS,
  • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn khi làm bài thi.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]