Tại sao nên học IELTS, thay vì Tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh đang dần trở nên quen thuộc và cần thiết trong mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại ngày này. Vì vậy để không trở thành con người lạc hậu, có rất nhiều bạn trẻ đã “tự định hướng” cho bản thân là phải học tiếng anh giao tiếp thật tốt. Khi hỏi tại sao đã đầu tư thời gian và tiền bàn để học mà không chọn IELTS, câu trả lời nhận lại thường là:

–       Bản thân chỉ muốn học để giao tiếp, các kĩ năng khác là không cần thiết.

–       Không có nhu cầu đi du học hay làm việc ở nước ngoài nên không cần chứng chỉ IELTS.

Vậy cùng phân tích xem 2 lý do này đã thực sự chính xác chưa nhé!

Bản thân chỉ muốn học để giao tiếp, các kĩ năng khác là không cần thiết.

Trước tiên, khi bạn đã có ý định học tiếng Anh nghiêm túc, bạn cần chắc chắn rằng sẽ phải đầu tư về tiền bạc và thời gian.

Vậy khi bạn bắt tay vào học Tiếng Anh giao tiếp, câu hỏi đặt ra là: Bạn lấy gì để giao tiếp, hay thực hành các bài học giao tiếp mình được học?

Bạn đã có nền tảng ngữ pháp chưa? Hay bạn đã có đủ vốn từ vựng để nói được suy nghĩ của mình chưa?

Câu trả lời phần lớn sẽ là “Chưa”

Vì vậy hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi tham gia vào những khóa học mà chỉ học giao tiếp, và khả năng tiếng Anh của bạn đang là con số 0. Bởi bạn sẽ không thể tiếp thu được hết những kiến thức của thầy cô truyền đạt, có chăng bạn sẽ học theo một cách máy móc các mẫu câu đơn giản – điều mà bạn có thể dễ dàng làm ở phố Tạ Hiền hay Hồ Gươm.

Ngược lại, nếu bạn chọn cho mình khóa học IELTS, bạn sẽ được học cả 4 kĩ năng: Nghe – Nói – Đọc –Viết. Và bạn sẽ sớm nhận ra rằng, cả 4 kĩ năng này đều có một sự liên kết với nhau: “có nói tốt thì mới nghe tốt, viết tốt thì sẽ nói tốt, đọc tốt thì sẽ viết tốt”

Điều quan trọng nhất trong việc học IELTS, là bạn sẽ học được kĩ năng Brainstorming trong Writing – cách phát triển ý, làm cho  vấn đề trở nên ngắn gọn và xúc tích hơn, dễ dàng diễn đạt để người đọc hiểu chính xác ý người viết.

Khi đã viết tốt, bạn sẽ nhận ra sự tiến bộ rõ ràng khả năng nói, giao tiếp của bản thân. Vì một vấn đề được đưa ra, sẽ được bạn phân tích trong đầu một cách logic, nhanh chóng, khiến cuộc nói chuyện trở nên tự nhiên và dễ hiểu.

Hơn nữa, với việc làm luyện tập tốt Writing, phần ngữ pháp và từ vựng bao gồm thì thời, cấu trúc câu, giúp bạn tự tin nói ĐÚNG hơn.

Điều đáng nói, nguồn từ vựng để phục vụ IELTS cũng vô cùng học thuật và hay được sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào giao tiếp thường ngày hay các buổi thảo luận hội thảo.

Không có nhu cầu đi du học hay làm việc ở nước ngoài nên không cần chứng chỉ IELTS.

Điều cần và đủ trước khi tốt nghiệp, cột mốc quan trọng trong việc thăng tiến sự nghiệp, du lịch thế giới, kết bạn hay đơn giản giới thiệu về Việt Nam với khách du lịch nước ngoài,… tất cả những khía cạnh cơ bản trong cuộc sống hiện đại ngày nay đều cần đến tiếng Anh, chứ không riêng gì việc đi du học hay định cư ở nước ngoài.

Đặc biệt là đối với các bạn sinh viên sắp ra trường, chứng chỉ IELTS sẽ khiến CV của bạn trở nên thuyết phục và ấn tượng hơn. Với điểm số 6.5 + IELTS, thí sinh thường được nhà tuyển dụng đánh giá cao về mặt học thuật lẫn sự nghiêm túc kiên nhẫn trong công việc. Có thể với bạn, bây giờ, Bằng cấp không quan trọng, nhưng đó là bước đà để bạn tiến nhanh hơn trong thời điểm hiện tại và xa hơn trong tương lai.

Chúc các bạn có những quyết định chính xác nhé!

Hiện tại GLN English Center có các khóa học phù hợp với nhu cầu và năng lực của học viên. Bên cạnh khóa IELTS chuyên sâu, General English cũng là lựa chọn thông minh nếu học viên có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp, không chỉ bao gồm kiến thức về kĩ năng Nói, mà còn là khóa ôn luyện về ngữ pháp tổng hợp, kĩ năng Viết và Đọc.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]