TOEFL là gì và tại sao bạn cần chứng chỉ này?

Đối với các bạn có kế hoạch du học tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh thì không thể không biết đến TOEFL. Trung tâm Anh ngữ GLN sẽ giải thích tất cả những vấn đề liên quan về TOEFL để các bạn đang làm quen với TOEFL hiểu rõ hơn về nó để đạt được kết quả như mong muốn

TOEFL là gì?

TOEFL là  bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục  của Mỹ) sẽ kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh. Kết quả sẽ phản ánh chính xác khả năng anh ngữ của bạn qua 4  kỹ  năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

TOEFL là gì?

TOEFL có mấy loại?

Bài kiểm tra TOEFL có 2 loại

 • TOEFL iBT thi qua máy tính
 • TOEFL PBT được thi trên giấy

TOEFL IBT là gì

TOEFL iBT là bài thi TOEFL phiên bản mới sử dụng công nghệ Internet tốc độ cao để kiểm tra 4 kỹ năng thí sinh. Thí sinh tham gia bài thi TOEFL IBT là gì hoàn toàn trên máy tính. Thời gian thi TOEFL iBT là 4 tiếng nhiều hơn 1 tiếng so với thi trên giấy truyền thống. Vì vậy bạn phải luyện tập kỹ năng đánh máy nhanh và chính xác.

TOEFL Junior là gì

TOEFL Junior là bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế dành cho các em học sinh trung học cơ sở dựa theo chuẩn TOEFL quốc tế. TOEFL Junior sẽ là tiền đề để các em có thể chinh phục TOEFL IBT nếu có mục đích để đi du học.

TOEFL Primary

TOEFL Primary là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của ETS dành riêng cho các em học sinh tiểu học nhằm nâng cao kỹ năng anh ngữ cho các bé ngay từ lúc nhỏ. giúp định hướng cho các em lên cao hơn như TOEFL Junior, TOEFL IBT và TOEFL iTP.

Những ai cần thi TOEFL?

Hiện nay có hơn  9000 trường Cao đẳng, Đại học,  tổ chức trên 130 quốc gia trên thế giới chấp nhận chứng chỉ TOEFL. Do đó nếu bạn là sinh viên muốn đi du học để học lên cao hơn tại những trường đại học nước ngoài thi đều phải có bằng TOEFL. Hoặc bạn muốn định cư nước ngoài làm việc thì cũng cần phải có bằng TOEFL để xin cấp Visa.

CẤU TRÚC BÀI THI TOEFL

Thời gian của bài thi TOEFL là 4 tiếng, cấu trúc bài thi bao gồm 4 phần: nghe, nói, đọc và viết.

Đọc (36 – 56 câu hỏi)

Thời gian dành cho phần đọc kéo dài từ 60 – 80 phút với số lượng câu hỏi từ 36 – 56 câu. Phần đọc gồm 3 – 4 đoạn văn, học sinh cần phải đọc kỹ đoạn văn rồi lấy thông tin trong đoạn văn để trả lời những câu hỏi được đặt ra trong đề thi. Mỗi đoạn văn sẽ tương ứng với 12 – 14 câu hỏi.

Kỹ năng đọc không đòi hỏi học sinh cần phải có kiến thức sâu rộng, vì mọi câu trả lời đều có thể tìm trong đoạn văn. Có những câu trả lời xuất hiện trực tiếp trong đoạn văn, nhưng cũng có những câu hỏi thí sinh cần phải tư duy một chút để có được đáp án chính xác nhất.

Nghe (34 – 51 câu hỏi)

Phần thi này đòi hỏi thí sinh phải có kỹ năng nghe tốt, bởi vì sẽ có nhiều khẩu ngữ khác nhau đến từ Anh, Mỹ, Úc và New Zealand. Kỹ năng nghe gồm hai phần:

 • Phần 1 gồm 4 – 6 bài giảng, mỗi bài dài 3 – 5 phút. Mỗi bài giảng sẽ đi kèm với 6 câu hỏi.
 • Phần 2 gồm 2 – 3 đoạn hội thoại, mỗi đoạn dài 3 phút đi kèm với đó là 5 câu hỏi cho từng đoạn hội thoại.

Sau khi kết thúc 60 – 90 phút của bài thi nghe, thí sinh sẽ được giải lao 10 phút trước khi bước vào hai phần thi nói và viết.

Nói (6 câu hỏi)

Phần thi nói sẽ kéo dài 20 phút, thí sinh cần phải trả lời tổng cộng 6 câu hỏi. Trong đó 2 câu hỏi đầu tiên sẽ liên quan đến những trải nghiệm và quan điểm cá nhân của bạn trong cuộc sống. 4 câu hỏi còn lại thí sinh cần phải sử dụng thêm các kỹ năng nghe hoặc đọc để trả lời câu hỏi được đặt ra.

Phần thi nói của thí sinh sẽ được thu âm và gửi đến ETS để chấm điểm (áp dụng với cả thi qua máy tính và thi trực tiếp).

Viết (2 câu hỏi)

Phần thi viết của bài thi TOEFL kéo dài 50 phút và thí sinh cần phải trả lời hai câu hỏi được đặt ra. Câu hỏi thứ nhất là đọc một đoạn văn và nghe một bài giảng, sau đó sẽ viết lại những gì vừa được nghe và được đọc. Câu hỏi thứ hai sẽ yêu cầu thí sinh viết một bài luận theo chủ đề cho trước.

Tổng điểm bốn phần thi của TOEFL sẽ được tối đa 120 điểm, tương đương với mỗi phần thi có số điểm tối đa 30 điểm. Kết quả thi TOEFL có hiệu lực trong vòng 2 năm và sau khoảng thời gian này bạn buộc phải đăng ký thi lại nếu cần chứng chỉ TOEFL.

Thi lấy bằng TOEFL ở đâu tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, bạn muốn thi TOEFL có thể đăng ký thi tại 3 thành phố lớn TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng:

Hà Nội

 • 75 Giang Văn Minh, Q. Ba Đình, Hà Nội
 • Language Link Vietnam: 62 Yên Phụ , Ba Đình, Hà Nội.

TPHCM

 • 538 CMT8, phường 11, quận 3, Hồ Chí Minh
 • Trung tâm Ngoại ngữ ĐH Bách Khoa TP HCM: 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, Tp. HCM
 • Trường Anh ngữ Việt Mỹ (VATC): 21 Lê Quý Đôn , Quận 3, TP Hồ Chí Minh
 • Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: 59C, Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Đà Nẵng

 • 266 Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Hướng dẫn đăng ký

 • Bạn truy cập và đăng ký thi tại địa chỉ: ets.org/toefl hoặc bạn có thể đăng ký trực tiếp những trung tâm EFC đã cung cấp ở trên.
 • Khi đăng ký xong bạn sẽ nhận được Ticket Confirmation yêu cầu xác nhận qua email . Thông tin trên Ticket Confirmation bao gồm tên thí sinh, địa điểm thi, giờ thi và giờ bạn phải có mặt địa điểm thi.
 • Khi đi thi, bạn cần mang theo Confirmation Ticket (bản photo) và CMND/ Hộ chiếu (bản gốc)
 • Điểm thi sẽ có sau khoảng 10 ngày bạn truy cập vào địa chỉ đăng ký thi để xem
 • Để nhận được phiếu điểm bạn đến những địa điểm đăng ký dự thi để nhận.
 • Kết quả bài thi TOEFL của bạn có hiệu lực trong 2 năm.

Chú ý:

 • Bạn có thể thi nhiều lần mỗi lần thi không cách nhau dưới 12 ngày.
 • Bạn cần đọc kỹ những thông tin về kỳ thi TOEFL điểu hiểu rõ hơn về quy định đăng ký, xử lý vi phạm tại Ets.org/toefl.

Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin về chứng chỉ tiếng Anh Toefl để chuẩn bị và luyện tập một cách hiệu quả nhất

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us