Tổng hợp bộ tài liệu học IELTS cơ bản

Trong quá trình luyện thi IELTS, việc chọn cho mình một bộ tài liệu ôn tập chất lượng, hiệu quả luôn là điều cần được chú trọng hàng đầu. Vì vậy, để giúp các bạn có được nguồn tài liệu uy tín để tham khảo và làm hành trang cho mình trên con đường chinh phục chiếc bằng IELTS, GLN sẽ chia sẻ cho các bạn bộ tài liệu học IELTS cơ bản của IDP- đơn vị sở hữu kỳ thi IELTS và cũng là địa điểm thi IELTS được hầu hết các bạn tin tưởng. Hi vọng bộ tài liệu dưới đây sẽ phần nào giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong kỳ thi IELTS của mình.

Tổng hợp bộ tài liệu học IELTS cơ bản

Tổng hợp bộ tài liệu học IELTS cơ bản

Tài liệu học IELTS Speaking

Trong bài thi IELTS Speaking, bạn sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo, nội dung thường gắn với các chủ đề phổ biến trong cuộc sống thường ngày.

Bài thi IELTS Speaking kéo dài từ 11-14 phút với 3 phần chính:

 • Phần 1: Bạn sẽ trả lời các câu hỏi về bản thân, gia đình, bạn bè, công việc và sở thích.
 • Phần 2: Bạn sẽ nhận được một tờ giấy yêu cầu bạn nói về một chủ đề và phải đáp ứng được những câu hỏi liệt kê trong mẩu giấy. Sau đó, bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị và từ 1-2 phút để nói về chủ đề đó.
 • Phần 3: Giám khảo sẽ hỏi bạn các câu hỏi liên quan đến vấn đề mà bạn vừa đề cập.

Tải bộ tài liệu luyện thi IELTS Speaking Academic miễn phí tại đây:

Tài liệu học IELTS Reading

Bài thi IELTS Reading Academic sẽ kéo dài trong vòng 60 phút, gồm 3 phần, mỗi bài dài từ 2.150 từ đến 2.750 từ.

 • Mỗi phần bao gồm một bài đọc dài.
 • Đoạn văn được trích nguyên gốc từ sách, báo hàng ngày, tạp chí và báo giấy. Các đoạn văn được viết cho đối tượng độc giả là người không có chuyên môn trong các lĩnh vực được đề cập.
 • Nội dung bài đọc phù hợp và gần gũi với người thi đang theo học các chương trình Đại học và Sau Đại học, cũng như người có ý định học cao hơn.
 • Phạm vi nội dung của đoạn văn là những phân tích, mô tả thực tế,..
 • Bài đọc đôi khi sẽ bao gồm các sơ đồ, đồ thị, hình ảnh minh họa,..
 • Đoạn văn sẽ được đính kèm chú giải bên dưới nếu liên quan đến các vấn đề về kỹ thuật.

Tải bộ tài liệu luyện thi IELTS Reading Academic miễn phí tại đây:

Tài liệu học IELTS Writing

Bài thi IELTS Writing Academic diễn ra trong 60 phút bao gồm 2 bài viết Task 1 (yêu cầu ít nhất 150 từ) và Task 2 (yêu cầu ít nhất 250 từ). Cả hai đều phải được viết bằng ngôn ngữ trang trọng.

IELTS WRITING TASK 1

Đề bài yêu cầu miêu tả một số thông tin thông qua biểu đồ, bảng, sơ đồ bằng ngôn ngữ của bạn. Một số yêu cầu khác có thể là mô tả và giải thích các dữ liệu, mô tả các bước của một quy trình bất kỳ, các thông tin thay đổi ra sao, hoặc viết về một sự kiện hay một sự vật nào đó. Bài thi IELTS Writing Task 1 của bạn cần phải đảm bảo có ít nhất 150 từ, thời gian làm bài khoảng 20 phút.

IELTS WRITING TASK 2

Bạn cần viết một bài luận dài ít nhất 250 từ trong khoảng 40 phút, bày tỏ quan điểm cá nhân hay tranh luận về một vấn đề.

Tải bộ tài liệu luyện thi IELTS Writing Academic miễn phí tại đây:

Tài liệu học IELTS Listening

Bài thi IELTS Listening gồm 4 đoạn hội thoại kéo dài 30 phút (và thêm 10 phút điền kết quả vào phiếu làm bài) với kết cấu như sau:

 • Phần 1: Cuộc hội thoại giữa hai nhân vật xung quanh các chủ đề liên quan đến các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày như cuộc trò chuyện giữa nhân viên khách sạn và khách đặt phòng,…
 • Phần 2: Một đoạn độc thoại trong ngữ cảnh thường ngày như lời giới thiệu về một gia đình người bản xứ,…
 • Phần 3: Cuộc thảo luận từ 2 đến 4 người về một vấn đề liên quan đến giáo dục và rèn luyện.
 • Phần 4: Một đoạn độc thoại về một môn học bất kỳ. Ví dụ: bài giảng tại trường đại học,..

Mẫu tài liệu luyện thi IELTS Listening phía dưới được sử dụng với phiếu làm bài thi và file MP3/bản ghi lại cuộc hội thoại.

Tải bộ tài liệu luyện thi IELTS Listening miễn phí tại đây:

Phần 1:

Mẫu A:

Mẫu B:

Mẫu mới nhất:

Đáp án:

Trên đây là bộ tài liệu học IELTS cơ bản gồm 4 kỹ năng Reading, Speaking, Listening và Writing của IDP mà GLN đã tổng hợp lại. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nguồn tài liệu chất lượng, hiệu quả để luyện thi IELTS cũng như chinh phục được band điểm mơ ước. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

 • Cung cấp chiến thuật và lượng kiến thức khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc có thể tự ôn tập tại nhà sau những giờ học trên lớp.
 • Rèn luyện cả 4 kĩ năng với tần suất cao, để học viên làm quen với việc tư duy bằng Anh ngữ.
 • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, đảm bảo tăng điểm IELTS sau khóa học.
 • Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS,
 • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn khi làm bài thi.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]