Top 5 từ điển tiếng Anh online được người học tin dùng nhiều nhất

Từ điển trực tuyến là một trong những trợ thủ đắc lực của người học tiếng Anh.  Đặc biệt, từ điển Anh – Anh được đánh giá là hữu hiệu và giúp cho người học tiếng Anh ghi nhớ được nhiều từ mới hơn cũng như hình thành tư duy ngôn ngữ bằng tiếng Anh một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại từ điển online, vậy làm thế nào để biết đâu là từ điển uy tín? Hãy cùng GLN tìm hiểu top 5 từ điển Anh – Anh online được nhiều người học tiếng Anh tin dùng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Từ điển Oxford

Link: https://languages.oup.com/

Cuốn từ điển online này được giới dịch thuật rất ưa chuộng vì mức độ chính xác và tính khoa học. Ngoài tra từ điển Anh – Anh thì bạn cũng có thể tìm hiểu cách viết văn của văn bản bằng tiếng Anh. Ngoài ra, bạn còn học được nhiều từ mới (word of the day), những câu nói hay của các bậc vĩ nhân (Quote of the week) nhằm mở rộng vốn từ vựng của mình mỗi ngày. Trang cũng cung cấp tài liệu ngữ pháp, cũng như kho thư viện đồ sộ các từ đồng và trái nghĩa.

Từ điển Cambridge

Link: https://dictionary.cambridge.org/

Là một từ điển rất nổi tiếng với cộng đồng học tiếng Anh, Cambridge ghi điểm với người dùng ở việc giải thích nghĩa hay và dễ hiểu hơn các từ điển khác. Đồng thời, từ điển còn cung cấp rất nhiều những ví dụ giúp bạn hiểu rõ hơn từ đó. Đây cũng là một từ điển nổi tiếng, được biên soạn kỹ lưỡng và cập nhật thường niên. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy từ hiếm hoặc thuật ngữ chuyên ngành mà rất khó thấy ở các trang khác. Ở đây bạn có thể tùy chọn loại từ điển British English, American English, English-French, Business English…Cũng như từ điển Oxford online, Cambridge dictionary cũng gợi ý những ví dụ cho những từ mà bạn đang tra nghĩa.

Từ điển MacMillan

Link: https://www.macmillandictionary.com/

Đây là trang tra cứu uy tín nổi tiếng nhờ định nghĩa dễ hiểu, rõ ràng và đầy đủ cho người học, thậm chí còn có các ví dụ sinh động để giúp bạn ghi nhớ từ tốt hơn. Ngoài ra MacMillan cũng là nhà xuất bản các loại sách bách khoa hàng đầu thế giới. Nguồn ngữ liệu của MacMillan được sưu tầm và nghiên cứu bởi các chuyên gia của Anh và Mỹ, do đó bạn có thể tra nghĩa các từ theo hệ Anh hay Mỹ đều được.

Từ điển Thesaurus

Link: https://www.thesaurus.com/

Thesaurus là một trong những từ điển được nhiều người tìm kiếm nhất trên google. Giao diện của trang từ điển này khá đẹp và dễ nhìn, bạn có thể tìm kiếm cả từ đồng nghĩa và trái nghĩa.  Ngoài ra, thesaurus.com là từ điển được nhiều nhà báo nước ngoài tin dùng khi họ muốn tìm từ vựng cho bài viết của mình. Nếu bạn đang học IELTS thì từ điển này cũng rất bổ ích cho bạn. Hãy nhớ ghi lại các từ đồng nghĩa khác được gợi ý nhé, bảo đảm bạn sẽ rất bất ngờ với kho từ đồng nghĩa mà Thesaurus mang lại đấy!

Từ điển YourDictionary

Link: https://www.yourdictionary.com/

Cũng là một trong những từ điển được mọi người yêu thích nhất, YourDictionary là một từ điển cung cấp nhiều tài liệu liên quan như từ đồn nghĩa, câu ví dụ, trích dẫn (quote), các bài học ngữ pháp và tài nguyên giáo dục. Tính năng Flash Card cũng là một tính năng đáng lưu ý của trang này. Bạn có thể tự tạo, chia sẻ với mọi người hoặc học từ những Flash Card được tạo từ những người dùng khác như bạn. Đây là một trong những tính năng giúp người học tiếng Anh có thể ghi nhớ từ một cách tốt hơn cũng như học được nhiều từ mới hơn.

Trên đây là top 5 từ điển Anh – Anh online được nhiều người học tiếng Anh tin dùng nhất. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn cho mình trợ thủ đắc lực khi học tiếng Anh nhé. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

  • Cung cấp chiến thuật và lượng kiến thức khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc có thể tự ôn tập tại nhà sau những giờ học trên lớp.
  • Rèn luyện cả 4 kĩ năng với tần suất cao, để học viên làm quen với việc tư duy bằng Anh ngữ.
  • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, đảm bảo tăng điểm IELTS sau khoá học.
  • Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS,
  • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn khi làm bài thi.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Phương Linh

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us