Vì sao đi du học cần có bằng IELTS? Cần IELTS bao nhiêu để đi du học?

Trong thời buổi xã hội ngày càng phát triển, du học trở thành ước mơ của nhiều bạn trẻ với mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, trải nghiệm nhiều hơn. Cũng vì thế mà việc sở hữu một chiếc bằng IELTS trong tay là mục tiêu của rất nhiều người. Vậy, “Vì sao đi du học cần có bằng IELTS?”,  “Cần IELTS bao nhiêu để đi du học?” Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn các thông tin về việc học IELTS để đi du học nhé!

Vì sao đi du học cần có bằng IELTS?

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những chứng chỉ quốc tế nhằm đánh giá năng lực anh ngữ của nhiều học sinh/sinh viên. Hiện nay, trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận IELTS.

Chứng chỉ IELTS đánh giá đúng năng lực anh ngữ của từng thí sinh, chính vì thế nếu như điểm số cao thì đây chính là điều kiện thuận lợi để giúp họ có thể được nhận vào trường và ngành mơ ước.

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn giúp cho việc xin visa qua nước ngoài được xét duyệt dễ dàng hơn. Chính vì vậy, IELTS trở thành một chứng chỉ danh giá để kiểm tra năng lực với người học tiếng Anh và là mục tiêu của rất nhiều người trong thời buổi ngày nay.

Cần bao nhiêu điểm IELTS để đi du học?

Trước nhu cầu học IELTS để đi du học ngày càng tăng cao, rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên tỏ ra lo lắng và thắc mắc trước việc “Cần bao nhiêu điểm IELTS để đi du học”. Tuy nhiên, tùy vào mỗi quốc gia, mỗi trường và mỗi ngành sẽ có những yêu cầu cụ thể về điểm số IELTS khác nhau.

Theo đó, điểm cơ bản mà người học phải đạt được nếu muốn tham gia vào các trường đại học là 4.5. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải nắm bắt được hệ thống kiến thức mà mình sẽ học sau này. Nếu band score thấp hơn 4.5 thì bạn không thể du học theo chương trình giáo dục quốc tế.

Tuy nhiên, để có thể bắt kịp tiến độ học và đạt được kết quả tốt nhất khi du học, việc dừng lại ở band điểm 4.5 IELTS vẫn chưa đủ. Hiện nay, điểm IELTS du học được khuyến khích nên dao động trong khoảng 6.0 đến 6.5 IELTS. Đây là ngưỡng điểm đánh giá bạn có nền tảng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết khá. Điểm số này thể hiện bạn đủ trình độ để nắm bắt kiến thức.

Ngoài ra, để có thể chinh phục được band điểm mục tiêu một cách nhanh nhất, bạn cũng nên tham gia các khóa học IELTS ở các trung tâm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng. Bằng cách này, bạn không chỉ được các giảng dạy và theo dõi sát sao bởi các giáo viên với trình độ chuyên môn cao mà còn có cơ hội được học tập ở môi trường bổ ích.

Bạn cũng có thể tham khảo các khóa học IELTS hiệu quả  tại GLN. Trung tâm Anh ngữ GLN hiện là một trong những địa chỉ tin cậy nhất trong việc đào tạo tiếng Anh, đặc biệt là luyện thi IELTS ở Hà Nội. GLN nổi tiếng là với đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại và một môi trường năng động, bổ ích cho các học viên theo học tại đây.

Các khoá luyện thi IELTS tại GLN 

IELTS Introduction A & B:

Mục tiêu khóa học: 4.0 – 5.0 IELTS

Thời gian học: 45 giờ / 1 level

 • Tìm hiểu về cấu trúc và tất cả những dạng đề thường gặp trong IELTS
 • Phát triển kỹ năng tư duy và cách làm các dạng bài thi IELTS
 • Nắm vững những dạng từ vựng và cấu trúc cơ bản thường được sử dụng trong bài thi IELTS.
 • Cung cấp các kiến thức, chiến lược làm bài thi cơ bản dễ nhớ để dễ dàng chinh phục band điểm 5.0 IELTS.

Pre – IELTS A & B:

Mục tiêu khoá học: 5.0 – 6.0 IELTS

Thời gian học: 45 giờ / 1 level

 • Phát triển các kỹ năng kiến thức từ khoá học IELTS Introduction
 • Nâng cao và cung cấp nguồn từ vựng học thuật đắt giá để nâng band điểm 6.0 IELTS
 • Nắm vững chiến thuật để xử lý các dạng đề thi IELTS
 • Sử dụng linh hoạt các từ học thuật và idiom trong bài thi Speaking và Writing
 • Cải thiện cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc Viết lên trình độ Intermediate.

IELTS Intensive

Mục tiêu khoá học: 6.0 –  7.0 IELTS

Thời gian học: 75 giờ

 • Phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết dựa trên nền tảng kiến thức từ khóa học Pre IELTS
 • Thực hành các phương pháp chiến lược nâng cao, đảm bảo band điểm 0 IELTS
 • Sử dụng thuần thục, hiệu quả các cấu trúc câu, từ vựng học thuật nâng cao.

Ngoài ra, GLN English Center còn có chương trình Tư vấn du học và GBook Cafe – nơi mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm học tiếng Anh tại một không gian hiện đại, thoáng mát với thư viện ngoại văn luôn cung cấp những đầu sách hay và đa dạng.

Trên đây là những thông tin và kiến thức không thể bỏ qua về việc học IELTS để đi du học . Hi vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ bổ sung xây dựng một kế hoạch và phương pháp luyện thi hiệu quả để đạt band điểm như mục tiêu đã đặt ra nhé! Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

 • Cung cấp chiến thuật và lượng kiến thức khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc có thể tự ôn tập tại nhà sau những giờ học trên lớp.
 • Rèn luyện cả 4 kĩ năng với tần suất cao, để học viên làm quen với việc tư duy bằng Anh ngữ.
 • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, đảm bảo tăng điểm IELTS sau khóa học.
 • Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS,
 • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn khi làm bài thi.

 

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

 

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ

Call Us