Khám phá hành trình đạt 8.0 IELTS của anh bạn chuyên viên tư vấn tại Big4 kiểm toán

GLN rất vui mừng khi đã giúp Minh Đức thành công đạt 8.0 IELTS và kịp thời nộp hồ sơ du học trong năm 2023. Hãy cùng GLN tìm hiểu câu chuyện của anh bạn này nhé!

Học vấn đáng nể

Là một học sinh chuyên Tin tại THPT Amsterdam, nhưng Minh Đức nhận thấy bản thân không có niềm yêu thích với môn học này. Thay vào đó, anh bạn dành nhiều sự quan tâm với ngành tài chính, các môn học liên quan đến con số. Chính điều này đã thôi thúc Đức nộp hồ sơ xin Học Bổng Du học Đại Học thành công chuyên ngành Tài chính Ngân hàng tại Mỹ. Kết thúc 4 năm học tập, Đức hiện đang là chuyên viên tư vấn tài chính tại Ernst & Young (EY) thuộc Big4 – nhóm bốn công ty kiểm toán chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Khao khát thoát khỏi vùng an toàn

Sau 3 năm làm việc và tích lũy kinh nghiệm, Đức thấy rằng đã đến lúc cần nâng cấp bản thân, bước ra vùng an toàn, học hỏi nhiều kiến thức trong lĩnh vực đang làm. Vậy nên, anh quyết định nộp hồ sơ Du học Thạc Sĩ chuyên ngành tài chính.

Tuy nhiên bước ra khỏi vùng an toàn không phải điều dễ dàng. Để đủ điều kiện du học Thạc sĩ, Đức cần bổ sung chứng chỉ IELTS từ 7.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. “Trước đó em thi TOEFL để xin Học bổng du học hệ Đại học. Nói thật, hiện tại em còn không biết cấu trúc bài thi IELTS như thế nào. Thời điểm đó, em cảm thấy khá khó khăn, vì chỉ còn vài tháng nữa là hết hạn nộp hồ sơ, mà em lại chưa có IELTS. May mắn thay là em biết đến GLN qua một người bạn. 40 giờ học lớp private cùng thầy Cres đã mang tới điểm số bất ngờ cho em: 8.0 IELTS” Minh Đức chia sẻ

Phương pháp học phù hợp

Tuy thời gian có hạn nhưng cách ôn thi khoa học đã giúp Minh Đức đạt IELTS mục tiêu. Anh tự luyện tập tại nhà 2 kỹ năng Listening và Reading theo hướng dẫn của thầy. Đặc biệt phương pháp Skimming & Scanning mà thầy Cres chỉ giúp anh làm bài Reading nhanh và hiệu quả hơn. Skimming là kỹ năng đọc lướt nhanh chóng, để tìm nội dung chính. Scanning là kỹ năng đọc lướt nhanh chóng, để tìm chi tiết cụ thể, mà không cần hiểu nội dung bài đọc. Hai kỹ thuật skimming và scanning giúp Đức đọc tăng tốc độ tìm kiếm thông tin trong bài, từ đó tiết kiệm thời gian đọc cũng như tăng hiệu quả đọc hiểu. Trước đó Đức thường đọc hiểu hết bài,  tập trung vào từng câu, từng chữ có trong bài văn khiến thời gian đọc bài bị kéo dài.  sau đó mới trả lời câu hỏi, điều này dẫn đến việc không đủ thời gian làm bài. Do đó, việc kết hợp cả hai kỹ năng skimming và scanning là vô cùng cần thiết để có thể tiết kiệm thời gian, làm bài hiệu quả trong thời gian hạn chế của bài thi và xuất sắc đạt số điểm 9.0 cho kỹ năng Reading.

Môi trường học tập quốc tế

Riêng với 2 kỹ năng có phần khó hơn – Speaking và Writing, Đức tận dụng tối đa thời gian để luyện tập cùng thầy. Môi trường học tại GLN đã giúp anh cải thiện kỹ năng Speaking một cách tự nhiên khi luôn được thúc đẩy việc thực hành nói. Đồng thời việc học cùng giáo viên nước ngoài giúp Đức dần làm quen lại với môi trường học trước kia và giúp anh bạn tập lại thói quen tư duy bằng tiếng Anh trước khi du học vào năm tới.

Tính kỷ luật luôn được đề cao

Ngoài sự hướng dẫn của giáo viên, tính kỷ luật là yếu tố góp phần làm nên điểm số 8.0 ấn tượng. Không gò ép kiến thức, GLN luôn tạo cảm hứng, môi trường học tập giúp kích thích tính sáng tạo, niềm yêu thích và sự chủ động học tập của học viên. “Minh Đức đã rất nghiêm chỉnh làm bài tập và tự ôn tại nhà.” theo thầy Cres nhận xét. Trước thời gian thi chính thức, anh bạn chia sẻ bản thân còn dành 15 ngày nghỉ phép để tập trung ôn thi. Chính sự chủ động và tập trung cao độ cũng giúp anh chinh phục band điểm ấn tượng này.

Rất vui mừng khi GLN đã góp phần giúp Minh Đức thành công chinh phục  8.0 IELTS và có cơ hội giành học bổng du học bậc Thạc sĩ. GLN luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn học viên cải thiện trình độ Tiếng Anh, đạt chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế mục tiêu và sử dụng tấm bằng đó để thực hiện những kế hoạch trong tương lai.

Nhằm tạo động lực cho các bạn học sinh, sinh viên trên con đường học tập tiếng Anh và chào đón một năm 2023 rực rỡ; GLN đã chuẩn bị một món quà đặc biệt. Đừng bỏ lỡ nhé!

Nhận quà tại: https://bit.ly/XmasGLN2022

TẠI SAO GLN LUÔN ĐƯỢC CÁC BẠN HỌC SINH VÀ PHỤ HUYNH TIN TƯỞNG LỰA CHỌN?

 • Một trong top 4 các trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu tại Hà Nội.
 • Trung tâm đào tạo thành công hơn 6000 cao thủ 7.0 – 8.5 IELTS.
 • 100% giáo viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm.
 • Môi trường học thoải mái, cởi mở cho học viên.
 • 98% học viên đều bày tỏ niềm hứng khởi và hài lòng với chất lượng giảng dạy.
 • Trung tâm lâu năm uy tín, đối tác Bạch kim của IDP và đối tác Vàng của Hội đồng Anh trong nhiều năm.
 • Đa dạng phương thức học: Offline, Online, Học nhóm nhỏ, …

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn sau để được giải đáp miễn phí.

 • GLN Phạm Hùng: 0989 310 113 – 034 678 1113
 • GLN Tràng Thi: 0948 666 358

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]