Minh Hạnh: Hành trình từ 6.0 tới 8.0 IELTS của cô bạn THPT Sơn Tây

Cô học sinh THPT Sơn Tây với mong muốn được ưu tiên xét tuyển Đại học đã lắng nghe ý kiến từ những người bạn chia sẻ và chọn lựa khoá học tại GLN để cải thiện khả năng tiếng Anh.

Bí quyết đạt 9.0 IELTS Reading?

9.0 Reading tập trung làm ít mà chất lượng thay vì lạm dụng làm quá nhiều đề thi

Minh Hạnh chia sẻ khi làm bài Reading, bản thân sẽ tập trung cao độ. Nghiêm túc đưa bản thân vào quy trình như một buổi thi IELTS chính thức. Khi kết thúc bài thi, cô bạn mới dành thời gian để tra những cụm từ mới trong bài, và tìm hiểu tại sao mình mắc phải lỗi sai đó. Những bộ tài liệu Minh Hạnh sử dụng phần lớn từ tài liệu của thầy cô.

Đồng thời, việc phân chia thời làm bài hợp lý cũng đóng vai trò quan trọng, 15 phút – 20 phút – 25 phút là thời gian làm bài hợp lý cho 2 đoạn trong bài Reading.

Xuất phát điểm 6.0 và hành trình chinh phục 8.5 IELTS Listening

Bắt đầu bằng việc nghe chép chính tả trong suốt 1 tháng đầu với thời gian nghe từ 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày. Lúc đầu việc nghe cũng rất khó khăn, nên Minh Hạnh quyết định chia nhỏ từng câu để chép lại và học từ vựng trong từng câu. Sau 1 tháng, điểm số của Minh Hạnh đã cải thiện được 1.0 band điểm. Sau khi làm quen với việc nghe chép chính tả, Minh Hạnh chuyển sang luyện đề trong các cuốn Cambridge và Actual Test mỗi ngày. Chiến lược luyện tập của Minh Hạnh chính là lần đầu nghe cùng phần tapescript, sau đó nghe lại và ghi chú lại những lỗi sai của bản thân.

Đạt 7.0 IELTS Writing nhờ sự trợ giúp từ thầy cô

Minh Hạnh chia sẻ phần Task I đạt điểm số này vì sự hướng dẫn tận tình của thầy đối với từng dạng. Sau khi làm bài xong, bài viết của Minh Hạnh đều được thầy cô chữa lỗi tận tình, chỉ ra lỗi sai và đưa ra cách khắc phục.

Đặc biệt với phần Task II Writing, Minh Hạnh chọn cách tham khảo các bài viết mẫu, ghi chú các phần nội dung chính cũng như từ vựng cho từng chủ đề. Chính những cụm từ này đã giúp bài thi Writing của cô bạn ấn tượng hơn trong mắt giám khảo chấm thi

8.0 IELTS là thành quả của Minh Hạnh sau quãng thời gian dài luyện tập và nỗ lực cho kỳ thi IELTS. GLN chúc Minh Hạnh sẽ sớm chinh phục được ước mơ của mình trong tương lai gần nhất.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us