Vũ Kim Anh – hành trình đạt 8.0 IELTS nhờ những người bạn đồng hành đặc biệt.

Luyện nói, luyện nói và nói liên tục là bí quyết của cô bạn Vũ Kim Anh khi chinh phục 8.0 IELTS và 7.0 Speaking.

Bắt đầu từ phương pháp luyện Speaking vô cùng “vintage” – Bắt chuyện với Tây

Nếu quay lại vài năm, có lẽ phương pháp học được các bạn trẻ ưa chuộng nhất chính là bắt chuyện cùng người nước ngoài. Và Kim Anh cũng là một trong số những bạn trẻ lựa chọn cách làm hiệu quả và thú vị này.

Từ khi còn học cấp 1, cô bạn Kim Anh đều dành thời gian giải lao cuối buổi chiều của mình ở Hồ Gươm để bắt chuyện cùng khách du lịch nước ngoài, bản thân Kim Anh cảm thấy vô cùng thích thú với công việc được luyện tập cùng những “partner xa lạ” này. Cô bạn chia sẻ việc luyện tập cùng những partner “ bất đắc dĩ” này khiến bản thân làm quen dần với việc giao tiếp với người nước ngoài, hình thành phản xạ giao tiếp, đồng thời Kim Anh cũng học được cách phát âm chính xác từ người nước ngoài tạo thành những thói quen giao tiếp từ khi còn nhỏ.

Luyện nói cùng mẹ mỗi ngày

Mẹ là người bạn đồng hành cùng Kim Anh trong những lần tự luyện tập từ khi cô bạn còn ngồi trên ghế tiểu học. Kim Anh đã có niềm đam mê với đọc truyện cổ tích và đặc biệt yêu thích tiếng Anh nhờ sự truyền cảm hứng của mẹ. Kim Anh và mẹ có thể cùng ngồi kể lại chuyện cổ tích bằng tiếng Anh và nhận lời góp ý nhận xét từ người kia. 

Những quy tắc riêng khi đi cafe cùng cô bạn thân: chỉ nói tiếng anh – chỉ luyện tập các part trong ielts speaking – không được nói quá thời gian quy định

Bước vào những năm học cấp 3, khi bản thân xác định sẽ chinh phục IELTS, Kim Anh đã tập trung hoàn toàn thời gian của mình, lên kế hoạch cùng cô bạn thân vừa là bạn học tại GLN English Center. Thay vì dành cả ngày ở nhà vui đầu vào làm đề, Kim Anh dành thời gian để thực hành kĩ năng nói tại quán cafe, vừa được thay đổi không gian học tập, cảm giác vừa học vừa chơi nên tinh thần thoải mái hơn nhiều.

Đạt điểm tối đa cho kỹ năng Listening: 9.0 và 8.5 Reading

Đây chính là cô nàng ghiền show truyền hình và hàng loạt seri phim truyền hình nhà người ta. Dành phần lớn thời gian xem phim, đặc biệt từ những bộ phim từ thuở bé trên Disney Channel, Kim Anh cải thiện kỹ năng Nghe qua những lần ghi lại phụ đề phim, và diễn tập lại các đoạn phim trước gương.

Đặc biệt đối với phần Reading, Kim Anh cùng cô bạn thân của mình cũng tự tìm tòi những bộ đề và ngồi làm cùng nhau. Sau đó hai cô gái sẽ so sánh kết quả, tìm ra những lỗi sai của nhau, tìm ra lý do tại sao cả hai đứa cùng có chung lỗi sai như vậy.

 

Những khó khăn của riêng bản thân

Mặc dù được tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ, được học và luyện tập thường xuyên, nhưng thói quen luôn ”À uh” chính là lý do khiến điểm IELTS Speaking của Kim Anh bị trừ rất nhiều.

“ Em có tật xấu khi nói đều bị dính À Ừ, nếu chưa nghĩ ra câu tiếp theo, thay vì im lặng và không nói gì thì em lại À ừ, thầy Walter – giảng viên tại GLN nói rằng chỉ cần em khắc phục được vấn đề này sẽ tăng được ít nhất nửa band điểm.

Và để giúp em có thể cải thiện, thầy còn thường xuyên dành cơ hội phát biểu trước đám đông cho em, may mắn nhờ việc nói thường xuyên đã giúp em tự tin và giành được 7.0 IELTS Speaking và 8.0 Overall.

Điều em ấn tượng nhất tại khoá học chính là việc giáo viên giúp học viên chủ động ôn tập ngay tại nhà. Ví dụ đối với kỹ năng Viết và Nói, thầy thường phát cho chúng em rất nhiều từ vựng học thuật theo chủ đề, chia sẻ các sườn bài áp dụng khi làm bài Viết tạo điều kiện tốt nhất để chúng em có thể tự thực hành”- Kim Anh chia sẻ.

Kim Anh cùng hơn 4000 bạn trẻ đã chinh phục được 7.0 – 8.5 IELTS, từng bước hiện thực hoá giấc mơ của bản thân tới cánh cửa thành công trong tương lai. Còn bạn thì sao, bạn đã sẵn sàng chinh phục con đường đầy thử thách này chưa? Hãy để GLN cùng bạn bước đi trên chuyến hành trình này nhé!

 

Để biết thêm thông tin về chương trình học bổng cũng như các khóa học tại GLN, vui lòng liên hệ đến:

Hotline tư vấn miễn phí: 0989 310 113 – 0948 666 358

Phương Linh

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]