Những sự thật có thể bạn chưa biết về du học Đức

Du học Đức là một điểm đến vô cùng “HOT” thời gian gần đây với sinh viên Việt Nam, thế nhưng có những điều rất bất ngờ về nước Đức mà không phải ai cũng biết đến – cùng GLN DU HỌC tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nếu bạn quan tâm đến du học Đức thì đừng bỏ qua hội thảo “Du học Đức từ bậc Phổ thông đến Đại học” vào chiều thứ 7 tuần này 10/12/2016 ngay tại Hà Nội để nhận giải đáp từ A-Z về du học Đức!

1. Du học Đức cần tiếng Anh

Mặc dù nước Đức sử dụng ngôn ngữ riêng và sinh viên theo học tại Đức nếu muốn được miễn trừ học phí thì hầu hết phải theo học hệ tiếng Đức. Tuy vậy tiếng Anh là vô cùng quan trọng tại Đức. Học sinh Đức tốt nghiệp hệ trung học nói được 3,4 ngôn ngữ là rất phổ biến. Do đó để cạnh tranh trong môi trường Đại học, sau Đại học và việc làm, học sinh Việt Nam cần nắm vững tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu và các ngôn ngữ khác.

2. Chi phí du học thấp nhất châu Âu

Chi phí học đại học của Đức là một trong những nước thuộc diện thấp nhất tại châu Âu, gần như không mất học phí. Chi phí sinh hoạt của Đức cũng tương đối thấp. Sinh viên học đại học sẽ được phép làm 20 giờ/tuần với mức lương tối thiểu là  €8.5/giờ.

3. Đại học Đức vẫn có chương trình học bằng tiếng Anh

Ước mơ du học Đức sẽ không bó hẹp nếu bạn chưa trau dồi đủ vốn tiếng Đức.  Các trường đại học Đức đào tạo tiếng Anh nếu bạn học thẳng Đại Học hoặc các chương trình sau đại học. Chỉ riêng đối với các khóa dự bị đại học, bạn sẽ phải học bằng tiếng Đức.

4. Nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ Chính phủ Đức:

Bên cạnh chi phí học tập thấp nhất châu Âu, chính phủ Đức luôn có những chính sách hỗ trợ sinh viên: ưu đãi ở các nhà ăn sinh viên, giảm phí dịch vụ giao thông công cộng: xe bus, tàu điện v.v…, miễn phí chi phí mua vé thăm quan danh lam thắng cảnh, bảo tàng, di tích văn hóa v.v.. và sinh viên luôn được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất để toàn tâm toàn ý học tập.

5. Du học Đức là ước mơ du lịch châu Âu không biên giới

Đức luôn nằm trong những nước đứng đầu về số lượng khách đến du lịch với vô vàn thắng cảnh đẹp như tranh vẽ.Sinh viên du học tại Đức ngoài du lịch nước Đức thơ mộng thì còn có cơ hội tiếp cận 27 nền văn hóa khác nhau trong khối liên minh Châu Âu với chi phí thấp không tưởng.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ

Call Us