Du học Hà Lan – Đại học khoa học ứng dụng là gì? | Tìm hiểu về đại học khoa học ứng dụng Wittenborg

Du học tại Hà Lan đang là điểm đến hấp dẫn đối với du học sinh Việt nam do xứ sở Tulip luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục cùng với chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt hơn, đây là quốc gia nổi tiếng với hệ thống Đại học Khoa học Ứng dụng, ngày một phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, Đại học Khoa học Ứng dụng vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ đối với học sinh Việt Nam do sự khác biệt về giáo dục giữa các quốc gia. Vì vậy, GLN DU HỌC sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại hình trường đại học này và cùng tìm hiểu, khám phá ngay học bổng của trường Đại học Khoa học Ứng dụng Witternborg nhé

 

ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG LÀ GÌ? CÓ ĐIỂM GÌ KHÁC BIỆT?

Tại Hà Lan, có sự phân biệt rõ ràng về trường Đại học Nghiên cứu (Research University) và trường Đại học Khoa học Ứng dụng (University of Applied Science). Đại học Khoa học ứng dụng là hệ thống giáo dục đại học định hướng nghề nghiệp chuyên môn và đưa các nghiên cứu vào ứng dụng thực tế. Các trường Đại học Ứng dụng có các chương trình đào tạo đặc thù hơn các trường Đại học Nghiên cứu: kết hợp giữa giảng dạy lý thuyết và thực hành, trang bị cho sinh viên những kỹ năng thực tiễn để có thể áp dụng ngay vào công việc cụ thể (trong các ngành kinh tế, tài chính, vận tải giao nhận – logistics, quản trị kinh doanh, khách sạn, du lịch…)

Là một quốc gia Tây Âu nhỏ bé nhưng hiện tại Hà Lan có tới 41 trường đai học khoa học ứng dụng, gấp 4 lần so với số trường đại học nghiên cứu. Số lượng sinh viên theo học tại đại học khoa học ứng dụng cũng chiếm đến 2/3 tổng số sinh viên Hà Lan.

Điểm “cộng” cho hệ thống trường đại học này là cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt là các chương trình thực tập tại các công ty, khách sạn, nhà hàng lớn tại Hà Lan. Thay vì tập trung vào nghiên cứu lý thuyết như các trường đại học thông thường, chương trình giảng dạy ở đại học khoa học ứng dụng kết hợp lý thuyết với thực hành, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các dự án của doanh nghiệp, nhà máy và các tổ chức. Vì vậy, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên đã được trải nghiệm môi trường thự tế và tỉ lệ có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi ra trường lên đến 90%.

Cho dù sinh viên chọn học trường đại học khoa học ứng dụng hay Đại học nghiên cứu thì mục đích cuối cùng cũng vẫn là tìm được việc làm đúng với chuyên môn. Bạn hãy bắt đầu tìm một ngành học phù hợp cho mình ở trường đại học ứng dụng ngay bây giờ nhé!

GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG WITTENBORG – WITTERNBORG UNIVERSITY OF APPLIED SCIENCE VÀ HỌC BỔNG GIÁ TRỊ HOLLAND SCHOLARSHIP

Trường Đại học Witternborg được thành lập vào năm 1987, là một trong những trường Đại học Khoa học Ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Hà Lan. Trường có cơ sở chính tại thành phố Apeldoorn cổ kính (cách Amsterdam 1h đi tàu) và cơ sở thứ hai toạ lạc ở ngay chính thủ đô Amsterdam nhộn nhịp.

Dựa trên 5 tiêu chí “Quản lí, Quốc tế hoá, Đa dạng, Bền Vững và Đổi mới”, trường luôn chú trọng phát triển phương pháp giảng dạy lý thuyết gắn liền với thực hành, nhằm tạo cho sinh viên một nền tẳng vững chắc để có một nghề nghiệp phù hợp và thành công trong tương lai.

Đại học Witternborg đào tạo các chương trình Cử nhân và Thạc sỹ cho các sinh viên du học Hà Lan. Là một trong những ngôi trường mang tầm quốc tế, hiện tại có khoảng hơn 600 sinh viên đến từ 80 quốc gia khác nhau trên thế giới tham gia học tập các bậc học Cử nhân và Thạc sỹ tại đây, với hai ngành đào tạo nổi bật là Kinh doanh  Quản trị Khách sạn Du lịch.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1) Chương trình cử nhân:

–     Quản trị kinh doanh quốc tế (IBA) với các chuyên ngành:

o    Economics & Management

o    Finance Service Management

o    Hospitality Management

o    Information Management

o    Logistics & International Trade

o    Real Estate Management

o    Marketing & Communication

–     Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0

–     Học phí: 7.500 €/năm

2) Chương trình thạc sỹ:

–     Các khoá học Thạc sỹ về Quản lí:

o    Master International Event Management

o    Master International Tourism Management

o    Master International Hospitality Management

o    Master in Sport Business Management

o    MBA in Finance, MBA in Education Management

o    MBA in Health & Social care

o    MBA in Entrepreneurship and Innovation

–     Yêu cầu đầu vào: Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan. Đối với sinh tốt nghiệp đại học không cùng ngành có liên quan phải hoàn thành bảng danh mục câu hỏi (short portfolio) hoặc có kinh nghiệm làm việc trong ngành có liên quan có thể được xem xét (tuỳ vào hồ sơ cụ thể)

–     Yêu cầu Tiếng Anh: IELTS 6.5 (Writing 6.0)

–     Học phí12,400 – 14,300 Euro/năm

THÔNG TIN HỌC BỔNG

Hiện tại trường Đại học Khoa học Ứng dụng Witternborg đang có HỌC BỔNG trị giá 5,000 € – ‘Holland Scholarship’ cho 2 bậc học Cử nhân và Thạc sỹ nhập học vào kỳ mùa thu.

Du học tại Đại học Khoa học Ứng dụng Witterborg – Hà Lan là lựa chọn “không thể thích hợp hơn” dành cho các bạn sinh viên muốn được trải nghiệm tại môi trường học tập quốc tế năng động và tận hưởng vẻ đẹp Châu Âu cổ kính. Hãy để GLN DU HỌC cùng bạn “chắp cánh ước mơ” nhé!


Để được tư vấn thêm về du học, học bổng và visa tại Đại học Khoa học Ứng dụng Wittenborg – Hà Lan, xin vui lòng liên hệ:

GLN DU HỌC (Phòng Du học, Trung tâm Anh ngữ GLN)

Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline miễn phí: 1800 6369

SĐT tư vấn du học: 0963 285 686

Email: glnsa@gln.edu.vn

Website: https://gln.edu.vn/du-hoc/vi/

Facebook: https://www.facebook.com/GLNStudyAbroad/

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us