Vài điều cần biết về Louisiana, Mỹ.

Được đặt tên theo vị vua Louis XIV của Pháp và là bang rộng thứ 31 trên 50 bang của Mỹ, Louisiana là một bang thú vị với nhiều điều đang chờ bạn để khám phá.

Hãy cùng GLN tìm hiểu những điều thú vị về bang Louisiana này nhé!

1. Ẩm thực phong phú và tuyệt ngon:

Chỉ cần ra khỏi nhà bạn đã có thể thưởng thức từ đồ ăn miền Nam tới đặc sản Cajun,  các món Creole hay những suất ăn tổng hợp. Ở Lousiana việc quyết định ăn gì cho bữa tối trở nên khó khăn vì có quá nhiều lựa chọn và tất cả đều ngon.

2. Học được cách nói chuyện với người lạ:

Bạn cần làm quen với việc bắt chuyện ở mọi nơi như trong thang máy, nhà hàng, cư dân ở đây rất thân thiện và gần gũi.

3. Ngừng mơ về một “Giáng sinh Trắng”:

Ở Lousiana, mùa đông không quá lạnh, giấc mơ về việc có những trận đấu bóng tuyết sẽ không có khả năng xảy ra nhưng một cách tích cực bạn không cần dành quá nhiều tiền bạc cho việc mua quần áo rét. Do môi trường và khí hậu tương tự như ở Việt Nam, nên nếu bạn không ưa cái lạnh, đây sẽ là điểm đến dành cho bạn!

4. Âm nhạc ở muôn nơi:

Thật dễ dàng để được thưởng thức những màn biểu diễn tuyệt vời từ các nghệ sĩ tài năng của địa phương trong những quán bar, nhà hàng. Đây cũng là điểm đến của những người yêu thích nhạc jazz đẳng cấp thế giới.

5. Đại học Louisiana State University:

Tọa lạc tại thủ phủ Baton Rouge của tiểu bang Louisiana với khuôn viên rộng lớn xinh đẹp ẩn dưới những cây sồi xanh hùng vĩ, Đại học Louisiana State University (LSU) nằm trong TOP 100 các trường đại học công lập tốt nhất tại Mỹ. Trường có vô vàn các chương trình đào tạo cho sinh viên, tuy nhiên các ngành đào tạo như Petroleum Engineering, Biological/Agricultural Engineering,… luôn ở thứ hạng cao trong bảng xếp hạng Mỹ. Ngoài ra, ngành Petroleum Engineering (Kĩ thuật hóa dầu) có mức lương khởi điểm cao nhất đối với những sinh viên có bằng cử nhân (~$102.000/năm).

Thú vị hơn, ngôi trường này còn là “cái nôi của những cựu học sinh nổi tiếng” như Shaquille O’Neal – nhà vô địch 04 lần của giải bóng rổ NBA; Hubert Humphrey – cựu Phó Tổng thống thứ 38 của nước Mỹ.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]