Các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4

Bây giờ tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ giao tiếp chung trên toàn thế giới nên ngày nay các bé đều được phụ huynh cho tiếp cận với tiếng Anh ngay từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên một số bài giảng tại trường hay ở trung tâm anh ngữ là chưa đủ để bé nhanh chóng thành thạo trong tiếng Anh mà ba mẹ cũng cần phải phối hợp cùng với trẻ để bé có không gian học tiếng Anh ở nhà. 

Dưới đây là 6 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4

Học từ vựng tiếng anh lớp 4 theo chủ đề nhất định

Học từ vựng tiếng anh lớp 4 theo chủ đề nhất định

Để trẻ có thể học từ vựng tiếng anh hiệu quả, nhớ lâu, bạn cần cho trẻ học qua từ vựng theo những nhóm chủ đề nhất định và bằng cách học này trẻ sẽ có thể học và tiếp thu được nhiều từ vựng theo một cách có hệ thống. Chủ đề từ vựng tiếng anh lớp 4 có thể là hoa quả, vật nuôi, động vật, đất nước, công việc,… Ngoài ra cha mẹ cũng nên chú trọng phương pháp học từ vựng tiếng anh thông qua hình ảnh. Việc vận dụng hình ảnh vào phương pháp học tiếng anh sẽ đem lại nhiều hiệu quả hơn bởi vì não bộ của trẻ có khả năng ghi nhớ hình ảnh tốt hơn con chữ.

Đề ra thời gian biểu và lịch học rõ ràng

Đề ra thời gian biểu và lịch học rõ ràng

Để giúp trẻ tiếp thu từ vựng tốt nhất và có thể nắm rõ được tốc độ học từ vựng, cha mẹ cần đề ra một bảng kế hoạch học với thời gian và lượng từ học cụ thể vì học từ vựng tiếng anh lớp 4 đòi hỏi cả một quá trình kiên trì của bé. Từ vựng học thuộc hôm nay nhưng rất có thể ngày mai sẽ quên luôn nên trẻ cần thường xuyên học và củng cố lại từ vựng cũ đã học. 5 đến 10 từ vựng mỗi ngày có thể là một số lượng phù hợp nhưng cha mẹ cũng cần phải lưu ý việc này cần diễn ra hằng ngày và việc kiểm tra lại các từ vựng cũ mà con đã học cũng vô cùng quan trọng.

Học từ vựng tiếng anh lớp 4 kết hợp với những mẩu truyện ngắn

Học từ vựng tiếng anh lớp 4 kết hợp với những mẩu truyện ngắn

Khi trẻ đã nắm rõ được một lượng từ vựng nhất định,cha mẹ hãy tìm cho trẻ những câu truyện tiếng anh ngắn chứa các từ vựng đó. Trẻ sẽ được củng cố từ vựng đã học, giúp trẻ nhớ dai và lâu hơn và trẻ cũng được học cách sử dụng các từ vựng đó qua từng ngữ cảnh, câu chuyện.

Cùng trẻ xem phim, nghe nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh

Phụ huynh nên lựa chọn vài bộ phim hoạt hình phù hợp với sở thích của trẻ, và đừng nên có phiên âm hay sub tiếng Việt hoặc lựa chọn những bài hát tiếng Anh có giai điệu vui nhộn cho trẻ. Mục đích của cách thức này nhằm tăng cường tính năng nghe tiếng Anh cho bé lớp 4 vì vậy phụ huynh không nên ép buộc bé phải nghe được nội dung của bộ phim để tránh việc bé có cảm giác bị ép buộc mỗi khi học tiếng Anh.

Tạo thành thói quen sử dụng tiếng Anh tại nhà cho trẻ

Đây là phương thức khá hiệu suất để trẻ có khả năng thành thạo tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. Cha mẹ hãy tạo ra nguyên tắc để khuyến khích trẻ phải sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thông thường.

Tặng những phần quà cho trẻ để khuyến khích chúng

Tặng những phần quà cho trẻ để khuyến khích chúng

Trẻ em luôn bày tỏ rõ sự thích thú được người lớn khen ngợi và thưởng quà. Những món quà thưởng cho trẻ không nhất thiết phải là những món quà lớn mà chúng đôi khi chỉ là những thứ nhỏ bé mà trẻ thích và cũng chính những món quà này là động lực to lớn giúp trẻ nỗ lực học từ vựng tiếng anh mỗi ngày. Cha mẹ hãy thử đặt ra mục tiêu học từ vựng tiếng anh cho trẻ và sau đó cứ mỗi lần kiểm tra được trẻ hoàn thành tốt hãy thưởng cho bé 1 món quà nho nhỏ để tiếp thêm động lực học tập cho trẻ.

Trên đây là 6 phương pháp để giúp cho các phụ huynh có con hiện đang học lớp 4 có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Hãy biến việc học tiếng anh trở thành niềm vui và là trò chơi thú vị để trẻ có thể chinh phục được một cách tốt nhất.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]