Cùng chuyên gia giúp con học tiếng Anh hiệu quả tại nhà tránh Virus Corona

Trước diễn biến dịch Corona phức tạp, các con nghỉ học ở nhà, nhiều bố mẹ cũng bắt đầu lo lắng về việc con sẽ quên đi mất kiến thức phần nào, đặc biệt là Tiếng Anh. Thầy Greig Webster, chuyên gia giảng dạy Tiếng Anh tại Việt Nam đã có những chia sẻ và hướng dẫn bố mẹ cách đồng hành và giúp con học tốt tiếng Anh trong mùa dịch.

Làm sao giúp con yêu thích việc học tiếng Anh  

Thầy Greig Webster – Chuyên gia ngôn ngữ nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam

Thầy Greig Webster – Chuyên gia ngôn ngữ nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam

PV: Thưa ông, làm cách nào để tạo động lực cho con yêu thích việc học tiếng Anh tại nhà?

Thầy Greig Webster: Tôi nghĩ rằng các con thường học theo thói quen tốt của bố mẹ vậy nên các bố mẹ nên tìm nguồn cảm hứng cho các con, ví dụ như: đọc sách, xem phim, nghe nhạc…Ngày xưa người ta thường nói rằng “khỉ con nhìn thấy khỉ con bắt chước”. Vì thế nếu ở nhà, bố mẹ có sự hứng thú với Tiếng Anh, có thể giúp các con có động lực và niềm cảm hứng để học tiếng Anh ở nhà từ bố mẹ. Bố mẹ cũng có thể tìm kiếm trên mạng, hay tạo ra các trò chơi để giúp trẻ có hứng thú học tiếng Anh tại nhà.

PV: Bố mẹ không giỏi tiếng Anh thì có thể làm gì để giúp con học tiếng Anh tốt hơn?

Thầy Greig Webster: Cho dù bố mẹ không giỏi tiếng Anh, tuy nhiên, bất kì hoạt động dùng tiếng Anh nào ở nhà, hay bất kì sự khích lệ nào cũng đều giúp ích cho trẻ. Bắt đầu bằng việc các con về nhà từ trường học, các con có thể chia sẻ những điều các con được học bằng tiếng Anh cho bố mẹ nghe, dạy lại cho bố mẹ. Việc để con trở thành giáo viên cũng là cách để tạo động lực cho con học tiếng Anh. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể lên Google tìm kiếm, tải về một số trò chơi phù hợp với trẻ mà bạn có thể chơi.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

PV: Có cách nào để các con có thể tự học tiếng Anh ở nhà?

Thầy Greig Webster: Tự học là điều rất quan trong, trẻ có thể học tiếng Anh qua video trên youtube, hay xem phim, nghe nhạc…Hiên nay chúng ta biết rằng do đang có dịch Virus Corona nên việc học của các con sẽ thực hiện online với các lớp. Tại Trung tâm Anh ngữ GLN, nơi tôi giảng dạy, các con đang được triển khai học trực tuyến giúp bố mẹ và các con có thể cùng nhau học và hoàn thành bài tập ở lớp. Học trực tuyến cũng là một phương pháp học rất tốt bởi vì bạn vẫn có thể được giáo viên chữa lỗi sai thay vì việc học trên youtube, không có người chữa bài.

PV: Hiện nay nhiều đơn vị đã bắt đầu triển khai các lớp học truyền thống lên trực tuyến, được biết Trung tâm Anh ngữ GLN cũng là một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc này. Vậy theo ông ưu điểm và nhược điểm của khóa học trực tuyến này là gì?

Thầy Greig Webster: Theo tôi, lợi ích đầu tiên đó là các con không bị ngưng quá trình học. Nếu các con chỉ ngồi ở nhà 3-4 tuần, các con sẽ không có cơ hội để học và luyện tập tiếng Anh, kiến thức sẽ mai một dần. Khi học trực tuyến các con vẫn được luyện tập cùng giáo viên, các con có bạn cùng tham gia học trực tuyến. Các con vẫn có thể được xem video, tất cả mọi thứ đều như bình thường. Khuyết điểm duy nhất đó chính là khi ở trong phòng lớp học, các con có thời gian để nói chuyện trực tiếp với các bạn của mình. Dạy trực tuyến không dễ như trong lớp học. Khi dạy trực tuyến, các bạn nói chuyện trực tiếp với giáo viên, nhưng khi các con học trong lớp, các con có thể ngồi theo nhóm, từ 3-4 nhóm. Các con có thể giao tiếp, trao đổi và tranh luận với nhau, điều đó hơi khó khi học trực tuyến. Tuy nhiên học trực tuyến giúp trẻ không bị chững lại quá trình học, trẻ vẫn có động lực để học, vẫn có thể nhìn thấy các bạn cùng lớp và ghi nhớ tiếng Anh. Tôi tin rằng đó là những lợi ích của việc học online.

Là một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc chuyển hình thức đào tạo offline lên trực tuyến, hiện nay GLN đã triển khai thành công mô hình học này giúp cho việc học của học viên không bị gián đoạn, phần đa các lớp học tại GLN vẫn được duy trì một cách đều đặn.

học tiếng Anh online tại nhà

Trước đó, các khóa học tại hệ thống Trung tâm Anh ngữ GLN đã được thực hiện dưới dạng blended learning (Mô hình kết hợp giữa việc học offline và online) – giáo viên sẽ giảng dạy 60 – 90 giờ cho mỗi khóa học, và học viên sẽ phải học một số giờ tương tự trên nền tảng học online. Bởi vậy, không khó khăn khi học viên tại GLN nhanh chóng làm quen và bắt kịp với xu hướng học tập mới. Khi tham gia lớp học tiếng Anh online, học viên sẽ được tương tác trực tiếp với giáo viên nước ngoài. Tất cả những gì trẻ cần để tham gia lớp học chỉ là một chiếc tai nghe có micro, laptop và mạng internet để có thể giao tiếp trong lớp. Thông thường, khi học tập trên lớp, học viên đôi khi sẽ lơ đãng không tập trung hay trò chuyện với nhau. Tuy nhiên, với phương pháp này, học sinh có thể chủ động hơn, trực tiếp trao đổi với thầy cô và bạn học, tham gia vào bài giảng, từ đó tập trung hơn cũng như tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Thế giới đang vận động và thay đổi từng ngày, bởi vậy học trực tuyến cũng chính là một trong những phương pháp học tập mới trong tương lai mà ba mẹ nhất định nên cho các con cập nhập để con trở thành một công dân hiện đại của thế kỷ 21, thế kỷ mà công nghệ, tự động hoá, trí tuệ nhân tạo sẽ làm chủ tương lai ba mẹ nhé!

Để tìm hiểu thêm về phương pháp giúp con học tập tốt tại nhà, cũng như tham khảo về mô hình học trực tuyến tại GLN, phụ huynh có thể tham khảo thêm tại: https://gln.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-tre-em

Thầy Greig Webster – chuyên gia Anh ngữ

Thầy Greig Webster Tốt nghiệp đại học Almeda, Mỹ, chuyên ngành giáo dục, thầy Greig đã từng làm công tác giảng dạy tại nhiều trung tâm và trường học lớn như trường Quốc tế Bắc Mỹ (North America International School), giảng dạy cho các y bác sỹ tại bệnh viện Chợ Rẫy_ Tp. HCM, cán bộ nhân viên tại công ty Ericson, Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam… Thầy Grieg được nhận chứng chỉ Global TESOL tại Toronto, Canada năm 2005. Từ đó cho đến nay, bằng kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, thầy Greig đã trở thành một giáo viên được các thế hệ học viên tại trung tâm Anh ngữ GLN rất yêu mến.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us