Cùng con “vẽ nên mùa hè mơ ước” – Những lí do nên tham gia trại hè cha mẹ nhất định không được bỏ qua

Mùa hè đang đến kéo theo những cơ hội thỏa sức sáng tạo, theo đuổi đam mê của con trẻ. Chắc hẳn, không một phụ huynh nào sẽ muốn con mình đi học thì vùi đầu vào sách vở, nghỉ hè thì vùi đầu vào game online, điện thoại, máy tính,… Nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của smartphone mà các con có thể tận dụng triệt để quãng thời gian hè để nghỉ ngơi, vui chơi thỏa thích và rèn luyện toàn diện những kỹ năng và kiến thức cần thiết, việc tìm kiếm một chương trình trại hè cho con tham gia là một trong số những cách tối ưu nhất cho con trẻ nhà mình. Cùng tìm hiểu những lí do tại sao cha mẹ nhất định nên cho con tham gia chương trình trại hè càng sớm càng tốt nhé!

Tham gia trại hè – một phương pháp học hiện đại

Thời gian hè không chỉ là thời gian để nghỉ ngơi với các con học sinh, mà còn là thời điểm “học hè”. Xuất phát từ tâm lý sợ con thua thiệt khi vào năm học với nên nhu cầu “học hè” của phụ huynh được đẩy lên cao khi “tranh thủ” đưa con đến các lớp gia sư, học thêm tại nhà thầy cô hoặc các trung tâm bồi dưỡng văn hóa để bổ trợ kiến thức cho các con trong hè. Tuy nhiên, quãng thời gian nhà trường cho các con học sinh nghỉ hè là quãng thời gian tạo điều kiện cho các con xả hơi sau quãng thời gian rèn luyện 9 tháng, đâu phải để nhồi nhét kiến thức? Hơn nữa, việc nghỉ hè vốn là niềm mong chờ của con trẻ, vô tình bị biến thành nỗi sợ với áp lực từ việc học thêm.

Từ thực trạng trên, hàng loạt các trại hè được tổ chức theo mô hình hiện đại đã ra đời theo các hình thức như trại hè nội trú hoặc bán trú, trại hè trong nước hoặc quốc tế,… Dù theo hình thức nào thì điểm chung của các trại hè là đem tới cho các con một lịch trình trong ngày khoa học hơn, các con có thể vừa học, vừa chơi nhưng những sinh hoạt cơ bản như ăn, ngủ, vệ sinh cá nhân vẫn được đảm bảo. Đặc biệt, các con có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa thú vị, chủ động thu thập những kiến thức thực tế, rèn luyện được những kỹ năng cơ bản và quan trọng hơn hết là tránh cảm giác nhàm chán và không tạo áp lực nặng nề cho con.

Đối với trẻ em ngày nay, khi tầm quan trọng của việc học tiếng Anh ngày càng được nhấn mạnh thì các trại hè tiếng Anh cho các con được phụ huynh ưu tiên hơn cả. Điều này cũng dễ hiểu hơn cả vì tiếng Anh là “ngôn ngữ toàn cầu”, đầu tư tiếng Anh cho con là khoản “đầu tư đường dài”, giúp trẻ sớm hội nhập và có con đường rộng mở về sau. Đặc biệt, với những con trẻ được cha mẹ định hướng đi nước ngoài du học, thì việc học tiếng Anh qua các trại hè tiếng Anh lại càng quan trọng hơn hết, vì khi ở đó, các con sẽ có điều kiện rèn luyện khả năng ngôn ngữ với giáo viên nước ngoài, các bạn nhỏ cùng tham gia và được trau dồi kỹ năng thiết yếu, sẵn sàng cho con đường tự lập về sau.

Những lí do nên cha mẹ nên cho con tham gia trại hè tiếng Anh càng sớm càng tốt

Giao tiếp tiếng Anh tự nhiên, vốn từ vựng tiếng Anh phong phú

Theo các nhà ngôn ngữ học và chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới, “giai đoạn nền tảng” để trẻ em học ngoại ngữ là từ 3 đến 7 tuổi do đây là giai đoạn con đã có sự phát triển tương đối về tư duy và nhận thức, não bộ trẻ em được kích hoạt, có khả năng ghi nhớ và bắt chước tốt nhất. Từ gian đoạn 7 đến 15 tuổi, sự phát triển của não bộ dần đi vào hoàn thiện, đây cũng được coi là “thời gian vàng” trong việc phát triển khả năng tiếng anh của trẻ. Nếu được tiếp xúc và rèn luyện tiếng Anh chuẩn xác từ sớm thì việc giao tiếp tiếng Anh của trẻ em sẽ trở nên lưu loát, tự nhiên và nhanh nhạy hơn. Nếu phụ huynh bỏ lỡ giai đoạn tốt nhất này của con trẻ, có thể các con sẽ phải rơi vào môi trường “bị ép” học tiếng anh, dễ sinh ra “ác cảm” với tiếng Anh vì không có hứng thú và việc học tiếng Anh từ đó sẽ khó hơn bao giờ hết.

Chính vì vậy, việc tham gia trại hè tiếng Anh từ sớm sẽ tạo điều kiện cho các con được tiếp xúc và duy trì liên tục việc rèn luyện tiếng Anh, hình thành kỹ năng cứng trong giao tiếp và sử dụng tiếng Anh. Theo các nhà khoa học, khi được hòa mình với môi trường ngôn ngữ mới trong một thời gian liên tục, trẻ sẽ hình thành thói quen nghe nói, phản xạ tự nhiên nhanh hơn gấp 3-4 lần.

Rèn luyện kỹ năng sống độc lập và tự tin

Những trải nghiệm thực tế lúc nào cũng mang tới sự hứng thú, phấn khởi cho trẻ. Khi bố mẹ tạo điều kiện để trẻ có thể tiếp xúc với nhiều thứ mới lạ ngay từ nhỏ, chúng sẽ càng say mê khám phá thế giới rộng lớn này.

Một đứa trẻ có kinh nghiệm phong phú, kiến thức rộng luôn có khả năng và dũng khí để đối mặt với bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống tương lai.

Chị Thảo (38 tuổi, giáo viên – phụ huynh bé Huy Hoàng, 8 tuổi), khi được phỏng vấn về tầm quan trọng của việc rèn luyện tính tự lập của con cái, chị chia sẻ: “Trước đây, có một thời điểm tôi yêu chiều và bảo bọc con thái quá, thời điểm đó bạn rất yếu ớt, hay ốm vặt và không thể tự làm cái gì, kể cả tự thay đồ và vệ sinh cá nhân. Tuy nhiên, sau khi cho con tham gia chương trình ngoại khóa mùa hè, được rèn luyện những kỹ năng cơ bản, bạn đã có thể mạnh dạn làm mọi thứ như tự ăn, tự vệ sinh cá nhân, thay đồ, soạn sách vở,…., đôi khi mẹ đề nghị giúp, cu cậu còn từ chối cơ!”, chị Thảo bật cười.

Xa rời thế giới ảo – rời xa sức ảnh hưởng của Game online và mạng xã hội độc hại

Phỏng vấn chị Minh Thu (34 tuổi, nhân viên văn phòng – phụ huynh bé Minh Anh, 10 tuổi), chị tâm sự: “Thật sự rất lo lắng vì hè đến con được nghỉ, cứ sơ hở là cháu cầm Ipad với mượn điện thoại mẹ chơi game và lướt Tiktok. Con thì cứ tự do sử dụng các thiệt bị điện tử mà ba mẹ không thể kiểm soát được vì vẫn phải bận đi làm cả ngày. Giờ game thì bạo lực, Tiktok thì không có các chính sách chặn những nội dung độc hại với người dùng trẻ em nên tôi lo lắm! Chính vì vậy, tôi thường cho con tham gia các hoạt động trại hè để “chia rẽ” con và cái máy tính bảng và điện thoại hay tivi.” Có lẽ, những lời của chị Minh Thu đã nói thay cho nỗi băn khoăn và trăn trở của các bậc cha mẹ trong thời đại công nghệ 5.0 phát triển vượt bậc như hiện nay mà chưa có các chính sách bảo vệ trẻ em trước tác động tiêu cực trên các trang mạng. Theo báo cáo của các chuyên gia tâm lý trẻ em, tỷ lệ trẻ em bị trầm cảm, tăng động và tự hủy hoại bản thân do ảnh hưởng của mạng xã hội và game online ngày càng tăng trong những năm gần đây, dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc làm cha làm mẹ.

Nỗi băn khoăn, lo lắng ấy sẽ được giải quyết khi để trẻ tham gia trại hè. Với chính sách hạn chế thiết bị điện tử cùng lịch trình khoa học, giúp các con tham gia hoạt động ngoại khóa thú vị khác, các con sẽ không có thời gian để “nhớ” về chiếc điện thoại hay Ipad “yêu dấu” của mình, khi mà niềm vui ở thế giới thực vừa bổ ích, vừa thú vị gấp nhiều lần sự thôi miên của thế giới ảo. Đây là một điểm tốt cho sức khỏe tinh thần của trẻ.

Thêm bạn thêm vui, cùng nhau rèn luyện sức khỏe

Câu tục ngữ “Học thầy không tầy học bạn” luôn đúng từ trước đến nay. Trẻ em khi được tiếp xúc với những người bạn cùng trang lứa, sẽ có điều kiện học tập được những điều tốt từ bạn bè của mình dễ dàng hơn từ thầy cô. Việc tham gia trại hè sẽ giúp các con có điều kiện tiếp xúc như thế. Bên cạnh đó, còn phát triển kỹ năng xây dựng mối quan hệ xã hội, giúp các con hiểu hơn về cách làm quen, cũng nhưu ứng xử trong môi trường đa văn hóa, môi trường tập thể, làm sao để có thể hợp tác tốt khi hoạt động teamwork, sinh hoạt,…. Các con cũng có thể có được những kỹ niệm đẹp và duy trì mối quan hệ bạn bè tốt ngay cả khi trại hè kết thúc.

Với sự đồng hành cùng bạn bè như vậy, trẻ em sẽ có nhiều động lực hơn trong việc phát triển thể chất, rèn luyện sức khỏe. Những hoạt động như cầu lông, đá bóng, chạy tiếp sức,… sẽ góp phần nâng cao sức khỏe thể chất, tăng sức đề kháng và tạo cơ hội cho các cơ quan chứ năng của trẻ phát triển một cách toàn diện.

Xả hơi sau 9 tháng học tập căng thẳng

Sau một thời gian dài học tập mệt mỏi và áp lực với điểm số, trẻ cần có quãng thời gian nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng bạn bè và gia đình để có thể tái tạo năng lượng, giảm căng thẳng và chuẩn bị tinh thần cho năm học kế tiếp.

GLN Summer Camp 2023 – Cùng con “vẽ nên mùa hè mơ ước”

Chính thức đi vào hoạt động trong năm 2023 này, Trại hè quốc tế GLN Summer Camp sẽ là bước tiến lớn để các bạn nhỏ làm giàu kỹ năng và hiểu biết, khởi tạo tư duy chủ động để vững vàng và thành công trên con đừng học tập suốt đời.

Tại đây, con sẽ cùng bạn bè đắm chìm trong một không gian tương tác, tư duy tiếng Anh chủ động với 100% giáo viên bản ngữ dày dạn kinh nghiệm, giúp con thành thạo 4 kỹ năng, nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh, tự tin thuyết trình chuẩn phát âm. Bên cạnh đó, các con còn được tham gia các “hòn đảo” được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi. GLN Summer Camp sẽ trang bị các kỹ năng của Thế kỷ 21 về tư duy phản biện, giao tiếp, hợp tác cho các con, giúp các con nâng cao tinh thần học hỏi, sẵn sàng khám phá, đương đầu với thử thách…

Đột phá về nội dung cũng như phương pháp học, những tuần trại hè quốc tế GLN sẽ là món quà đặc biệt nhất ba mẹ dành tặng cho con, nơi con trẻ có thể phát triển đồng đều 3 yếu tố mà người thành công cần có Trí lực, Thể lực và Cảm Xúc…

Đăng ký ngay tại: https://bit.ly/GLN_TraiHe2023 để nhận ngay ưu đãi lên đến 50% hoặc liên hệ:

  • Hotline: 0902 920 239 – 0948 666 358
  • GLN: Tầng 12, Tòa nhà Handico Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
  • GLN: Tầng 1, Tòa nhà Coalimex 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us