Danh sách 5 trò chơi tiếng Anh dành cho thiếu nhi

Để tránh con bị nhàm chán khi học tiếng Anh, ba mẹ hãy giúp con học ngôn ngữ bằng cách thú vị và hiệu quả hơn đó là thông qua các trò chơi.

Trẻ con thời nay thường thích sử dụng các thiết bị công nghệ và nhanh chán chường những trò chơi truyền thống, vì vậy cha mẹ nên kết hợp những phương pháp mới để tạo hứng thú cho trẻ trong quá trình học tập.

Dưới đây là những trò chơi đầy thú vị cho trẻ học tiếng Anh: 

1. Fruit Naming Game (Trò chơi đặt tên hoa quả)

Đây là một trò chơi rất hay giúp trẻ học tên các loại quả và làm giàu thêm vốn từ vựng về chủ đề này. Đối với các bạn lứa tuổi lớn hơn, trò chơi có thể thay thế bằng trò chơi vốn từ, khi mà trẻ phải sử dụng câu chứa từ vựng mà trẻ đã học.

Hướng dẫn cách chơi

Đầu tiên cho các con ngồi thành một vòng tròn. Phát bóng cho bạn đầu tiên và khi nhận bóng thì bạn đó phải nghĩ ra tên một loại quả, tiếp tục truyền cho người tiếp theo. Sau đó, trẻ tiếp tục nghĩ ra từ và người không nghĩ ra được sẽ bị loại.

2. Guessing Game (Trò chơi đoán từ)

Đây là một trò chơi tương tác tốt nhất dành cho trẻ.

Hướng dẫn trò chơi

Bịt mắt và yêu cầu con chọn một đồ vật bất kỳ ví dụ như sách, bút chì, đồ chơi… trong khay đồ. Sau đó con nói tên của đồ vật bằng tiếng anh và đánh vần từ đó. Mỗi lần trẻ đánh vần đúng sẽ được cộng điểm và trẻ có nhiều điểm nhất sẽ là người thắng cuộc trong trò chơi.

3. Match The Cards (Trò chơi Ghép Bài)

Đây là một trong những trò chơi thú vị nhất giúp con yêu thích việc học Tiếng Anh.

Hướng dẫn cách chơi

Hãy dán những bức ảnh vào bảng. Trộn đều những lá bài có từ vựng tương ứng với ảnh ở trên bảng và để trẻ sắp xếp lại theo những bức tranh tương ứng.

4. The Word Fishing Game (Trò chơi con cá)

Trò chơi này giúp trẻ hiểu khái niệm của từ đồng nghĩa và trái nghĩa của từ.

Hướng dẫn cách chơi

Hãy để con cắt những mảnh giấy nhỏ hình cá và điền từ đồng nghĩa vào. Dán một cái kẹp giấy vào mỗi con cá. Sau đó, dán một nam châm trên một cái muỗng gỗ và buộc một sợi ở đầu kia (để cho giống một cái cần câu). Tiếp đó, cha mẹ có thể đọc các từ và yêu cầu con di chuyển thìa nam châm tìm đến những cái kẹp có con cá phù hợp.

5. Dumb Charades With Words

Đây là trò chơi đoán từ thông qua hành động.

Hướng dẫn cách chơi

Chia các con thành 2 nhóm chính. Ví dụ mỗi con sẽ được cho một từ như “fun” và con sẽ phải sử dụng hành động để miêu tả từ. Nhóm chiến thắng sẽ là nhóm đoán được nhiều từ đúng nhất.

———————————————————————————————————–

Tìm hiểu thông tin về khoá học Tiếng Anh theo độ tuổi tại GLN: https://gln.edu.vn/khoa-hoc-theo-do-tuoi

GLN Phạm Hùng:

Tầng 12, Tòa nhà Handico, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội. GLN Tràng Thi:

Tầng 1 & 8, Tòa nhà Coalimex 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hotline: 0948 666 358 – 0946 521 646

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us