Hành trình cùng con đầu tư phát triển bản thân

Mùa hè đang đến kéo theo những cơ hội thỏa sức sáng tạo, theo đuổi đam mê của con trẻ. Tạm quên đi những căng thẳng, áp lực của bài tập, những kỳ thi nhàm chán và một vòng tuần hoàn đi học trên trường – đi học thêm – làm bài tập về nhà đầy mệt mỏi, đây là thời gian con trẻ được phát huy tiềm năng của mình. Vậy làm thế nào để phụ huynh có thể tận dụng triệt để quãng thời gian hè đầy màu sắc ấy để đầu tư cho con, vừa giúp con nghỉ ngơi, vui chơi thỏa thích, vừa khơi gợi trong con những đam mê và phát triển toàn diện những kỹ năng và kiến thức cần thiết?

Đầu tư thời gian: Cùng con lên kế hoạch cho một mùa hè lý tưởng

Có một điều bố mẹ cần nhận ra rằng, điều con cái muốn nhất chưa chắc đã là vật chất đắt đỏ, mà chính là thời gian bố mẹ dành cho mình mỗi ngày. Việc đồng hành là cách tốt nhất bố mẹ giáo dục con cái. Khi có bố mẹ thường xuyên bên cạnh, hỏi han, quan tâm, điều đó sẽ khiến một đứa trẻ trở nên yêu đời và tự tin gấp bội.

Mùa hè là quãng thời gian vô cùng thích hợp để gắn bó hơn với con cái của mình bởi con trẻ có khoảng thời gian rảnh trong kỳ nghỉ hè và ít phải tập trung quá nhiều vào công việc học tập. Hãy dành thời gian với con, hỏi con xem con muốn làm gì vào kỳ nghỉ hè, làm điều đó ở đâu, với ai và con muốn bố mẹ giúp đỡ con điều gì để hoàn thành mong muốn ấy!

Công việc nếu không làm được cái này có thể thay thế bằng cái khác nhưng tuổi thơ của con cái chỉ có một lần, nếu bỏ lỡ vĩnh viễn sẽ không tìm lại được. Nếu cứ viện cớ bận rộn với công việc, con cái phải tự mình trải qua những sự kiện trong cuộc sống, học cách sống độc lập với cha mẹ, vậy thì sau này, xin hãy đừng trách con mình rằng tại sao chúng lại lạnh nhạt và xa cách với cha mẹ đến như vậy. Những bố mẹ biết nhìn xa trông rộng, họ sẽ hiểu rằng sự đồng hành trên con đường trưởng thành của con cái quan trọng đến nhường nào. Có những thứ khi đã bỏ lỡ sẽ không thể lấy lại được, tuổi thơ con cái là một trong những thứ đó.

Đầu tư giáo dục tri thức và phát triển kỹ năng: Khai phá tiềm năng trong con

Bất cứ bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con mình được trang bị đầy đủ nhất về tri thức, kỹ năng tư duy – phản xạ và các kỹ năng mềm bởi đây là hành trang quan trọng nhất cho tương lai con sau này.

Ví dụ, trước khi quyết định cho con theo học một lớp ngoại ngữ, thay vì tìm một trung tâm “có vẻ to”, “có vẻ nổi”, đóng tiền và cho con đi học, cha mẹ nên nghiên cứu và trao đổi kỹ với thầy cô giáo hoặc trung tâm đó để tìm hiểu phương pháp dạy tiếng Anh sẽ được sử dụng. Cần thẩm định xem cơ sở đó có đủ uy tín và chứng nhận sư phạm dạy cho trẻ hay không. Nếu được, hãy hỏi để được xem giáo trình đưa vào giảng dạy, tìm hiểu kỹ thang bậc trình độ, thời gian của mỗi level… Hiện nay phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua các video, giáo cụ trực quan nguồn tài liệu trực tuyến từ nước ngoài… khá được ưa chuộng.

Ngoài ra, cho con trẻ tham gia các chương trình ngoại khóa dịp hè cũng là một cách hiệu quả giúp con vừa được vui chơi, trải nghiệm, vừa lồng ghép những kỹ năng học tiếng Anh giúp con không bị nhàm chán và vừa tạo điều kiện cho con tiếp xúc, trò chuyện với giáo viên bản ngữ và những người bạn nước ngoài đồng trang lứa với mình.

Cô M. Fritzie, giáo viên dạy tiếng Anh trẻ em đã có 8 năm kinh nghiệm cho biết: “Việc tiếp xúc, trò chuyện và học tập từ GVNN khi còn sớm và trong môi trường kích thích não bộ trẻ nhỏ sẽ giúp trẻ dễ dàng “bắt chước” ngữ điệu, phát âm của thầy cô giáo, từ đó phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên và có cơ hội thực hành luôn với bạn bè của mình.”

Đầu tư trải nghiệm: Tạo điều kiện để con có nhiều kinh nghiệm sống

Những trải nghiệm thực tế lúc nào cũng mang tới sự hứng thú, phấn khởi cho trẻ. Khi bố mẹ tạo điều kiện để trẻ có thể tiếp xúc với nhiều thứ mới lạ ngay từ nhỏ, chúng sẽ càng say mê khám phá thế giới rộng lớn này.

Một đứa trẻ có kinh nghiệm phong phú, kiến thức rộng luôn có khả năng và dũng khí để đối mặt với bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống sau này.

Tuy nhiên việc học tập của con đôi khi lại là một trở ngại khá lớn trong quá trình tham gia vào thế giới rộng lớn, chính vì vậy, tận dụng thời gian hè để đầu tư trải nghiệm cho con là một khoản đầu tư khôn ngoan của các bậc phụ huynh.

Thấu hiểu tâm sự của con trẻ và nỗi niềm cha mẹ về một mùa hè kỳ thú – nơi con trẻ “chơi vui, học chất”, GLN Summer Camp 2023 quay trở lại với chủ đề Nhà Thám Hiểm Nhí giúp các con chơi hết nấc, học hết chất.

Đầu tư toàn diện: GLN Summer Camp 2023 – Cùng con phát triển bản thân

Chính thức đi vào hoạt động trong năm 2023 này, Trại hè quốc tế GLN Summer Camp sẽ là bước tiến lớn để các bạn nhỏ làm giàu kỹ năng và hiểu biết, khởi tạo tư duy chủ động để vững vàng và thành công trên con đừng học tập suốt đời.

Tại đây, con sẽ cùng bạn bè đắm chìm trong một không gian tương tác, tư duy tiếng Anh chủ động với 100% giáo viên bản ngữ dày dạn kinh nghiệm, giúp con thành thạo 4 kỹ năng, nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh, tự tin thuyết trình chuẩn phát âm. Bên cạnh đó, các con còn được tham gia các “hòn đảo” được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi. GLN Summer Camp sẽ trang bị các kỹ năng của Thế kỷ 21 về tư duy phản biện, giao tiếp, hợp tác cho các con, giúp các con nâng cao tinh thần học hỏi, sẵn sàng khám phá, đương đầu với thử thách…

Đột phá về nội dung cũng như phương pháp học, những tuần trại hè quốc tế GLN sẽ là món quà đặc biệt nhất ba mẹ dành tặng cho con, nơi con trẻ có thể phát triển đồng đều 3 yếu tố mà người thành công cần có Trí lực, Thể lực và Cảm Xúc…

Đăng ký ngay tại: https://bit.ly/GLN_TraiHe2023 để nhận ngay ưu đãi lên đến 50% hoặc liên hệ:

  • Hotline: 0902 920 239 – 0948 666 358
  • GLN: Tầng 12, Tòa nhà Handico Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
  • GLN: Tầng 1, Tòa nhà Coalimex 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us