Làm sao dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi?

Một trong những vấn đề mà được các bậc phụ huynh quan tâm trong suốt quá trình học tiếng Anh của con mình là làm thế nào bé có thể tiếp thu tiếng Anh một cách tốt nhất, không những cần phù hợp với sở thích, nhu cầu, nguyện vọng của gia đình mà còn phải phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi. Và hôm nay trung tâm GLN xin gửi đến cha mẹ những cách dạy tiếng Anh cho các bé 6 tuổi:

Nắm được rõ tâm lý của trẻ

Tính hiếu kỳ của trẻ trong giai đoạn này phát triển rất mạnh. Lúc này trẻ muốn biết tất cả những thứ đang diễn ra xung quanh nên bé sẽ thích ngắm nghĩa và thích đặt ra vô vàn những câu hỏi khác nhau. Đây là một đặc điểm tâm lý vô cùng thuận lợi để cha mẹ sử dụng trong quá trình dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi. Nhưng bên cạnh đó, đặc điểm này cũng là một bất lợi khá lớn, vì trẻ có hàng trăm, hàng ngàn câu hỏi liên tiếp nhau, điều đó gây khó khăn cho không ít bậc phụ huynh. Tuy nhiên cha mẹ vẫn nên vui vẻ để trả lời những câu hỏi của trẻ, chăm chú theo dõi và giải đáp thắc mắc cho trẻ, lúc này, lúc này cha mẹ nên tận dụng khả năng tiếng Anh của mình để  giải đáp thắc mắc cho trẻ bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Bắt đầu cho bé làm quen với từ vựng

Hiện nay các bé 6 tuổi đều đang bắt đầu học lớp 1 và đa phần đều đang được làm quen với tiếng Anh hoặc học những kiến thức cơ bản. Vì vậy, ở giai đoạn này bố mẹ nên hướng dẫn bé học nhẹ nhàng, thoải mái nhất để bé không có cảm thấy bị bỡ ngỡ hoặc nhàm chán khi học một ngôn ngữ mới và điều này cũng sẽ giúp trẻ tiếp thu hiệu quả hơn.Với việc học từ vựng tiếng Anh, dạy trẻ bằng phương pháp sử dụng thẻ tranh sẽ tạo ra sự tò mò để bé xem và đoán. Ngoài ra mỗi ngày hay mỗi buổi học, bố mẹ nên cho bé học với một lượng từ vừa phải và theo nhiều chủ đề khác nhau như động vật,nghề nghiệp,… để tránh việc bé học quá nhiều dẫn đến chán nản đối với tiếng Anh.

Cho bé học cách phát âm

Trẻ em ở độ tuổi này có thể chưa nhớ hết bảng chữ cái nên khó để áp dụng phương pháp truyền thống là đọc giảng và học thuộc lòng. Cách tốt nhất để dạy trẻ là thông qua những trò chơi, bài hát hay kể chuyện bằng tiếng Anh. Vì vậy bố mẹ có thể để việc học phát âm trở nên tự nhiên nhất để các bé cảm thấy nhẹ nhàng, không gò bó ép buộc.

Cho bé làm quen dần với việc nghe các bài hát bằng tiếng Anh

Bố mẹ chỉ nên dạy bé học nghe khi trẻ đã có một lượng từ vựng cơ bản bởi khi đó các em mới có thể hiểu được cơ bản những gì được nghe. Hãy chuẩn bị chủ đề liên quan đến chủ đề từ vựng để các bé có thể áp dụng ngay phần học từ vào phần học nghe. Điều này giúp các em dễ dàng hơn trong việc nắm bắt nội dung bài học và một lần nữa củng cố thêm từ vựng đã học.Trong những lần nghe đầu có thể các em sẽ không nghe được gì cả vì vậy hãy cho trẻ nghe đi nghe lại nhiều lần, nghe cho tới khi nắm bắt được những từ cơ bản.Phụ huynh cũng cần tạo hứng thú cho trẻ khi nghe để tránh việc nghe nhiều dẫn đến nhàm chán ngoài ra việc tìm những chủ đề mới thú vị và hấp dẫn sẽ giúp bé cảm thấy hào hứng học tập hơn. Học tiếng Anh trẻ em qua bài hát là cách học rất tốt đối với đối tượng là các bé lớp 1 bởi những ca khúc vui nhộn, ngôn ngữ đơn giản sẽ giúp các bé nghe dễ hơn và vừa nghe vừa hát theo giúp trẻ phát âm, ghi nhớ từ mới tốt hơn.

Với những phương pháp trên,trung tâm GLN hi vọng các bậc phụ huynh sẽ có những phương pháp phù hợp trong việc cho các bé 6 tuổi bắt đầu làm quen với tiếng Anh đồng thời sẽ không bị bỡ ngỡ khi bắt đầu học một thứ ngôn ngữ mới.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us